Visa du học Canada 2016: không cần chứng minh tài chính!

Ngày 26/2/2016, Tổng Lãnh sự quán Canada đã công bố chương trình Canada Express Study (CES) – quy trình xét thị thực ưu tiên cho học sinh, sinh viên Việt Nam muốn theo học các trường Cao đẳng Canada. Giờ đây, ước mơ du học Canada không còn khó khăn khi việc chứng minh tài chính không còn là trở ngại đối với học sinh, sinh viên Việt Nam.Visa_canada_Khong_tai_chinh_1

Nhằm góp phần khuyến khích thêm nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada để thực hiện ước mơ du học, Tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Tp. Hà Nội, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) đã ra thông báo về chương trình thí điểm Canada Express Study nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada.

Chương trình thí điểm sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng và có thể sẽ được gia hạn và mở rộng. Khi tham gia chương trình này, sinh viên sẽ rút ngắn được thời gian xét hồ sơ và chứng minh tài chính.

Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan – Colleges and Institutes Canada) là một tổ chức thành viên tình nguyện đại diện cho các trường cao đẳng công lập, các học viện tại Canada. Hiện tại CICan đại diện cho 134 trường cao đẳng và học viện tại Canada trải dài theo các tỉnh bang như sau:

– Alberta: 14 trường

– British Colunbia: 17 trường

– Manitoba: 5 trường

– New Brunswick: 7 trường

– Newfoundland & Labrador: 3 trường

– Northwest Territories: 2 trường

– Nova Scotia: 3 trường

– Nunavut: 1 trường

– Ontario: 26 trường

– Prince Edward Island: 2 trường

– Quebec: 42 trường

– Saskatchewan: 11 trường

– Yukon: 1 trường

Visa_canada_Khong_tai_chinh_2

Sinh viên có nhu cầu xin thị thực du học thông qua chương trình CES phải đảm bảo các điều kiện sau:

1. Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.

2. Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.

3. Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đố không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.

4. Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với giá trị 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.

5. Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

6. Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Chương trình CES có những ưu điểm sau:

– Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES.

– Hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn.

– Thời gian xét Visa nhanh hơn.

  • Chú ý:

– Chương trình CES giúp một số sinh viên (không phải toàn bộ du học sinh) xin visa nhanh hơn và chứng minh tài chính thuận lợi hơn. CES chỉ áp dụng cho các trường nằm trong CICan.

– Sinh viên được áp dụng CES vẫn phải hoàn thiện bộ hồ sơ visa như các hồ sơ thông thường. Các nguyên nhân gây rớt hồ sơ vẫn không thay đổi như không thuyết phục được Lãnh sự quán việc quay lại Việt Nam, không xác định được kế hoạch học tập và thời gian theo học tại Canada… vẫn sẽ bị từ chối visa.

– Học phí đã đóng sẽ được trường hoàn trả nếu du học sinh rớt visa. Tiền mua GICs để mua chứng minh tài chính cũng có thể được hoàn lại nếu rớt visa.

Để được tư vấn miễn phí du học Canada, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Tư Vấn Du Học Vietlink Education:

Lầu 4, 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận PHú Nhuận, TPHCM

Điện thoại:  08 62 920 270/ 08 62 920 275

Hotline:         0919 79 88 09 (Ms Thương)

Email:           info@vietlinkedu.vn

Website:       www.vietlinkedu.vn

Facebook: Vietlink Education Vietnam