ĐẠI HỌC AUCKLAND DẪN ĐẦU BẢNG XẾP HẠNH THE IMPACT RAKINGS 2019

Theo bảng xếp hạng đại học mới năm 2019 của THE, ĐH Auckland, New Zealand, được đánh giá cao trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Được thành lập năm 1883, ĐH Auckland sở hữu đội ngũ giảng viên và nhân viên hơn 5.400 người. Trường tọa lạc tại trung tâm Auckland – thành phố đông dân, đa văn hóa và sôi động ở New Zealand.

DH Auckland vao danh sach bang xep hang moi cua THE hinh anh 2

ĐH Auckland dẫn đầu trong số 462 trường đại học đến từ 76 quốc gia, vùng lãnh thổ, tham gia bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2019.

Theo sau ĐH Auckland, ĐH McMaster và ĐH British Columbia của Canada lần lượt chia nhau vị trí thứ 2 và thứ 3 trên bảng xếp hạng của THE.

Đây là bảng xếp hạng hoàn toàn mới của THE (khác với bảng xếp hạng truyền thống được đánh giá là uy tín). 2019 là năm đầu tiên bảng xếp hạng này được áp dụng, dựa trên dữ liệu do các trường chủ động gửi lên. Cụ thể, 462 trường tham gia xếp hạng năm nay. Vì là năm đầu tiên xếp hạng này được áp dụng, không phải trường nào cũng gửi đầy đủ dữ liệu 11 tiêu chí để THE đánh giá. Điểm số cuối cùng của trường đại học trong bảng xếp hạng tổng thể được tính bằng cách kết hợp điểm số của tiêu chí SDGs 17 (Quan hệ đối tác toàn cầu) với ba tiêu chí có điểm số cao nhất trong số 10 tiêu chí còn lại.

DH Auckland vao danh sach bang xep hang moi cua THE hinh anh 3

Bảng xếp hạng THE Impact Rankings hướng tới đo lường sự thành công của tổ chức giáo dục đại học trong việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals: SDGs) của Liên Hợp Quốc. Bảng xếp hạng này gồm 11 tiêu chí SDGs (trong tổng số 17 SDGs theo định nghĩa của Liên Hợp Quốc).

Hình ảnh có liên quan

ĐH Auckland cũng là thành viên của Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, nơi tập hợp các trường đại học, tổ chức phi chính phủ, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế và chính phủ để phát triển và thúc đẩy các giải pháp, chính sách và giáo dục công cộng.

Nhung diem hap dan sinh vien quoc te cua DH Auckland, New Zealand hinh anh 10

Hiện, 40.000 sinh viên theo học tại ĐH Auckland, trong đó 8.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia. ĐH Auckland cũng đạt điểm cao với tiêu chí bình đẳng giới. Hơn 50% sinh viên và 1/3 giảng viên cao cấp của trường là nữ.

Nhung diem hap dan sinh vien quoc te cua DH Auckland, New Zealand hinh anh 3

ĐH Auckland được xếp hạng là trường đại học sáng tạo nhất ở châu Đại Dương, lọt top 75 đại học sáng tạo nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Reuters năm 2016. Trường liên tục dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại New Zealand, đồng thời luôn nằm trong top 100 đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings.

Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/