Du học Úc 2016 – Những thông tin mới nhất về visa định cư cho sinh viên du học Úc

Những năm gần đây, du học Úc của học sinh Việt Nam đã tăng cao. Thông thường, học sinh học xong trở về nước làm việc nhưng trong số đó cũng có rất nhiều bạn đã được định cư tại quốc gia này. Vậy làm thế nào để được định cư? Học sinh nào thì được ở lại? Hiện nay, chính phủ Úc cho phép sinh viên nước ngoài có thể xin định cư theo nhiều cách khác nhau.

Đối tượng được cấp visa định cư tại Úc.

– Du học sinh hoặc cựu sinh viên du họchiện đang làm việc tại Úc.
– Thuộc diện visa tạm trú “Skilled – Graduate (Temporary) Visa, Subclass 485 hoặc visa du học Úc.
– Thuộc diện visa tạm trú “Post – Study – Work Visa” 2 năm đến 4 năm.
– Thuộc diện visa (Đào tạo Kỹ năng Thương mại) Trade Skills Training (Subclass 471) visa.

Quyền lợi được cấp thẻ định cư:

– Dưới 50 tuổi.
– Đủ điểm để cấp visa thường trú của Úc là 65 điểm.
– Sống và làm việc tại Úc lâu dài.
– Học tập và đóng học phí như người dân Úc.
– Nhận trợ cấp chăm sóc sức khỏe thông qua Medicare và Chương trình Dược phẩm (PBS)
– Trợ cấp an sinh xã hội nhất định.
– Đủ điều kiện nhập quốc tịnh Úc (các tiêu chí đủ điều kiện cư trú)
– Bảo trợ, bảo lãnh người khác để làm thường trú.

Gần đây, chính phủ Úc đã có những thay đổi trong chính sách định cư tại xử sở kangaroo này để đảm bào và cân bằng lại nhu cầu hoạt động của các hoạt động về mọi mặt như: kinh tế, giáo dục, y tế… Cụ thể như sau:

Visa thuộc loại Ưu tiên (SVP) không bắt sinh viên phải chứng minh tài chính và có chứng chỉ IELTS được mở rộng thêm cho 55 trường Cao đẳng, và tập trung chủ yếu vào chính sách xét duyệt visa du học dành cho các học sinh theo học các trường cao đẳng nâng cao, giúp sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tại Úc hơn.

Du học sinh được phép làm thêm trong thời gian học: thời gian làm việc là 20/ tuần nếu học chương trình cao đẳng hoặc đại học, làm việc toàn thời gian nếu đang theo học chương trình thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Những người phụ thuộc của du học sinh (như vợ/chồng, con cái) cũng được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh. Loại visa của những người đi cùng lại tùy vào loại visa mà du học sinh được xét duyệt.

Liên hệ Vietlink Education ngay để được tư vấn nhanh nhất:

Công ty Tư Vấn Du Học Vietlink Education:

Lầu 4, 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận PHú Nhuận, TPHCM
Điện thoại:  08 62 920 270/ 08 62 920 275
Hotline:         0919 79 88 09 (Ms Hương)
Email:           info@duhocvietlink.edu.vn/ huongnguyen@vietlinkedu.vn
Website:       www.vietlinkedu.vn
Facebook: Vietlink Education Vietnam