CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC ANH 2019

Ngày 9/4/2019, phía đại diện của UKVI đã thông báo những thay đổi 3 mới nhất trong chính sách thị thực du học Anh năm 2019. Những thay đổi sẽ mang đến nhiều thuận lợi hơn cho du học sinh khi làm hồ sơ du học Anh. 

✅ Một thay đổi đầu tiên vô cùng tích cực cho các bạn du học sinh, đó là bắt đầu từ tháng 6/2019, hồ sơ xin thị thực theo diện Visa Tier 4 General Student sẽ không bắt buộc phải phỏng vấn như trước. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số ít trường hợp được phỏng vấn ngẫu nhiên để đảm bảo chất lượng và tính trung thực của bộ hồ sơ. Điều này, sẽ giảm thiểu đáng kể tỉ lệ rủi ro bị từ chối cấp thị thực khi nộp hồ sơ du học Anh trong năm 2019.

✅  Bên cạnh đó, quy trình nộp hồ sơ thị thực du học Anh hiện nay đã được đơn giản hóa bằng việc cho phép nộp giấy tờ online trước khi đặt lịch hẹn để lấy dấu vân tay tại văn phòng VFS, thay vì nộp hồ sơ thị thực gốc như trước đây.

✅  Đối với sinh viên theo học bậc cử nhân và thạc sĩ tại 27 trường đại học nằm trong diện ưu tiên Visa Pilot (theo quy định của Bộ Nội vụ Anh), sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin thị thực du học Anh và sẽ được thêm 6 tháng ở lại Anh sau khi tốt nghiệp để tăng cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp, thay vì 4 tháng như các sinh viên theo học tại các trường đại học khác. Theo thông tin mới nhất, dự thảo về việc cấp visa kéo dài 6 tháng cho toàn bộ các trường đại học tại Anh Quốc vẫn đang trong quá trình chờ phê duyệt, kết quả chính thức sẽ được thông báo tại website của Vietlink ngay sau khi có văn bản ban hành từ chính phủ Anh.

Những thay đổi này đồng nghĩa với cánh cửa du học Anh hiện nay đang rộng mở hơn cho các bạn sinh viên Việt Nam, không chỉ với những thay đổi tích cực từ phía chính phủ, mà các trường đại học danh giá tại đây cũng cung cấp số lượng học bổng “khủng” cho sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hình ảnh có liên quan

VISA TIER 4 PILOT LÀ GÌ?

✅ Tier 4 Pilot là chính sách Visa du học ưu tiên dành riêng cho sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học hệ Thạc sỹ dưới 13 tháng tại 23 trường đại học thuộc danh sách ưu tiên (danh sách được chọn dựa trên tỉ lệ thí sinh bị từ chối visa) mà Bộ Nội vụ công nhận.

✅ Đây hiện là chương trình thí điểm được xây dựng nhằm đơn giản hóa hệ thống thị thực của Vương quốc Anh đối với du học sinh và đã bước sang năm thứ 3 có hiệu lực.

✅ Ngày 18 tháng 12 năm 2017, Bộ trưởng bộ Nhập cư Vương quốc Anh Brandon Lewis tuyên bố: Chương trình thí điểm tinh giảm quy trình cấp visa du học dành cho các sinh viên hệ thạc sỹ mong muốn học tập tại Anh quốc (Tier 4 Visa Pilot) được mở rộng và áp dụng tiếp tục cho Học kỳ 2018-2019, đồng thời nâng tổng số trường từ 4 trường lên 23 trường Đại học. 

LỢI ÍCH CỦA VISA TIER 4 PILOT CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Chương trình thí điểm này mang lại cho các du học sinh bậc học Thạc sỹ 3 lợi ích quan trọng bao gồm:

✅ Thị thực sẽ kéo dài 6 tháng sau thời gian kết thúc khóa học thay vì 4 tháng như các sinh viên không được xét dạng ưu tiên. Điều này đặc biệt có ích đối với du học sinh có nhu cầu tìm kiếm việc làm sau khóa học.

Kết quả hình ảnh cho VISA TIER 4 PILOT LÀ GÌ?

✅ Sinh viên thuộc dạng ưu tiên sẽ nộp ít hồ sơ hơn khi xin thị thực. Du học sinh không cần nộp giấy tờ tài chính và các chứng chỉ học thuật. Nếu sinh viên vẫn nộp các giấy tờ kể trên khi đã được miễn giảm thì chúng sẽ được đánh giá và xét duyệt như thông thường. Tuy nhiên, nếu được yêu cầu nộp chứng chỉ ATAS hoặc giấy khám sức khỏe, hồ sơ của sinh viên phải bao gồm các giấy tờ đó. Cơ quan quản lý thị thực và xuất nhập khẩu Anh quốc vẫn có thể yêu cầu du học sinh nộp thêm hồ sơ để kiểm tra.

✅ Có thể xin thị thực cho “người phụ thuộc” ( vợ/chồng, con cái dưới 18 tuổi) cùng lúc với đơn xin thị thực TIER 4 PILOT của sinh viên. “Người phụ thuộc” sẽ không cần hồ sơ chứng minh tài chính riêng mà dùng chung hồ sơ với người nhập học chính.

Chương trình Visa Tier 4 Pilot giúp quy trình nộp hồ sơ hợp lý hơn nhưng vẫn yêu cầu du học sinh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều luật xuất nhập cảnh của Anh Quốc.

DANH SÁCH 23 TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH VISA TIER 4 PILOT

Cardiff University University of Exeter
Goldsmiths University of London University of Glasgow
Harper Adams University University of Leicester
Newcastle University University of Liverpool
University of Essex University of Manchester
Queen’s University Belfast University of Nottingham
The Royal Central School of Speech and Drama University of Wales Trinity St. David (Swansea Campus)
University of Bristol University of Sheffield
Durham University University of Southampton
University of East Anglia University of Reading
University of Edinburgh University of Warwick
University of York  

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *