HỌC LÀM PHIM TẠI MỸ – NỀN CÔNG NGHIỆP PHIM ẢNH ĐỒ SỘ CỦA THẾ GIỚI

Bạn có đam mê to lớn với ngành công nghiệp điện ảnh?

Bạn luôn tò mò về quá trình sản xuất ra một bộ phim hoàn chỉnh?

Bạn muốn tự tay tạo dựng nên những thước phim cho mình?

Nếu vậy, sao không đầu tư cho bản thân được học và trải nghiệm quy trình làm phim tại Mỹ – nơi có ngành công nghiệp điện ảnh hàng đầu thế giới, nhỉ?

Cùng tìm hiểu một số trường Đại học Mỹ có chương trình Cử nhân Phim:

1.  Full Sail University – Orlando, Florida

Full Sail University, Florida, Hoa Kỳ là một trong những trường uy tín và danh tiếng không chỉ nhất nước Mỹ mà còn trên toàn thế giới đào tạo các ngành điện ảnh, nghệ thuật hay thiết kế, là nơi mà sinh viên có thể biến niềm đam mê về giải trí thành cơ hội để phát triển nghề nghiệp.

Các chuyên ngành đào tạo của trường:

Sản xuất phim (Film Production)

Nghệ thuật thu âm (Recording Arts)

Phim hoạt họa vi tính (Computer Animation)

Viết sáng tạo trong ngành Giải trí (Creative Writing for Entertainment)

Nghệ thuật số và Thiết kế (Digital Arts & Design)

Kinh doanh giải trí (Entertainment Business)

Thiết kế game (Game Design)

Phát triển Game (Game Development)

Thiết kế đồ họa (Graphic Design)

Kinh doanh âm nhạc (Music Business)

Kĩ thuật thu âm (Recording Engineering)

Sản xuất show (Show Production)

Marketing Thể thao và Truyền thông (Sports Marketing & Media)

Phát triển và Thiết kế web (Web Design & Development)…

• Chương trình học chỉ kéo dài 2 năm, tập trung nhiều vào môn chuyên ngành và các môn dự án làm phim.

• Cựu sinh viên Full Sail là những người góp phần làm nên các bộ phim đình đám như Game of Thrones, War for the Planet of the Apes, Captain America, X-Men: First Class, Thor,…

• Cựu sinh viên trường là người tham gia sản xuất các bộ phim đạt đề của và thắng giải Oscar qua các năm.

• Hỗ trợ học bổng lên đến $10,000 dành cho sinh viên quốc tế.

2. DePaul University – Chicago, Illinois

Đại học DePaul (DePaul University) là trường tư thục thành lập vào năm 1898 tại Chicago, Illinois. Trường có 6 cơ sở tại Lincoln Park, Loop, Naperville, Oak Forest, O’Hare và Meadows Rolling. Trường hiện đứng top #120 trong BXH các trường ĐH Quốc gia tại Hoa Kỳ

•  Hạng #119 các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ

• Được tờ The Hollywood Reporter and Variety đánh giá là một trong 25 trường dạy phim hàng đầu, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế nhất về quá trình sản xuất phim ảnh và phim truyền hình.

• DePaul đồng sở hữu địa điểm sản xuất phim rộng gần 3000 mét vuông. Đây cũng phim trường của những series nổi tiếng như Empire, The Chi, Chicago PD, Chicago Med, và Sense 8.

3. George Mason University – Fairfax, Virginia

George Mason University là một trong những trường Đại học hàng đầu và được toàn thế giới công nhận. GMU mang đến một môi trường học tập vô cùng đa dạng, đa văn hóa và đa sắc tộc nhưng vẫn duy trì được một môi trường học tập an toàn trong một khuôn viên đẹp và thoải mái cho các sinh viên.

Bảng xếp hạng của GMU

• Là một trong số 75 trường đại học công ở Mỹ (nằm trong số 1,705 trường được xếp hạng) đạt Hạng 1 của Tổ chức Carnegie về hoạt động Nghiên cứu Chất lượng Cao
  • Đứng thứ 78 trong số các trường đại học ở Mỹ và thứ 176 trên thế giới (Academic Ranking of World Universities 2013)
  • Đứng thứ 70 trong số các trường công hàng đầu trong Bảng Xếp hạng Đại học Quốc gia (2015 Best Colleges, U.S News & World Report)
  • Đứng thứ 59 trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới được thành lập dưới 50 năm (Times Higher Education 2015)

Khóa học ngành điện ảnh tại trường

• GMU đứng #136 các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ và cũng nằm trong Top 100 Film schools.

• Mỗi học kì, sinh viên hai ngành Film và Cinematography của GMU sẽ hợp tác cùng sản xuất một bộ phim ngắn cho Mason Film Lab, dưới sự hỗ trợ của các giảng viên khoa và đạo diễn hình ảnh – người từng được đề cử giải Emmy – Hans Charles.

• Được thực tập tại những công ty sản xuất phim ảnh và phim truyền hình tại Virginia.

Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/