Thủ tục visa du lịch thăm con tại Canada

Visa du lịch được xem là một hồ sơ hết sức quan trọng dành cho gia đình có con em đang sinh sống và học tập tại Canada. Đối với học sinh còn nhỏ tuổi, Phụ huynh có thể đồng hành cùng con sang Canada để hỗ trợ làm quen với môi trường sống, học tập trong thời gian đầu ; hoặc Phụ huyn h có thể bên cạnh để chia sẻ cùng con niềm vui trong ngày lễ Tốt nghiệp. Tuy nhiên, khá nhiều phụ huynh bối rối trong khâu chuẩn bị hồ sơ, hi vọng bài viết   sau đây sẽ phần nào giúp Quý Phụ Huynh hiểu rõ hơn những thủ tục cần thiết liên quan đến hồ sơ xin visa du lịch Canada

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

  • Mẫu đơn Application for Visitor Visa (IMM5257E)
  • Family Information
  • Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, lưu ý nộp kèm các hộ chiếu cũ nếu có).
  • Hộ khẩu (bản sao có tất cả các trang)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)
  • Giấy khai sinh(bản sao)
  • Giấy khám sức khỏe (nếu được yêu cầu)
  • Chứng minh việc làm:
    – Là chủ doanh nghiệp: Cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm trở lại đây.
    – Trường hợp là nhân viên của công ty: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch (nội dung của đơn ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, số sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động, bảng kê khai tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
    – Nếu là học sinh, sinh viên thì phải nộp bản sao giấy chứng nhận đang là sinh viên, học sinh.
    – Là đại lý bán hàng cho một công ty/ tập đoàn: Nộp giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
    – Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng với người thân không phải là ba hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của ba mẹ chấp thuận cho đi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.
    – Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của cha mẹ.
  • Chứng minh tài chính: Bao gồm sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ về quyền sở hữu các tài sản đứng tên như xe cộ, nhà đất…
  • Bản sao vé máy bay khứ hồi hoặc lịch trình chuyến đi (nếu có)
  • Bảo hiểm du lịch
  • Những giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

  • Thư mời từ trường mà học sinh đang theo học.

Nếu có sự bảo lãnh của người thân tại Canada thì cần cung cấp một số thông tin như:

  • Thông tin về tài chính của người mời và vợ hoặc chồng của người mời.
  •  Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh bao gồm: số dư tài khoản ngân hàng, hoặc giấy nộp thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất.

Visa du lịch được cấp dựa trên nhiều yếu tố, nhân viên visa sẽ dựa vào để phân tích, đánh giá rằng bạn sẽ về lại Việt Nam khi visa hết hạn Visa. Cùng với những yếu tố khác, bạn cũng sẽ được xác định là sẽ trở lại Việt Nam đúng thời gian khai trên hồ sơ.

Thời gian xét duyệt visa

Thời gian xét visa du lịch Canada thông thường là 10 ngày, tuy nhiên, trong một trường hợp đặc biệt, thời gian xét duyệt có thể lên đến 4 tuần hoặc 2 tháng.

?????????????

Tư vấn du học Vietlink Education

Đơn vị cung cấp thông tin du học và hỗ trợ hồ sơ hoàn toàn miễn phí

VP Đà Nẵng: Số 21 Đường 3/2, Quận Hải Châu

VP HCM: 17 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận

?Đăng ký tư vấn trực tuyến tại đây

? 24/7: 0919798809

? 0511 3990088, 08 62920270, 08 62920275

Email:info@vietlinkedu.vn