DU HỌC HÀ LAN 2021 – ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU ERASMUS ROTTERDAM

1.Đại học Erasmus Rotterdam

Đại học Erasmus là một tổ chức được xếp hạng hàng đầu với danh tiếng toàn cầu về chương trình nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao.

Đại học Erasmus được công nhận trên toàn cầu về chất lượng giáo dục cao và nghiên cứu. Trường có các chương trình kinh doanh và kinh tế hàng đầu thế giới được 3 lần công nhận

• Xếp hạng 69 trên thế giới ( theo TIMES HIGHER EDUCATION WORLD RANKINGS 2020 )
  • Xếp hạng 32 trên thế giới về chương trình Business & Economics ( TIMES HIGHER EDUCATION WORLD RANKINGS BY SUBJECT 2019 )
  • Xếp thứ 9 tại Châu Âu và thứ 50 trên thế giới về Economics & Econometrics ( QS World University Rankings 2018 )
  • Xếp thứ 10 tại Châu Âu và thứ 37 thế giới về Accounting and Finance QS World University Rankings 2018 )
  • Xếp thứ 9 ở Châu Âu và thứ 32 trên thế giới trong lĩnh vực Economics and Business ( The Shanghai Jiao Tong University Academic Ranking of World Universities 2018 )
  • Xếp thứ 1 tại Hà Lan, thứ 3 ở châu Âu và thứ 14 trên thế giới về Economics and Business ( US News 2019 )
  • Xếp thứ 10 tại Châu Âu ( The Financial Times European Business School Rankings + The Global MBA rankings )
  • Theo The Financial Times xếp hạng Thạc sĩ CEMS về Quản lý Quốc tế do Trường Quản lý Rotterdam, Đại học Erasmus đứng thứ 11 trên thế giới vào năm 2018.
  • Erasmus MC (trung tâm y tế đại học) được một số bảng xếp hạng lớn đánh giá là một tổ chức hàng đầu thế giới về y học lâm sàng : Xếp hạng thứ 45 trên thế giới năm 2020 (Times Higher Education World University Rankings), Xếp hạng thứ 28 trên thế giới năm 2020 (U.S. News & World Report Best Colleges Ranking), Xếp thứ 50 trên thế giới năm 2019 (U.S. News & World Report Best Colleges Ranking)
    Hơn nữa, Erasmus MC được The Scientist liệt kê là tốt nhất thứ 5 trong số 15 tổ chức y tế hàng đầu bên ngoài Hoa Kỳ (2004).

2.Chương trình đào tạo tại Đại học Erasmus Rotterdam

Đại học Erasmus Rotterdam cung cấp các chương trình cử nhân chất lượng cao, bằng Cử nhân Khoa học (Cử nhân) hoặc Cử nhân Nghệ thuật (BA) được quốc tế công nhận. Sinh viên xuất sắc có thể ghi danh vào  các chương trình danh dự để phát triển hơn nữa và nuôi dưỡng tài năng của họ.

Dự bị

Năm dự bị Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội dành cho các bạn học sinh chưa đủ yêu cầu đầu vào tại Đại học Erasmus muốn có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào chương trình chính, tránh bị choáng ngợp với môi trường đại học mới tại Hà Lan

• Giờ học : Khoảng 20-25 giờ mỗi tuần, tùy thuộc vào chương trình cấp bằng, ít nhất 20 giờ tự học mỗi tuần.
  • Sau khi học sinh hoàn thành khóa học và đạt được điểm yêu cầu, học sinh sẽ nhập học khóa chính tại Đại học Erasmus Rotterdam.
  • Học sinh cũng sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra IELTS để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu đầu vào tiếng Anh do trường đại học đặt ra cho bằng cấp đã chọn.
  • IBEB yêu cầu cơ bản IELTS 6.0 , 70% Toán

Kỳ nhập học : Tháng 9
Thời gian học : 3 kỳ
Yêu cầu đầu vào tiếng Anh: Dành cho IBEB – IELTS 5.0 (tất cả các band)
Yêu cầu đầu vào học tập: Tốt nghiệp trung học hoặc học tập tương đương

Cử nhân

NgànhThời gian học
Philosophy of a Specific Discipline4 năm
Econometrics and Philosophy of Econometrics (bằng kép)4 năm
Economics and Philosophy of Economics (bằng kép)4 năm
Econometrics and Economics (bằng kép)4 năm
Arts and Sciences (bằng kép)5 năm
International Bachelor Arts and Culture Studies3 năm
International Bachelor Communication and Media3 năm
International Bachelor Econometrics and Operations Research3 năm
International Bachelor Economics and Business Economics3 năm
International Bachelor History3 năm
International Bachelor in Psychology3 năm
International Business Administration (IBA)3 năm
Liberal Arts and Sciences3 năm
Management of International Social Challenges3 năm
Nanobiology3 năm

• Tốt nghiệp THPT
  • IELTS 6.0 – 7.0 (phụ thuộc vào ngành học)
  • Làm test toán (nếu có yêu cầu) – SAT có thể thay thế làm test toán

Đại học Erasmus Rotterdam đào tạo tới 50 chương trình thạc sĩ quốc tế

• Tốt nghiệp đjai học chuyên ngành liên quan, GPA >7.0
  • IELTS 6.5 – 7.0 hoặc TOEFL iBT 90-91, GMAT 600 (phụ thuộc vào ngành học)

3. Học bổng Đại học Erasmus Rotterdam

Holland scholarship ( dành cho một số  chương trình Cử nhân và Thạc sĩ ) trị giá 5000 EUR chỉ dành cho năm nhất, dành cho sinh viên xuất sắc

Học bổng ngành kinh tế dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc. Sinh viên quốc tế nhận được học bổng này sẽ chỉ cần đóng học phí như sinh viên quốc tịch Châu Âu

Erasmuss Education Fund : Hỗ trợ tài chính cho sinh viên có tài chính gia đình thấp. Trị giá 3000 EUR.

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Erasmus Rotterdam

• Sinh viên tốt nghiệp IBA tại Erasmus có thể làm quản lí tại các công ty trên toàn thế giới, làm việc trong môi trường quốc tế và được trả với mức lương hấp dẫn
  • Một số sinh viên chọn theo con đường làm việc tại các công ty quốc tế nhưng một số sinh viên sẽ chọn set up công ty riêng.
  • Hầu hết sinh viên sau khi kết thúc khóa học đại học đều tiếp tục học lên thạc sĩ do bởi các công ty có xu hướng tuyển dụng những bạn có giàu kinh nghiệm làm việc thông qua quá trình thực tập và quá trình tham gia dự án công việc để có những quan điểm nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp và xin việc sau này.
  • Theo thống kê của Erasmus, sau tốt nghiệp ngành IBA sinh viên làm việc chủ yếu trong các lĩnh vực như: Tư vấn (20%), tài chính và kế toán (20%), Marketing và truyền thông (15%), thành lập công ty (10%), tư vấn chính sách (5%), nhân sự (10%) và các lĩnh vực khác liên quan là (20%)

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dangkyngayne.gif

23 Xuân Tâm, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng