Những ứng dụng di động du học sinh cần có

Đi du học trong thời buổi “smartphone”, đừng để chiếc điện thoại chỉ đơn giản là công cụ để bạn giết thời gian mỗi khi buồn chán nơi xứ người. Xem và tải ngay các ứng dụng này liền nha!

Skype/Viber/Whatsapp

Đây là những ứng dụng thông tin liên lạc hàng đầu cho du học sinh, phù hợp cho những mục đích khác nhau. Nếu như Skype nổi bật với tính năng gọi video thì Viber và Whatsapp chủ yếu phục vụ việc gửi những hình ảnh và tin nhắn văn bản ngắn gọn một cách nhanh chóng. Cả 03 ứng dụng này đều hoàn toàn miễn phí trên di động.

13701-fb4a5

Skype được phần lớn du học sinh bầu chọn là ứng dụng liên lạc hàng đầu hiện nay.

Duolingo

Đây là một ứng dụng học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí. Điểm hay của Duolingo là được thiết kế như một trò chơi với nhiều cấp bậc khác nhau, giao diện thân thiện, không đòi hỏi những thao tác phức tạp từ người sử dụng. Với Duolingo, bạn có thể học cách đọc, viết, phát âm những từ thông dụng nhất của một ngôn ngữ. Bạn cũng có thể thách đố bạn bè học cùng, đặt mục tiêu học mỗi ngày cho mình để việc học trở nên hiệu quả hơn.

13702-fb4a5

Với thiết kế thân thiện, Duolingo là một ứng dụng học ngoại ngữ vô cùng hữu ích.

Skyscanner

Một trong những đặc điểm của cuộc sống du học là bạn sẽ phải di chuyển khá nhiều. Nếu phương tiện mà bạn chọn là máy bay, Skyscanner là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn tìm kiếm chuyến bay rẻ nhất. Chỉ cần nhập thời điểm khởi hành, điểm đi và điểm đến, Skyscanner sẽ tổng hợp giá của tất cả các hãng hàng không và sắp xếp nó theo thứ tự từ thấp đến cao. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thể tổng hợp giá vé máy bay rẻ nhất theo tuần, tháng, thậm chí là cả năm để bạn có thể lựa chọn ngày bay phù hợp.

13703-fb4a5

Bạn có thể dễ dàng tiết kiệm chi phí di chuyển với sự giúp đỡ của Skyscanner.

Google Translates

Nếu chọn đi du học tại các nước mà ngôn ngữ chính thức không phải là tiếng Anh, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống cần dịch cả văn bản ví dụ như hợp đồng thuê nhà hay hướng dẫn sử dụng thuốc, mà gõ hết cả văn bản vào ứng dụng dịch thì lại quá mất thời gian. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển phần mềm của Google đã tích hợp chức năng dịch trực tiếp từ ảnh vào Google Translates. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là mở ứng dụng, chụp lại văn bản cần dịch, và chờ bản dịch từ ứng dụng.

Weather Live

Theo dõi thời tiết hàng ngày cũng là một thói quen du học sinh nên có để tránh những tình huống bất ngờ. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng di động phục vụ mục đích này, tiêu biểu nhất có thể kể đến Weather Live. Ngoài ra bạn cũng có thể thử sử dụng BBC Weather, Google Weather…

13704-fb4a5

Weather Live với chức năng cập nhật thời tiết hàng giờ trong ngày và dự báo thời tiết cho cả tuần.

Money Wise

Đi du học xa nhà, bạn sẽ phải tập quản lý chi tiêu cá nhân của mình, và Money Wise sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn làm điều đó. Chỉ cần nhập những khoản thu chi vào Money Wise, ứng dụng sẽ “vẽ” ra một biểu đồ, giúp bạn phân loại các khoản tiêu, theo dõi, phân tích tình hình tài chính của mình và từ đó có thể điều chỉnh cho phù hợp.

13705-fb4a5

Học cách chi tiêu “thông minh” cùng Money Wise nữa.

Ứng dụng của trường đại học

Phần lớn những trường đại học ở nước ngoài đều có ứng dụng của riêng mình, cho phép sinh viên kiểm tra điểm số, thời khóa biểu, địa điểm phòng học, và liên lạc với giáo viên một cách nhanh chóng. Vậy nên, đừng quên tải ứng dụng của trường ngay từ ngày đầu tiên đi học nhé các du học sinh!

13706-fb4a5

Ứng dụng của trường đại học giúp việc quản lý lịch học, liên lạc với giáo viên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Liên hệ Vietlink Education ngay để được tư vấn nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN DU HỌC VIETLINK EDUCATION

Hồ Chí Minh: Lầu 4, 159 Phan Xích Long, p.7,Tp.HCM
Điện thoại: 08 62 920 270, 08 62 920 275.
Hotline: 0919 79 88 09 (Ms Hương)

Đà Nẵng: 48 Bắc Đẩu, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 3990088– Hotline: 091 4001060 (Mr. Bình)
Email: due.tqhung@gmail.com