CHÍNH SÁCH HOÀN THUẾ CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN THỤY SĨ

1.Chính sách hoàn thuế của Thụy Sĩ như thế nào?

Khoản tiền hoàn lại cho các bạn khi rời Thụy Sĩ có tên cụ thể là AVS – Assurance veillesse et survivant nôm na được hiểu là số tiền bảo hiểm tuổi già và tính mạng. AVS là một trong những nội dung chính của chương trình phúc lợi và hưu trí ở Thụy Sĩ. Đây là khoản tiền bắt buộc phải trả nhằm mục đích phục vụ cho các nhu cầu cơ bản của người được bảo hiểm trong trường hợp nghỉ hưu hoặc tử vong. Đối với các bạn du học sinh Thụy Sĩ, một khi các bạn hoàn thành khóa học ở Thụy Sĩ và trở về nước thì đã được tính là “nghỉ hưu sớm” đối với chính phủ Thụy Sĩ, vì vậy bạn hoàn toàn có thể xin hoàn khoản phúc lợi AVS này.

2. Đối tượng nhận hoàn thuế là ai?

Điều kiện để bạn nhận lại được khoản đóng góp tại Thụy Sĩ sau khi về nước cụ thể như sau:

• Bạn phải làm việc và đóng góp cho thuế của chính phủ Thụy Sĩ được ít nhất là 1 năm (chỉ tính thời gian làm, không tính thời gian học lí thuyết)
  • Gia đình bạn (gồm có vợ/chồng, con cái dưới 25 tuổi) và chính bạn phải rời khỏi Thụy Sĩ hoặc đang có ý định rời Thụy Sĩ
  • Bạn phải làm form yêu cầu hoàn tiền ngay khi có ý định rời khỏi Thụy Sĩ

3. Những giấy tờ và thủ tục cần thiết để yêu cầu hoàn thuế

Tất cả những thông tin trên cần gửi bản cứng giấy tờ qua đường bưu điện tới địa chỉ:

Swiss Compensation Office SCO

Avenue Edmond-Vaucher 18