Vật phẩm hàng hóa được mang đến Canada

Quy định về những hàng hóa, vật phẩm khi mang qua hải quan rất dài và chi tiết, trong bài viết này, chúng mình chỉ điểm qua những loại hàng hóa và vật phẩm chủ yếu được cho phép và các bạn sinh viên quan tâm.

1. Ngoại tệ và tiền mặt:

Theo thông tư của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bạn không bị giới hạn số tiền được mang khi xuất ngoại.

• Không phải khai báo : ≤ 5000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương
  • Phải khai báo: nhiều hơn số tiền trên.

Khi khai báo bạn phải xuất trình những giấy tờ sau: giấy xác nhận từ ngân hàng và văn bằng chấp thuận do Nhà nước cấp.
2.Thức uống có cồn.

(Theo quy định, nước uống có cồn phải có nồng độ trên 0,5%)

• Rượu vang: ≤ 1,5l
  • Các loại rượu khác: ≤ 1,14l
  • Bia: ≤ 8,5l

Lưu ý, mang một trong những danh mục trên sẽ không bị tính thuế. Bạn phải ở độ tuổi hợp pháp để dùng rượu/bia: Ontario và BC (19 tuổi)

Bạn có thể mang nhiều hơn số lượng trên, tuy nhiên phải đóng thuế nhập khẩu. Nếu không khai báo trung thực, bạn sẽ bị xử phạt hành chính.
3. Thuốc lá:

• Thuốc lá điếu: 200 điếu.
  • Xì gà: 50 điếu
  • Thuốc lá sợi: 200g
  • Tobacco (loại không khói): 200 điếu

Ghi chú: người mang phải 18 tuổi trở lên. Bạn có thể mang tất cả những danh mục trên. Mang nhiều hơn số lượng trên sẽ phải đóng thuế nhập khẩu. Nếu bạn không khai báo trung thực, khi bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính

4. Thực phẩm:

• Được phép: Bánh kẹo, pho mát, cá, hải sản, hoa quả khô, hoa quả đóng hộp, trà, cà phê…
  • Cần giấy xin phép: Thịt và các sản phẩm từ thịt, sữa, các loại hạt lạc, cây trồng, động vật sống.

Ghi chú: Dù được phép các bạn vẫn phải khai báo trong đơn trên máy bay.
Từ: SOSVietnamteam.
Nguồn: Thông tư 15/2011/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

*********************************

Liên hệ Vietlink Education ngay để được tư vấn nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN DU HỌC VIETLINK EDUCATION

Đà Nẵng: 48 Bắc Đẩu, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 3990088
Hồ Chí Minh: Lầu 4, 159 Phan Xích Long, p.7,Tp.HCM
Điện thoại: 08 62 920 270, 08 62 920 275.
Hotline: 0919 79 88 09 (Ms Hương)
Email: due.tqhung@gmail.com
Website: https://vietlinkedu.vn