LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC WAIKATO, NEW ZEALAND

New Zealand  được đánh giá là một trong 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Đến với New Zealand bạn sẽ luôn được chào đón bởi những người dân bản xứ vô cùng thân thiện, nhiệt tình. Đây cũng là một đất nước cực kỳ an toàn, tỉ lệ tệ nạn thấp nhất thế giới.

Môi trường học tập lý tưởng, hệ thống giáo dục Newzealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh quốc, được trang bị cơ sở vật chất cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao ngang tầm với các quốc gia hàng đầu thế giới.

Cùng tìm hiểu nền giáo dục của New Zealand qua các chương trình đào tạo tại trường Waikato University.

1. Đại học Waikato – New Zealand

Đại học Waikato nằm tại Hamilton – thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Được phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt, trong 3 năm, thứ hạng của ĐH Waikato đã nhảy vọt lên 100 bậc, nằm trong top 1,1% trường đại học tốt nhất thế giới trên bảng xếp hạng QS World University Rankings. Cũng theo bảng xếp hạng này, ngành quản trị du lịch khách sạn của trường xếp thứ 24, ngành sư phạm xếp thứ 51 toàn cầu

Được mệnh danh là trường đại học thân thiện, mỗi năm ĐH Waikato tiếp nhận hơn 2.500 sinh viên quốc tế từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Hiện trường cộng tác với hơn 120 viện nghiên cứu trong các chương trình hỗ trợ và trao đổi giáo viên, sinh viên trên toàn thế giới. Các tổ chức Chính phủ, tư nhân đã đầu tư hơn 5 triệu đôla để ĐH Waikato thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học, trang bị giảng đường, phòng máy tính hiện đại, phòng lab và thư viện.

Đại học Waikato có cơ sở Hamilton tại trung tâm đảo Bắc và cơ sở Tauranga tại vịnh Plenty. Cả hai cơ sở này đều được ví như một New Zealand thu nhỏ với kiến trúc hiện đại, hài hòa, tiện nghi. Đi dạo trong khuôn viên trường, sinh viên có thể cảm nhận mọi thay đổi của cỏ cây, hồ nước, động vật… qua các mùa. Từ hai cơ sở, sinh viên chỉ mất 15 phút đón xe buýt vào trung tâm thành phố.

Đại học Waikato thuộc top 1% thế giới được công nhận Triple Crown. Nghiên cứu là phần quan trọng nhất trong các hoạt động của trường, sinh viên bậc đại học và sau đại học cũng góp phần quan trọng vào những nghiên cứu này. Đại học Waikato có góp phần không thể thiếu vào nền kinh tế địa phương và quốc gia, góp phần đáng kể vào hệ thống đổi mới quốc tế.

Là một trường đại học phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt nhất của New Zealand, Đại học Waikato liên tục cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến nhất nhằm trang bị cho sinh viên của mình có đủ các kỹ năng và kiến thức đáp ứng được đòi hỏi của môi trường kinh doanh và tiến bộ khoa học kỹ thuật đang phát triển liên tục trên thế giới

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, quy mô lớp học nhỏ. Hơn 95% sinh viên Đại học Waikato hài lòng với trải nghiệm học tập của họ tại trường (Student Barometer Survey 2015).

Đại học Waikato có 2 khu học xá nằm tại Hamilton và Tauranga. Khuôn viên chính – Hamilton – tọa lạc trên một diện tích rộng 64 hecta với cây cối và hồ ước xanh mát, khu thể thao rộng lớn và các khu vực vui chơi, giải trí. Trong khi đó, khu học xá Tauranga lại có lợi thế về việc nằm ngay tại trung tâm thành phố.

1. Chương trình đào tạo:

Trường có cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng:

• Khóa  học tiếng Anh
  • Chương trình dự bị Đại học, Đại học
  • Sau Đại học

Trường có 7 khoa

• Khoa học xã hội và nhân văn
  • Khoa học máy tính và toán học
  • Sư phạm
  • Luật
  • Quản lý Waikato
  • Phát triển Maori và Thái Bình Dương
  • Khoa học và kỹ thuật

Các chuyên ngành học của trường được xếp hạng nhất trong hệ thống các trường đại học New Zealand như:

• Quản trị Kinh doanh
  • Truyền thông
  •  Báo chí và Truyền thông đại chúng
  •  Toán
  •  Hóa học
  • Giáo dục
  • Sinh vật học
  • Sinh thái học
  • Khoa học Vi tính
  • Âm nhạc
  • Nghệ thuật Văn học và các môn Mỹ thuật khác…

Chương trình Cử nhân đại học

CHUYÊN NGÀNH HỌC PHÍ
Economics $27,165
Environmental Planning $30,280
Geography $30,280
Industrial Relations and Human Resource Management $27,165
Psychology $30,280
Public Policy $23,235
Screen and Media Studies $28,290
Social Policy $27,165

Chương trình Master

Tùy vào chuyên ngành mà chương trình học phí master tại Đại học Waikato – New Zealand giao động khoảng $ 27,970 – $35,465 / Năm.

Tìm hiểu thêm các chương trình học và học phí của trường tại đây:

4. Chi phí sinh hoạt:

Chi phí nhà ở sẽ tùy theo loại hình và nơi mà bạn chọn sinh  sống và học tập. Thường khoảng 150 NZD/ phòng/tuần. Dự trù khoảng 1,500 NZD/năm, tùy khu vực có thể khoảng từ 1,000 NZD – 1,200 NZD / tháng. Bạn có thề chọn cho mình các loại hình nhà ở như sau:

• Halls of residence (hoặc nhà trọ) – Ký túc xá

Thông thường chỉ đi bộ vài phút đến trường, KTX cung cấp đầy đủ đồ đạc gồm phòng đơn hoặc phòng đôi và dùng chung phòng ăn, giặt ủi, phòng khách, bao gồm các bữa ăn và bạn sẽ có các hoạt động xã hội. Một số các học viện lớn cũng cung cấp các hostels riêng cũng tương tự như vậy, và một số có từng căn hộ ( thường được gọi là flats )

• Homestay (hoặc phòng riêng ) – Nhà bản xứ

Bạn sẽ được ở với nhà bản xứ, thường thì sẽ ở phòng riêng. Nhà bản xứ sẽ nấu ăn và giúp bạn quen dần với cuộc sống tại New Zealand.

• Flats – căn hộ

Gồm căn hộ 1 phòng ngủ gồm  4 -5 phòng ngủ, và dễ dàng tìm thấy ở khắp nơi. Hầu hết các flat đều có trang bị lò nướng, máy rửa chén, máy giặt, máy sấy quần áo. Bạn và bạn cùng phòng sẽ chia nhau các chi phí tiền thuê nhà, điện nước, điện thoại, ….

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/