BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ CANADA KHU VỰC ATLANTIC

1.Các tỉnh bang thuộc vùng Atlantic

Nova Scotia: Nơi có di tích lịch sử cấp quốc gia đầu tiên, là điểm đến của những di tích lịch sử được tham quan nhiều nhất tại Canada

New Brunswick: Nơi có thị trấn Florenceville – Bristol được mệnh danh là “trung tâm sản xuất khoai tây chiên” của thế giới

Prince Edward Island: Nơi khai sinh ra đất nước Canada sau khi thống nhất sự hợp thành 3 khu vực hàng hải tại Hội nghị Charlottetown năm 1864

Newfoundland and Labrador: Là điểm cực Đông của Bắc Mỹ và có múi giờ riêng, tỉnh bang này là thuộc địa lâu đời nhất của đế chế Anh Quốc. Bên cạnh những vẻ đẹp thiên nhiên, Newfoundland and Labrador còn có di sản biển độc đáo, nổi tiếng với nghề đánh bắt cá thủy hải sản, những làng chài và nền văn hóa riêng biệt của mình. Ngành khoan và khai thác dầu khí ngoài khơi, nguồn nguyên liệu thủy điện vô dùng dồi dào đã đóng góp phần không nhỏ vào nền kinh tế của tỉnh bang.

2. Những mục tiêu phát triển nổi bật tại tỉnh bang Atlantic

Hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, tạo ra sự giàu có và thịnh vượng kinh tế của Atlantic Canada thông qua tăng trưởng bao gồm và xây dựng các thế mạnh cạnh tranh trong khu vực. Giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) phát triển thông qua hỗ trợ tài chính trực tiếp và gián tiếp cho các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở nên sáng tạo hơn bằng cách áp dụng các công nghệ và quy trình mới và theo đuổi con đường mới để mở rộng và đa dạng hóa thị trường nhằm cạnh tranh và thành công trong thị trường toàn cầu.

Chương trình Economic Development in Atlantic Canada dành hơn 129 triệu đô tương đương 72%  ngân sách của tỉnh bang Atlantic cho 2 mục tiêu cho năm 2019 – 2020, thông qua 7 dự án đang triển khai để đa dạng hóa cộng đồng và Phát triển doanh nghiệp.

20,000 công việc: Cần được lấp đầy tại các thành phố thuộc 4 tỉnh bang Atlantic. Một số
công việc thậm chí mang lại thu nhập cao hơn so với các tỉnh bang khác của Canada khi làm việc tại đây

7,000 Người nhập cư: Là mục  tiêu  nhóm tỉnh bang Atlantic sẽ hướng tới năm 2020 thông qua chương trình AIP (The Atlantic Immigration Pilot)

3. Thông tin về Du học tại các tỉnh bang Atlantic

Tỷ lệ học sinh quốc tế:

Số lượng du học sinh tới các tỉnh bang Atlantic cho bậc Tiếng Anh, Tiểu học, Trung học & Cao đẳng tăng cấp 3 lần từ năm 2008 và đạt đỉnh điểm ở mức 29.000 du học sinh năm 2018 trong toàn bộ các tỉnh bang thuộc khu vực Atlantic

Những ngành nghề đang thiếu hụt:

Trong 4 tỉnh bang, Nova Scotia mới đây đã áp dụng chính sách nhập cư mới để kêu gọi lực lượng lao động trình độ trung cấp trở lên.

Dành cho du học sinh tương lai:

Khu vực tỉnh bang Atlantic phù hợp với học sinh
+ Muốn trải nghiệm văn hóa bản địa, đa sắc tộc
+ TÌm kiếm cơ hội việc làm lâu dài sau khi tốt nghiệp
+ Ngân sách cho việc du học còn hạn chế và bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí

11 ngành nghề HOT nhất tại Nova Scotia hiện nay gồm:

OccupationNOCSkill
Financial auditors and accountants1111A
Other financial officers1114A
Professional occupations in advertising, marketing and public relations1123A
Administrative assistants1241B
Accounting and related clerks1311B
Civil engineers2131A
Registered nurses and registered psychiatric nurses3012A
Licensed practical nurses3233B
College and other vocational instructors4021A
Paralegal and related occupations4211B
Social and community service workers4212B

4. Thông tin học bổng một số trường tại khu vực Atlantic

Hai trường Đại học có đồng thời học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế là: Đại học New Brunswick & Đại học Mount Saint Vincent; dành cho các học sinh có năng lực học tập tốt và tham gia các hoạt động tích cực.

Top 6 trường bạn nên lựa chọn khi du học tại tỉnh bang Atlantic

1. University of New Brunswick
  2. University of Prince Edward Island
  3. Mount Saint Vincent University
  4. Holland College
  5. College of North Atlantic
  6. New Brunswick Community College

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường, Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng