MAASTRICHT UNIVERSITY TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRẺ TUỔI TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Maastricht University là trường đại học trẻ tuổi nhất Hà Lan và được sinh viên, giảng viên lựa chọn nhờ vào những bước đi cải tiến và tiên phong trong đào tạo. Trường áp dụng phương pháp dạy và học theo phương pháp giải quyết tình huống, vấn đề từ đó khuyến khích sinh viên phát triển các kỹ năng học thuật của bản thân.

Mong muốn của trường là khuyến khích người tài và tạo mọi cơ hội và điều kiện để đổi mới giáo dục và nghiên cứu sao cho phù hợp với các yêu cầu của xã hội, nâng cao giá trị của trường.

Trường đại học Maastricht đã giành được danh tiếng trên thế giới với phương pháp tiếp cận đặc biệt: học trên cơ sở giải quyết vấn đề (Problem-Based Learning, PBL), tạo ra những sinh viên thực sự độc lập, mạnh dạn giải quyết vấn đề. Phương pháp PBL đảm bảo một môi trường học tập cá nhân độc lập với sự mối liên hệ cao độ với các giảng viên giảng dạy và nghiên cứu ở mọi cấp độ.

1. Vì sao chọn Maastricht University

Đại học Maastricht đã đạt được nhiều thành tựu trong quá trình phát triển của mình

• Xếp hạng trong TOP 200 trường đại học hàng đầu thế giới do tạp chí Times Higher Education Supplement.
  • Trường đại học Masstricht luôn luôn nằm trong TOP 3 trường hàng đầu trong các bản xếp hạng chính thống của Hà Lan
  • Năm 2018: trường đại hạng 5, top 100 các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới theo THE 100 undeer 50 Univeristies
  • Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế thuộc top 25 Chương trình Kinh tế Thương mai tốt nhất thế giới ( theo Financial Times)
  • Trường thuộc top 200 trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Ranakings năm 2017 & 2018
  • Năm 2017: Hạng 13, top 50 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới, theo QS Top 50 Under 50
  • Được trao Triple Accreditation – công nhận bởi 3 tổ chức giáo dục uy tín AACSB, AQUIS và AMBA.

UM là nhà tiên phong Châu Âu trong phương pháp Problem – Bases Learning, phương pháp hỗ trợ tăng cường khả năng tuy duy phản biện, thuyết trình trước đám đông, học tập và làm việc độc lập, làm việc nhóm hiệu quả…

Tầm nhìn giáo dục quốc tế hóa. Học tập song hành nghiên cứu với chương trình đào tạo được cập nhật liên tục.

UM hiện có 18 chương trình Cử nhân & 60 chương trình Thạc sĩ.

Trường đại học Maastricht được thành lập năm 1976 với 6 khoa chính:

• Khoa Sức khoẻ, y khoa và khoa học đời sống (Health, Medicine & Life Sciences)
  • Khoa tâm lý (Psychology)
  • Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh được hai tổ chức danh tiếng EQUIS và AACSB công nhận (Economics & Business Administration – EQUIS and AACSB accredited)
  • Khoa Luật bao gồm Luật Châu Âu và Luật Quốc tế (Law – European and International Law)
  • Khoa Văn hoá và Khoa học xã hội (Culture & Social Sciences)
  • Khoa học xã hội (Humanities & Sciences) bao gồm cả Knowledge Engineering, University College Maastricht và khoa Maastricht Graduate School of Governance

Kết quả hình ảnh cho maastricht university netherlands

Chương trình đào tạo UM không chỉ ở số lượng ngành mà còn bởi các bậc học, bao gồm cả PhD. Ngoài ra, UM còn có các khóa học trao dổi sinh viên nhằm tạo cơ hội học tập và trải nghiệm nhiều hơn đến với sinh viên quốc tế.

Các chương trình Cử nhân

Các chương trình Thạc sĩ

Các chương trình đào tạo chuyên viên( Sau tốt nghiệp)

Chương trình STEM của UM

• Bachelor Data Science and Knowledge Engineering (3 năm, toàn thời gian)
  • Bachelor Masastricht Science Programme (3 năm, toàn thời gian)
  • Master Systems Biology (2 năm, toàn thời gian)
  • Master Biobased Materials (2 năm, toàn thời gian)
  • Master Artificial Intelligence (2 năm, toàn thời gian)
  • Master Data Science for Decision Making (2 năm, toàn thời gian)
  1. Điều kiện nhập học

Tốt nghiệp THPT với GPA lớp 12 trên 8.0 hoặc

Bằng tốt nghiệp THPT và đã hoàn thành năm nhất tại một trường đại học.

Điều kiện Tiếng Anh:

• Đại học: IELTS 6.0
  • Cao học: IELTS 6.5

Trường có 3 mức học phí chia theo ngành học mà sinh viên chọn.

Học phí cho năm học 2019 – 2020

• Bậc cử nhân: € 8,000 – € 10,900 – € 32,000
  • Bậc Thạc sĩ : € 13,800 – € 16,800 – € 32,000

5.Cơ hội học bổng

• UM Holland High Potential Scholarship

Là học bổng toàn phần dành cho nghiên cứu sinh Thạc sĩ với thành tích học tập xuất sắc

• Orange Tulip Scholarship

Dành cho sinh viên apply các chương trình Thạc sĩ

• UM Falculty Scholarships

Là học bổng được trao bởi 6 khoa tại trường, dành cho sinh viên ở tất cả các chương trình Cử nhân & Thạc sĩ.

• Erasmus+ Scholarship

Học bổng Erasmus+ dành cho sinh viên tất cả các khóa học có nguyện vọng được thực tập ở nước ngoài hoặc đổi mội trường học tập sang các nước khác ngoài Hà Lan.

• Holland Scholarship

Học bổng từ chính phủ với € 5,000 trong năm đầu của chương trình học