CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG – PHƯƠNG ÁN DU HỌC TIẾT KIỆM CHO DU HỌC SINH

Học tập tại các trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) là lựa chọn của nhiều du học sinh tại Mỹ bởi ưu điểm về học phí và lộ trình học tập.

1.  Cao đẳng cộng đồng chi phí thấp và điều kiện đầu vào dễ dàng hơn

Cao đẳng cộng đồng là một trong những phương án an toàn cho các gia đình muốn con em du học tại Mỹ, bởi điều kiện vào phù hợp với năng lực của phần đông học sinh cấp 3 Việt Nam

Không yêu cầu SAT và điều kiện TOEFL/IETLS cũng khá vừa phải.

Nếu theo học từ năm lớp 11, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học khi sang Mỹ.

Theo học CĐCĐ, người học còn được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến với một khoản chi phí chấp nhận được.

Bên cạnh đó, môi trường giáo dục ở Cao đẳng Cộng đồng rất đa dạng, với đối tượng học viên từ độ tuổi, văn hóa, xuất thân khác biệt.

Kết quả hình ảnh cho study in american

2. CĐCĐ và đại học khác nhau như thế nào?

Đặc trưng của CĐCĐ còn là những lớp học có quy mô nhỏ hơn so với Đại học (chỉ từ 10-15 người), do đó sinh viên sẽ nhận được sự quan tâm sát sao hơn từ phía các thầy cô.

Tuy nhiên, các thầy cô giáo ở Cao đẳng Cộng đồng thường sẽ không có bằng cấp và học vị cao như ở Đại học, nhưng mặt bằng chung, họ vẫn phải có bằng cao học để được đứng lớp.

Chương trình CĐCĐ tập trung vào nhiều lĩnh vực mang tính định hướng nghề nghiệp cao như công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật, điều dưỡng, kinh tế, quản trị kinh doanh…

Học phí thấp hơn: Học phí ở trường CĐCĐ ít hơn 20% – 80% học phí tại các trường đại học và cao đẳng 4 năm, nhất là các trường 4 năm tư thục.

3. Cơ hội chuyển tiếp từ CĐCĐ lên Đại học như thế nào?

Về lý thuyết, sau khi hoàn thành các môn học tại Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp lên bất kỳ trường đại học 4 năm nào tại Mỹ để hoàn thành nốt các năm còn lại, lấy bằng Cử nhân của ĐH đó. Kết quả sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng và trình độ tiếng Anh của bạn.

Về điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề học phí. Học phí tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng thường thấp hơn nhiều so với chi phí tại các trường đại học 4 năm. Đây là yếu tố để giảm thiểu chứng minh tài chính khi đi xin Visa tại Đại sứ quán Mỹ.

Kết quả hình ảnh cho study in american

Yếu tố quan trọng nữa để các bạn lựa chọn trường Cao Đẳng Cộng Đồng là chính sách tuyển sinh mở cửa. Nếu các trường đại học đòi hỏi bạn phải có học lực tốt, các chứng chỉ có chuẩn hóa như: SAT, TOEFL… vv thì các trường Cao Đẳng này không bắt buộc. Vậy các bạn sinh viên không đủ điều kiện đăng ký thẳng vào đại học thì vào các trường Cao Đẳng Cộng Đồng là giải pháp tối ưu.

Phần lớn các trường Cao Đẳng Cộng Đồng có các chương trình giảng dạy tiếng Anh đa dạng để tạo điều kiện cho những sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh cũng có thể nhập học được. Sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh, sinh viên đã bước vào ngưỡng cửa của các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Hiện nay, số lượng sinh viên theo học tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ ngày càng gia tăng bởi tính ưu việt và đầy thuận lợi cho sinh viên. Đây chính là nền tảng vững chắc trước khi chính thức bước vào Trường Đại Học Mỹ.

4. Một số tiêu chí chọn trường Cao đẳng cộng đồng cần lưu ý

Cũng như với các trường đại học hệ 4 năm, khi lựa chọn các trường cao đẳng cộng đồng, bạn cần xét đến những tiêu chí theo thứ tự ưu tiên của bản thân. Một số “hạng mục” đánh giá (ngoài học phí) bạn nên quan tâm là:

• Chất lượng đào tạo của khóa học: Lưu ý là bạn nên quan tâm đến thứ tự xếp hạng của ngành học trên cả thứ tự xếp hạng tổng quát của trường, bởi trường nào cũng có những hay, dở riêng đối với từng ngành học cụ thể.
  • Số lượng sinh viên và tỉ lệ sinh viên quốc tế: Điều này sẽ giúp bạn hình dung được phần nào quy mô cũng như môi trường giáo dục của trường (có nhiều sinh viên Việt Nam/châu Á không, là ngôi trường nơi mọi người đều quen biết lẫn nhau hay “ai biết việc người nấy”…)

Kết quả hình ảnh cho community college

• Các thỏa thuận hợp tác, trao đổi: Hầu hết sinh viên CĐCĐ đều có nguyện vọng chuyển tiếp vào các trường đại học hệ 4 năm để học lên cao, do đó việc trường CĐCĐ có thỏa thuận hợp tác tuyển sinh/trao đổi với những trường đại học uy tín trong và ngoài bang sẽ giúp việc chuyển tiếp của bạn diễn ra thuận lợi.
  • Địa điểm và cơ sở vật chất của trường: Điều này không đơn giản chỉ là phong cảnh xung quanh và góc nhìn mà bạn sẽ được thưởng lãm trong mỗi giờ học, bởi nó sẽ quyết định được việc bạn có cảm thấy thoải mái trong môi trường ấy không. Chẳng hạn, nếu bạn là một sinh viên đến từ đô thị, quen với nếp sống nhộn nhịp thì chắc hẳn việc học tập tại một ngôi trường ở đồng quê sẽ không đơn giản để hòa nhập (trừ khi bạn đang kiếm tìm một trải nghiệm sống mới mẻ). Địa điểm đôi khi còn liên quan đến vấn đề sức khỏe và cảm hứng học hành (chẳng hạn những bạn bị dị ứng hay không có khả năng chịu lạnh chẳng hạn).

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!