Hội thảo du học Úc – Cập nhật thay đổi chính sách Visa được áp dụng từ 1/7/2016

Giáo dục quốc tế là ngành tạo ra nguồn thu cho ngoại tệ lớn thứ tư tại Úc. Do vậy, chính phủ Úc đang có những biện pháp mạnh mẽ nhằm duy trì uy tín và chất lượng. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trong năm 2016  là chương Visa du học Úc SSVF (Simplified student visa framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên (SVP) được triển khai từ năm 2012.

Hệ thống xét duyệt visa sinh viên mới được chính phủ Úc thông qua sẽ góp phần giúp sinh viên quốc tế tiếp cận quy trình xét duyệt visa đơn giản, thuận lợi và dễ dàng hơn. Nhằm giúp quý vị phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về chương trình visa SSVF, Vietlink Education tổ chức chương trình hội thảo và giải đáp mọi thắc mắc tại TP.HCM:

Thời gian: 10:00 – 12:00, Thứ Bảy, 9/07/2016

Địa điểm: Lầu 4, 159 Phan Xích Long, P.7, Q.Phú Nhuận, HCM

Các bạn đăng ký tham dự hội thảo  có thể chọn 1 trong 3 cách sau:

– Cách 1: điền vào link: https://goo.gl/L3gm9v
– Cách 2: hãy gọi số hotline: 0919 798 809 (Ms Hương)
– Cách 3: Gởi thông tin vào email: huongnguyen@vietlinkedu.vn

Những ưu điểm của chương trình visa mới và cách thức áp dụng

Chính sách xét duyệt visa SSVF có những ưu điểm vượt trội sau:

– Nếu trước đây quy trình đơn giản hóa visa SVP (Streamlined Visa Processing) chỉ được áp dụng cho bậc đại học và sau đại học và tại một số trường cao đẳng thì hiện nay cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên SSVF (Simplified student visa framework) sẽ được áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.

– Ưu điểm của chương trình SSVF là rút gọn quy trình xin visa du học còn 2 – 4 tuần. Thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy từng hồ sơ.

– Những sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào.

– Hồ sơ xin visa thuộc cấp độ 1 sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự tuyệt vời cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ.

– Theo quy định của chính sách SVP cũ thì học sinh không được học tiếng Anh quá 60 tuần. Tuy nhiên, theo quy định của SSVF thì sẽ không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khi vào khóa mới.

– Quy định mới này sẽ giúp những hồ sơ có nghiêm túc và có tính xác thực cao sẽ du học thuận lợi hơn.

** Lưu ý: Mặc dù việc xét visa đối với các hồ sơ nằm trong level 1 không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bổ sung khi cần thiết.

visa du hoc uc

Cách thức áp dụng của SSVF đối với sinh viên Việt Nam

Yêu cầu của hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của của quốc gia của học sinh và trường tại Úc. Cấp độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp bằng chứng chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập.

Hiện nay, học sinh Việt Nam khi nộp đơn vào các trường tại Úc sẽ có hai trường hợp như sau:

– Nếu như du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 1 thì không phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

– Nếu như du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 2 hoặc 3 thì sẽ nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

Vui lòng xem chi tiết các cấp độ đánh giá và yêu cầu của hồ sơ xin visa áp dụng cho từng trường tại đây.

Vietlink Education sẽ tư vấn chọn trường và hướng dẫn chi tiết cách thức chứng minh tài chính phù hợp trong quá trình làm hồ sơ.

Những thay đổi về các mức lệ phí xét duyệt visa và thủ tục sinh trắc học

Lệ phí xét duyệt visa Úc được áp dụng từ ngày 01/07/2015

(Xem thông tin ci tiết tại link: http://www.border.gov.au/Trav/Visa/Fees)

Lệ phí xin visa du học (tất cả các subclass) Đương đơn chính: 550 AUD, tăng 15 AUD
Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 410 AUD, tăng 05 AUD
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 135 AUD, không đổi
Lệ phí xin visa ở lại sau tốt nghiệp – Temporary Graduate Visa subclass 485 Đương đơn chính: 1470 AUD, tăng 30 AUD
Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 735 AUD, tăng 15 AUD
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 370 AUD, tăng 10 AUD
Lệ phí xin visa làm việc tạm trú diện tay nghề – Temporary work skilled subclass 457 Đương đơn chính: 1060 AUD, tăng 25 AUD
Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 1060 AUD, tăng 25 AUD
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 265 AUD, tăng 05 AUD
Lệ phí xin visa thường trú (định cư) các loại: Skilled Regional (Provisional) subclass 489, Skilled Independent subclaa 189, Regional Sponsored Migration scheme – subclass 187, Employer Nomination scheme subclass 186 Đương đơn chính: 3600 AUD, tăng 80 AUD
Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 1800 AUD, tăng 40 AUD
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 900 AUD, tăng 20 AUD

 Thủ tục sinh trắc học sẽ bắt buộc

Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam cũng đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin xét cấp visa vào Úc bắt đầu từ ngày 17/07/2015 và tại Hà Nội là từ ngày 27/07/2015.

Nếu như trước đây, đương đơn có thể uỷ quyền cho tổ chức tư vấn hoặc người đại diện nộp hồ sơ thì từ thời điểm nêu trên, đương đơn phải có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành) để chụp ảnh, lấy vân tay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chính sách visa và thông tin du học Úc, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Tư Vấn Du Học Vietlink Education:

Lầu 4, 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận PHú Nhuận, TPHCM
Điện thoại:  08 62 920 270/ 08 62 920 275
Hotline:         0919 79 88 09 (Ms Hương)
Email:           info@duhocvietlink.edu.vn/ huongnguyen@vietlinkedu.vn
Website:       www.vietlinkedu.vn
Facebook: Vietlink Education Vietnam