HỌC VIỆN SASKATCHEWAN – ĐIỂM VÀNG DU HỌC TRONG HỆ THỐNG CES

Học viện Saskatchewan thuộc tỉnh Saskatchewan – một trong những tỉnh bang có chính sách định cư thông thoáng nhất Canada. Đồng thời, Saskatchewan Polytechnic cũng là thành viên của hệ thống CES. Do đó, du học sinh học tại đây sẽ không cần phải chứng minh tài chính, thủ tục visa cũng vô cùng nhanh gọn lẹ.

Đôi nét về tỉnh Saskatchewan:

Là tỉnh thành nằm ở phía Tây của Canada, giáp biên giới với Alberta ở phía Tây, Manitoba ở phía Đông và vùng lãnh thổ Tây Bắc ở phía Bắc, giáp với hai bang Montana và North Dakota của Mỹ về phía Nam.

Saskatchewan là tỉnh thành ngập nắng của Canada, với trung bình có 2,000-2,500 giờ nắng hàng năm, do đó là một trong những lựa chọn lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

Saskatchewan có mức sống chất lượng cao, giàu tài nguyên, trữ lượng uranium, than, dầu và khí tự nhiên rất phong phú thu hút được nhiều sinh viên trên khắp thế giới đến đây học tập và sinh sống. Đồng thời, chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá dễ thở với tiền nhà được đánh giá là một trong những nơi có giá thành thấp nhất ở Canada và chi phí năng lượng thấp nhờ có trữ lượng tài nguyên dồi dào.

Học viện ứng dụng Công nghệ và Khoa học Saskatchewan (Saskatchewan Polytechnic) – một trong những môi trường học tập lý tưởng tại Saskatchewan

Saskatchewan Polytechnic là cơ sở giáo dục Đại học và là trường công lập được biết đến trên toàn thế giới vì những sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu các kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp. Saskatchewan Polytechnic hiện đang đào tạo khoảng 26,000 sinh viên trong các chương trình ở nhiều chuyên môn khác nhau. Trường có khuôn viên tại Moose Jaw, Prince Albert, Regina và Saskatoon, ngoài ra sinh viên có thể học các chương trình giáo dục từ xa

Nhà trường có 160 chương trình học bao gồm Du lịch, Điều dưỡng, Công nghệ, Y tế và Khoa học, Nông nghiệp và Kinh doanh. Trường cũng dạy nghề với 30 chuyên ngành. Sinh viên học toàn thời gian tại Saskatchewan Polytechnic có thể ứng tuyển cho học bổng Centennial Merit và một số chương trình học bổng khác của nhà trường.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

• Tốt nghiệp THPT
  • IELTS: thấp nhất 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0). Riêng ngành điều dưỡng y tá thì yêu cầu IELTS 7.0 với kỹ năng nói là 7.0

HỌC PHÍ:

• Học phí: $13,600 – $16,000 tùy theo từng ngành
  • Sách và tài liệu: $1,500

LÝ DO LỰA CHỌN SASKATCHEWAN POLYTECHNIC:

• Tỷ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp từ Saskatchewan Polytechnic là 93%.
  • Các nhà tuyển dụng đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp từ 93%. Gần 96% số doanh nghiệp được hỏi cho biết, họ sẽ thuê sinh viên tốt nghiệp từ trường một lần nữa.
  • Trường dành hơn 2 triệu CAD vào quỹ trao thưởng sinh viên hàng năm.
  • 96% sinh viên tốt nghiệp của trường hài lòng hoặc rất hài lòng với chất lượng chương trình đào tạo.
  • Hơn 3.000 sinh viên của trường cho rằng, mình có tổ tiên là người thổ dân.

ĐẶC BIỆT:

• Saskatchewan Polytechnic (Cao đẳng Bách Khoa Saskatchewan) nằm trong danh sách các trường đại học và cao đẳng được Đại sứ quán & Lãnh sự quán Canada xét visa ưu tiên CES (Canada Express Study). Theo đó, sinh viên không cần chứng minh tài chính, thủ tục nhanh gọn.

Không chỉ vậy, Saskatchewan còn là một trong những tỉnh bang có chính sách định cư Canada thông thoáng nhất hiện nay. Cụ thể như sau:

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 loại sau đây sẽ được xét cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học:

• Hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau trung học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada
  • Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.
  • Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC)
  • Hiện có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan

Sinh viên tốt nghiệp hệ sau đại học:

• Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina
  • Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Có dự định sinh sống tại Saskatchewan
  • Từng có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan
  • Hiện đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng
  • Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan
  • Ứng viên có đủ tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng).

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

VP Hồ Chí Minh: Tầng 7, 37 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận.

Điện thoại: 028 62920270 – 028 62920275

VP Đà Nẵng: 21 Đường 3/2, Quận Hải Châu