CHƯƠNG TRÌNH OPT( OPTIONAL PRACTICAL TRAINING) DU HỌC MỸ

Học sinh, sinh viên gặp nhiều khó khăn trong việc làm thêm và tuân thủ visa khi đang là du học sinh tại Mỹ, để làm trong công ty tại Hoa Kỳ, bạn phải giỏi trình độ chuyên môn, do đó chương trình OPT ra đời để hỗ trợ giải quyết trong vấn đề làm việc khi du học Mỹ của bạn

OPT- chương trình thực tập không bắt buộc là một quyền lợi được sở Di trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ cấp cho sinh viên quốc tế, chương trình này gia hạn cho visa du học sinh để có thể làm thêm tại Mỹ.

1. Chi tiết chương trình OTP khi du học Mỹ

Sinh viên quốc tế hội đủ điều kiện được hưởng 12 tháng thực tập trước và sau khi hoàn thành chương trình khóa chính. Đặc biệt nếu ngành bạn học thuộc nhóm ngành STEM thì bạn có thể tăng chương trình OPT mình lên 24 tháng.

Image result for OPT( OPTIONAL PRACTICAL TRAINING)

Chương trình OPT trước khi hoàn thành khóa học: sinh viên có thể tham gia chương trình làm việc ở công ty bên ngoài các trường đại học Mỹ, như thế bạn sẽ được thực tập hưởng lương đúng chuyên ngành của mình, 20 tiếng 1 tuần trong năm học đó (khi bạn chưa tốt nghiệp Đại Học), trong giờ nghỉ lễ thì được làm toàn thời gian

OPT sau khi hoàn thành khóa học: sau khi tốt nghiệp, các em được thực tập làm việc đúng với chuyên ngành của mình, các sinh viên khi tốt nghiệp ngành STEM sẽ có cơ hội thực tập và làm việc 17 tháng, và theo chính sách mới nhất của Sở Di trú từ tháng 10/2016, thì có thể gia hạn 24 tháng để mở rộng thêm chương trình làm việc này.

Điều kiện của chương trình OTP ngành STEM

▪️  Là sinh viên F1 có ngành học, trường dạy ngành STEM chuyên về toán học, kỹ Sư, khoa học, công nghệ

▪️  Được tuyển dụng trong công ty, công ty đó đã đăng kí E-Verify (theo luật của Di Trú và An Ninh của Mỹ)

▪️  Có sự chấp thuận của công ty về ngành STEM chuyên ngành của sinh viên.

2. Yêu cầu chương trình Optional Practical Training (OPT)

Image result for study usa

▪️ Nộp đơn cho viên chức nhà trường có trách nhiệm.

▪️ Đơn xin gồm có mẫu I-538 và mẫu I-20.

▪️ Sau đó, đương đơn nộp cho Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) mẫu I-765 xin giấy phép đi làm cùng với bản sao của I-94 và I-20.

▪️ Du học sinh chỉ có thể bắt đầu làm việc sau khi nhận được giấy phép đi làm. Giấy phép đi làm là một thẻ nhỏ giống như thẻ xanh hay bằng lái xe.

▪️ Không được nộp đơn trong thời gian gia hạn (grace period) sau khi tốt nghiệp.

▪️ Có thể nộp đơn 120 ngày trước ngày dự tính làm việc. Theo quy định, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) phải hoàn tất việc xét đơn xin giấy phép đi làm trong vòng 90 ngày.

▪️ Nếu đương đơn đã được cấp giấy phép đi làm thì đương đơn có thể đi du lịch ngoài nước Mỹ nếu viên chức nhà trường có trách nhiệm đã ký trên mẫu I-20 cho phép đương đơn du lịch trong vòng 6 tháng trước.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *