Đón giáng sinh và năm mới hấp dẫn như du học sinh New Zealand

Với hầu hết các du học sinh, dịp nghỉ Giáng sinh và năm mới dài ngày thường đi cùng với nỗi nhớ nhà. Tuy nhiên với những bạn trẻ ở New Zealand, tháng 12 và tháng 1 lại là quãng thời gian của sự ấm áp và niềm vui – không chỉ vì đây là mùa hè của New Zealand, mà còn nhờ những trải nghiệm đặc biệt thú vị mà chỉ những ai đến đảo quốc này mới hiểu.

Chụp ảnh cùng “cây thông đỏ” Pohutukawa

Đón giáng sinh và năm mới hấp dẫn như du học sinh New Zealand - Ảnh 1.

Với khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, giống cây Pohutukawa có chiều cao “khủng” lên đến 25 mét và nở hoa vào giữa tháng 12, báo hiệu mùa hè New Zealand đã bắt đầu. Cây Pohutukawa bừng nở với những sắc màu sặc sỡ: vàng, đỏ, hồng, cam, nhưng màu phổ biến và cũng mang tính chất “hội hè” nhất dĩ nhiên là màu đỏ tươi. Giáng sinh và năm mới ở New Zealand không thể thiếu trang trí cây Pohutukawa trong vườn nhà hoặc gần bờ biển. Chụp ảnh với “cây thông đỏ” độc đáo quen thuộc với người dân đảo quốc từ thế kỷ XVIII là một việc “nhất định phải làm” của du học sinh.

Dự tiệc đón Giáng sinh và năm mới cùng… khu phố

Đón giáng sinh và năm mới hấp dẫn như du học sinh New Zealand - Ảnh 2.

Người dân Kiwi nổi tiếng thân thiện và dễ gần. Vì vậy, du học sinh được mời tham gia vào những bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới trong khu phố cũng là chuyện bình thường. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh mọi người cùng đổ ra đường làm tiệc thịt nướng hoặc rủ rê nhau làm một buổi picnic ở công viên. Thay cho những món ăn Giáng sinh thông thường, người New Zealand sẽ nấu Hangi – món ăn “nửa hầm nửa nướng” đặc trưng trong văn hóa Maori bản địa.

Đi dạo trên con đường đèn đẹp nhất Auckland

Đón giáng sinh và năm mới hấp dẫn như du học sinh New Zealand - Ảnh 3.

Tháng 12, rất nhiều nhóm du học sinh rủ nhau đến thăm “thành phố của những cánh buồm” Auckland để chiêm ngưỡng đường đèn Franklin Road. Được mệnh danh là con đường đẹp nhất Auckland, Franklin Road nổi tiếng vì những hàng thông xanh trăm năm tuổi, được khoác áo mới rực rỡ với những dây đèn lấp lánh vào mùa Giáng sinh. Hòa mình vào dòng người náo nhiệt, thử những món ăn vặt đặc trưng của người bản địa, mua một cây light-stick phát sáng được bán khắp hai bên đường, ngắm đèn và nghe những ban nhạc “tự phát” trình diễn thánh ca – bạn sẽ cảm nhận được sự diệu kỳ của mùa lễ hội.

Trổ tài ẩm thực với món tráng miệng Pavlova dễ làm, dễ ăn

Đón giáng sinh và năm mới hấp dẫn như du học sinh New Zealand - Ảnh 4.

Hãy thử một lần “lăn vào bếp” với Pavlova – món bánh xốp tráng miệng quen thuộc mà mọi người dân New Zealand đều yêu thích. Được làm từ lòng trắng trứng và đường, sau khi nướng phủ kem và trái cây tươi (không thể thiếu những lát kiwi xanh mướt), Pavlova chính là điểm nhấn “khó cưỡng” trên bàn tiệc Giáng sinh. Ngon miệng, dễ ăn và đặc biệt dễ làm, không cần phải quá khéo tay, bạn cũng hoàn toàn có thể “chiêu đãi” bạn bè món Pavlova ngọt ngào.

Đi chợ lùng đồ độc

Đón giáng sinh và năm mới hấp dẫn như du học sinh New Zealand - Ảnh 5.

Từ Auckland, Wellington cho đến Nelson hay Christchurch, tháng 12 – tháng 1 là giai đoạn “bùng nổ” của những khu chợ. Không chỉ cuốn hút với giá rẻ và đủ loại hàng hóa đa dạng, từ nội thất, mỹ phẩm, đồ lưu niệm hand-made đến thực phẩm, đồ trang trí, những khu chợ này còn có trình diễn nhạc sống, diễu hành và thường mở cửa từ sáng đến tối, dễ dàng thỏa mãn nhu cầu sắm sửa cuối năm của mọi người. Cũng đừng bất ngờ khi mua được một món đồ cực “độc” chỉ với 3-5 đô-la trong những khu chợ náo nhiệt không khí lễ hội này.

Đón năm mới ở những bãi biển tràn ngập nắng

Đón giáng sinh và năm mới hấp dẫn như du học sinh New Zealand - Ảnh 6.

Tháng 12 – tháng 1 là mùa hè của New Zealand và nhiệt độ có thể lên đến 30 độ C. Vì thế, đi biển tắm nắng đón Giáng sinh và năm mới là một trải nghiệm “nhất định phải có”. Những bãi biển của New Zealand rất đẹp, hùng vĩ và sạch sẽ, như Wainui Beach, Mosquito Bay, Allans Beach,… Ngoài tắm biển, hoạt động được yêu thích không kém là chơi thể thao. Tennis, bóng chuyền bãi biển, đua thuyền, câu cá, chơi gôn, cricket là những bộ môn phổ biến nhất. Có thể nói, tháng 12 – tháng 1 chính là giai đoạn dễ dàng có một cơ thể rám nắng, săn chắc nhất trong năm!

Liên hệ Vietlink Education ngay để được tư vấn nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN DU HỌC VIETLINK EDUCATION

Hồ Chí Minh: Lầu 4, 159 Phan Xích Long, p.7, quận Phú Nhuận, HCM.
Điện thoại: 08 62 920 270, 08 62 920 275.
Hotline: 0919 79 88 09 (Ms Hương)

Đà Nẵng: 48 Bắc Đẩu, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 3990088– Hotline: 091 4001060 (Mr. Bình)
Email: due.tqhung@gmail.com
Website: https://vietlinkedu.vn

Theo Saga / Tri Thức Trẻ.