DỰ BỊ ĐẠI HỌC ( FOUNDATION COURSES) TẠI ÚC – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT?

Các khóa học dự bị (Foundation courses) có mục tiêu lớn nhất là giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng được các yêu cầu đầu vào bậc Cử nhân và hòa nhập nhanh chóng với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Một số trường Đại học sẵn sàng nhận sinh viên hoàn thành thành công khóa học dự bị của trường.

Kết quả hình ảnh cho FOUNDATION COURSES

Học dự bị trong bao lâu?

Các khóa học này thường được thiết kế theo hình thức học tập trung, kéo dài một năm. Tuy nhiên, độ dài của chương trình có thể được nhà trường thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của người học. Có trường hợp nhiều sinh viên chỉ cần học trong vòng 9 tháng đã có thể hoàn tất khóa học này, nhưng cũng có những người phải cần nhiều thời gian hơn. Thậm chí, bạn cũng có thể vào học vào những quãng thời gian khác nhau – điều này còn phụ thuộc vào các khả năng tiếng Anh hay chuyên môn của bạn.

Có những môn học nào trong khóa học?

Các khóa học này thường được tổ chức theo ngành học: Thương mại, Khoa học, Khoa học Xã hội…tùy theo sự lựa chọn cho bậc học Cử nhân mà họ đang “ngắm” tới. Hầu hết các chương trình này đều có một loạt các môn học bắt buộc và không bắt buộc, nhưng tiếng Anh luôn là môn học được liệt vào hạng quan trọng nhất.

Có thể học dự bị ở đâu?

Bạn có thể theo học chương trình này tại các trường học, Cơ sở giáo dục và đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training), Các trường Đại học và Cao đẳng có các chương trình nghiêng về Giáo dục và Thực hành (TAFE). Nhiều trường Đại học cũng có các khóa học “bắt cầu” (bridging courses) dành cho những sinh viên muốn theo học một chương trình cấp bằng của trường nhưng lại thiếu một số yêu cầu (về tiếng chẳng hạn).

Môi trường học tập ra sao?

Các khóa học này được giảng dạy với phong cách Đại học, tức là có cả những bài giảng ở lớp (lecture) đến những bài thảo luận có sự trợ giúp của thầy cô (tutorial). Điều này sẽ giúp sinh viên nước ngoài làm quen với phương pháp học tập sau đó ở bậc Đại học.  Một số chương trình còn được dạy ngay trên khu học xá, cho phép bạn sử dụng các tiện ích của trường Đại học như thư viện, máy tính, các dịch vụ chăm sóc nhà ở và sức khỏe sinh viên, khu thể thao và cả các câu lạc bộ sinh viên.

Yêu cầu đầu vào có “gay go” lắm không?

Để được gia nhập vào các khóa học dự bị, bạn phải hoàn thành việc học ở trong nước (Tốt nghiệp THPT trong nước) và có văn bằng chứng nhận. Những kết quả này cần phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn nói và viết tiếng Anh, tuy nhiên mỗi cơ sở sẽ có một yêu cầu đầu vào riêng.

Nguồn: Studiesinaustralia

Website: www.duhocvietlink.edu.vn