KHÔNG CẦN THI IELTS & UKVI VẪN DU HỌC ĐƯỢC CÁC TRƯỜNG TOP ANH QUỐC

Khi có dự định đi du học Anh Quốc, rào cản đầu tiên mà học sinh cần vượt qua chính là các bài kiểm tra IELTS và UKVI IELTS. Tuy nhiên hiện nay một số trường đại học tại Anh đã áp dụng bài thi tiếng Anh nội bộ có giá trị tương đương thay thế cả hai tấm bằng để xin nhập học & visa du học.
Vietlink xin giới thiệu một số trường Đại học sau có tổ chức kỳ thi tiếng Anh nội bộ thường xuyên: Đại học De Montfort, Đại học Birmingham City, Đại học Hertfordshire, Đại học Bangor.

1. Ưu điểm của bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ

• Là cơ hội để các bạn học sinh chưa kịp thi IELTS có thể dùng bài kiểm tra này thử trình độ, cũng như tiết kiệm được chi phí thi UKVI IELTS rất đắt đỏ, bởi bài kiểm tra nội bộ miễn phí.
  • Kết quả thi có giá trị như IELTS và UKVI IELTS, dùng để xin visa và cả nhập học. Học sinh vượt qua bài kiểm tra nội bộ sẽ không phải thi thêm bất cứ bài nào khác.
  • Bài kiểm tra nội bộ thường diễn ra nhiều lần trong năm, học sinh có thể đăng ký thi lại nếu chưa đạt yêu cầu.

2. Đại học Birmingham City

Bài kiểm tra tiếng Anh tại Birmingham City cũng bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và được tổ chức vào hàng tháng tại văn phòng đại diện các quốc gia trên thế giới. Để đăng ký dự thi, học sinh cần phải có student ID number và có offer về chứng chỉ tiếng Anh CEFR B2 level.

Với hơn 24,000 sinh viên đang theo học từ hơn 80 quốc gia khác nhau, Đại học Birmingham City mang đến môi trường đa dạng văn hóa. Nhà trường đã đầu tư hơn 340 triệu bảng Anh cho cơ sở vật chất và trang thiết bị, đảm bảo học sinh sẽ có điều kiện học thoải mái nhất.
Về chất lượng giảng dạy, Birmingham City đạt xếp hạng bạc về Khung Đào tạo Xuất sắc của vương quốc Anh. Nhà trường có đội ngũ Hỗ trợ Nghề nghiệp chuyên dụng, hỗ trợ hơn 97% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm – hoặc tiếp tục học lên – trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp (Destination of Leavers HE 2016/17).

Chương trình Học phí Yêu cầu tiếng Anh (IELTS)
Cử nhân  £12,300/năm   IELTS 6.0 (5.5)
Thạc sỹ  £12,300/năm   IELTS 6.0 (5.5)

3. Đại học Hertfordshire

Đạt xếp hạng vàng tại Khung Đào tạo Xuất sắc gần đây nhất của Vương quốc Anh, Đại học Hertfordshire đang có hơn 24,000 học sinh theo học với 2,795 học sinh quốc tế. Nhà trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp sau 6 tháng tìm được việc làm hoặc học tiếp lên rất cao (97%), với mức lương khởi điểm trung  bình là £22,000/năm (DLHE Survey 2016).

Chương trình Học phí Yêu cầu tiếng Anh (IELTS)
Cử nhân  £12,350/năm   IELTS 6.0 (5.5)
Thạc sỹ  £12,650/năm   IELTS 6.5 (5.5)

3. Đại học De Monfort

Bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ tại Đại học De Montfort kéo dài khoảng 5 tiếng và bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, với cấu trúc bài thi tương tự như các bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế khác (giống với IELTS nhất).Đạt xếp hạng vàng tại Khung Đào tạo Xuất sắc gần đây nhất của Vương quốc Anh, Đại học De Montfort là trường Đại học trẻ nhưng đã đạt được nhiều thành tích đáng nể về giảng dạy.  Ngoài ra, De Montfort cũng nằm trong nhóm 150 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới (THE 2017) và có tỷ lệ hài lòng của sinh viên rất cao so với các trường khác (86% – National Student Survey). Những ngành học nổi bật của trường có thể kể đến: Psychology(top 5 UK), Architecture (một trong những trường kiến trúc lâu đời nhất UK), Accounting – Finance (được chứng nhận từ CIMA, CPA, ACCA, ICAEW, AIA).

Cử nhân £13,250 – £13,750/năm IELTS 6.0 – 6.5
Thạc sỹ £13,600 – £14,100/năm IELTS 6.0 – 6.5

4. Đại học Northumbria London

Kết hợp với QA Higher Education, Đại học Northumbria London đã tổ chức bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ miễn phí thay thế cho IELTS và UKVI IELTS. Kèm theo đó là các khoá dự bị International Foundation Program, Pre-master dành cho các bạn chưa đạt đủ yêu cầu về tiếng Anh.Đại học Northumbria tại Anh bao gồm hai cơ sở, một cơ sở tại Newcastle và một cơ sở tại London. Trường đứng vị trí 68 trong bảng xếp hạng những Đại học hàng đầu Anh (The Guardian University Guide).
Thư viện của trường là một trong 3 thư viện lớn nhất toàn quốc với hơn 570,000 đầu sách, ngoài ra còn có thư viện kỹ thuật số với 400,000 đầu sách. Cơ sở London của Northumbria nổi tiếng trong đào tạo các chuyên ngành Computer Science, Business, Technology, Electrical & Electronic.

Cử nhân
£15,000/năm
IELTS 6.0 (5.5)
Thạc sỹ
£15,000/năm
IELTS 6.5 (5.5)

5. Đại học Northampton

Tọa lạc tại Northamptonshire – trung tâm nước Anh, gần các thành phố Oxford, Cambridge và cách London 1 giờ tàu, Đại học Northampton đứng thứ 2 về khuôn viên đẹp nhất Anh quốc.
Trường có 5 năm liên tiếp đạt tỉ lệ 95% học sinh có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (DLHE 2010-2015). Chương trình giảng dạy được thiết kế thực tiễn với MBA có một năm thực tập trong ngành.

Chương trình Học phí Yêu cầu tiếng Anh (IELTS)
Cử nhân  £12,500/năm  IELTS 6.0 (5.5)
Thạc sỹ  £12,750 – £13,750/năm  IELTS 6.5 (5.5)

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION