Ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên Quốc tế khi học tại Manitoba – Canada

du học Canada tại manitoba

Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada, có cùng biên giới với Ontario, Saskatchewan và Nunavut, phía bắc giáp vịnh Hudson và phía nam giáp Hoa Kỳ. Hầu hết người dân tại Manitoba có nguồn gốc Anh. Nhưng nhiều thay đổi trong mô hình nhập cư và di trú đã biến tỉnh này là nơi mà không có một sắc tộc nào nổi bật về số lượng.

Có trên 700 tổ chức ở tỉnh này hỗ trợ cho công dân mới và dân nhập cư. Khoảng 60% trong số một triệu người dân Manitoba sinh sống ở thành phố chính Winnipeg, thủ phủ của tỉnh bang này. Thành phố lớn thứ hai là Brandon, ở phía tây nam Manitoba. Tên Manitoba có thể đến từ tiếng Cree manitou bou có nghĩa là “Eo biển hẹp của Thần linh Vĩ đại”. Manitoba cũng là quê hương của Vườn Hoà bình Quốc tế – khu vườn lớn nhất thế giới dành tặng cho hoà bình thế giới.

Hiện nay Manitoba thu hút đông đảo du học sinh quốc tế bởi những chính sách ưu đãi đặt biệt không tìm thấy ở nơi khác, nổi bật nhất là chương trình hoàn trả 60% học phí và chính sách định cư Canada sau 6 tháng làm việc. Sau đây là những ưu đãi mà sinh viên quốc tế có được khi du học Canada tại Manitoba.

Chi phí tiết kiệm:

So với các tỉnh bang phát triển khác trong cả nước, Manitoba là nơi dễ sống nhất, vật giá thấp nhất. . Học tập và sinh sống tại đây tiết kiệm một cách đáng kể. Với cùng một giá tiền nhưng tại Toronto bạn mua được 2 chiếc bánh piza, còn tại Manitoba bạn sẽ mua được 3 chiếc bánh.

>>> Xem thêm: Danh sách các trường Canada được xét visa ưu tiên không chứng minh tài chính CES

Luật pháp quốc tế bảo vệ cho du học sinh

Năm 2013, Manitoba được Hoàng Gia thông qua và cho áp dụng luật giáo dục quốc tế  (International Education Act – IEA), trở thành tỉnh bang đầu tiên ở Canada điều tiết ngành công nghiệp cung cấp dịch vụ giáo dục.

Luật này bảo vệ sinh viên quốc tế và khuyến khích duy trì chất lượng giáo dục cũng như danh tiếng của tỉnh bang. IEA cung cấp Bộ luật khung và quy trình cho phép các trường đủ tiêu chuẩn trong tỉnh được tuyển sinh quốc tế.

Thành phố Winnipeg, tỉnh bang Manitoba, CanadaThành phố Winnipeg, tỉnh bang Manitoba, Canada

Miễn phí bảo hiểm y tế

Phí bảo hiểm y tế trung bình 1,000 CAD/năm. Miễn được khoản phí này, bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể đấy. Nhưng điều kiện là giấy phép du học của bạn phải có hiệu lực 6 tháng hoặc dài hơn nhé!

Hoàn 60% học phí chỉ có duy nhất tại tỉnh bang Manitoba

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế làm việc tại tỉnh bang này sẽ được hoàn trả 60% học phí, tối đa 25,000 CAD (gần 450 triệu VNĐ) thông qua chương trình hoàn trả thuế thu nhập. Đây là lợi thế lớn nhất mà chính quyền Manitoba hỗ trợ cho sinh viên quốc tế để thu hút nhân tài, và cũng là yếu tố cạnh tranh lớn nhất giữa Manitoba với các điểm đến du học khác.

Sinh viên làm thêm không cần giấy phép

Nếu giấy phép sinh viên quốc tế của bạn còn hiệu lực, thì bạn có thể làm thêm mà không cần xin giấy phép làm việc dành cho sinh viên sau trung học (post-graduation work permit). Đây là một lợi thế của du học Canada tại Manitoba, vì nhiều quốc gia khác sẽ không được làm thêm, hoặc phải xin giấy phép của Cục lưu trú, phải có giấy giới thiệu của trường.

Sinh viên quốc tế tại Canada có thể làm thêm ở trong hoặc ngoài khu học xá của trường, làm thêm trong chương trình thực tập hoặc sau tốt nghiệp.

Cơ hội ở lại làm việc tại Canada đến 3 năm

Điều kiện là sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình sau trung học ở Manitoba, có 6 tháng liên tục làm toàn thời gian cho một doanh nghiệp của tình nãy với post-graduation work permit còn hiệu lực, và được nhà tuyển dụng đó mời bạn làm việc tiếp tục, thì bạn sẽ xin được xin giấy phép làm việc với thời gian tối đa 3 năm.

Đây là một chính sách của tỉnh để thu hút những chuyên viên có tay nghề cao. Và là yếu tổ nổi trội của Canada so với những điểm đến du học khác vì các nước khác chỉ cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc 1 đến 2 năm.

Lưu ý là để được cấp phép ở lại làm việc đến 3 năm, thì thời gian học ở Canada phải từ 3 năm trở lên. Nếu chương trình học của bạn ít hơn 3 năm thì thời gian ở lại làm việc cũng chỉ bằng chính thời gian mà bạn đã học tại đây.

Cơ hội định cư Canada cho sinh viên quốc tế chỉ sau 6-12 tháng làm việc

Đây là chương trình hỗ trợ cho lao động có tay nghề cao (Provincial Nominee Program for Skilled Workers – MPNP ) của chính quyền Manitoba. Sinh viên quốc tế để được định cư tại Manitoa cần thỏa những yêu cầu sau: tốt nghiệp chương trình sau trung học ở Manitoba, post-graduation work permit còn hiệu lực, làm việc chính thức ở Manitoa ít nhất 6 tháng, hoặc đôi khi là 1 năm. Đủ các điều kiện này, bạn có thể xin được làm thường trú nhân Canada tại Manitoba.

Chính sách định cư Canada này tạo sức hút lớn đối với du học sinh quốc tế, trong khi những quốc gia khác việc định cư gắt gao hơn nhiều.

Trên là những lợi thế đặc biệt chỉ có tại tỉnh bang Manitoba. Bên cạnh đó là những yếu tố hiển nhiên khác, như chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp được công nhận toàn cầu, môi trường sống tốt, nhiên nhiên tươi đẹp, người bản xứ thân thiện đã góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về Manitba trong lòng du học sinh quốc tế. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, nhiều địa điểm du lịch, giải trí lý thú.

Manitoba trở thành điểm đến du học Canada lý tưởng cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí và tăng cơ hội làm việc, định cư tại xứ sở lá phong xinh đẹp và tiến bộ. Đặc biệt, đây là tỉnh bang có tỉ lệ việc làm 95%, cao nhất nước. Sinh viên tốt nghiệp với tay nghề cao sẽ có nhiều chọn lựa cho nghề nghiệp của mình.

Để được tư vấn miễn phí du học Canada, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Tư Vấn Du Học Vietlink Education:

Lầu 4, 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận PHú Nhuận, TPHCM

Điện thoại:  08 62 920 270/ 08 62 920 275

Hotline:         0919 79 88 09 (Ms Hương)

Email:           info@duhocvietlink.edu.vn/ huongnguyen@vietlinkedu.vn

Website:       www.vietlinkedu.vn

Facebook: Vietlink Education Vietnam