CHUYÊN NGÀNH NÀO ĐANG HOT TẠI MỸ THU HÚT DU HỌC SINH?

Các khối ngành STEM tại Mỹ hiện nay được xem là những chuyên ngành thu hút du học sinh quốc tế vì tính ứng dụng cao của ngành nghề cũng như cơ hội nghề nghiệp và định cư lâu dài. Khối ngành STEM có nhiều chuyên ngành nhỏ để du học sinh lựa chọn, nhưng với quá nhiều sự lựa chọn như vậy thì cũng mang đến cho nhiều bạn học sinh sự băn khoăn không biết lựa chọn chuyên ngành nào đang hot tại Mỹ. Bạn không biết nên lựa chọn ngành nào để đúng với năng lực, sở thích của bạn đồng thời cũng mang lại cho bạn cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Mỹ. 

Bạn có biết chuyên ngành nào đang hot tại Mỹ thu hút du học sinh trong năm 2018 -2019 ? Cùng Vietlink Education lựa chọn chuyên ngành và trường phù hợp cho bạn nhé! 

1. Ngành nào đang hot tại Mỹ ?

MIS (Management Information Systems) – Quản lý hệ thống dữ liệu, là chuyên ngành đang khá hot tại Mỹ. Được đào tạo bởi khoa Kinh doanh tại trường đại học Arizona (UA). Đây cũng là một chuyên ngành trong nhóm ngành STEM. Giúp cho sinh viên có cơ hội tìm được việc làm nhanh với mức lương cao. Nếu sinh viên yêu thích kinh doanh và công nghệ nhưng không muốn quá nhiều lý thuyết và không muốn quá chuyên sâu về lập trình thì MIS là lựa chọn tốt nhất.

2. Cơ hội công việc cho sinh viên tốt nghiệp ngành MIS 

Những công việc cho sinh viên tốt nghiệp ngành MIS đa dạng như:

 • Phân tích nghiệp vụ
 • Phát triển ứng dụng kinh doanh
 • Tư vấn CNTT
 • Phân tích hệ thống
 • Quản lý dự án phát triển CNTT
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Lập trình Web
 • Quản trị mạng
 • Chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật
 • Chuyên gia phát triển hệ thống
 • Phân tích kinh doanh thông minh….

Theo thống kê của University of Arizona, 95% sinh viên học chuyên ngành MIS từ trường  có công việc chỉ sau 2 tháng tốt nghiệp, trường có liên kết với hơn  250+ công ty có nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngành MIS cho vị trí thực tập cũng như toàn thời gian như : Amazon, American Express, Apple, Cisco, Google, IBM, Microsoft, Nike, McKinsey & Co, Walmart, Bank of America…

Vietlink Education hiện đang nhận hồ sơ nhập học trường Đại học Arizona cho kỳ tháng 01, 2019, tùy vào trình độ anh ngữ sinh viên có thể chọn học:

+ Direct: TBHL >6.0; IELTS: 6.0+

+ U-track: TBHL>6.0; IELTS: 5.0+

+ IEP: TBHL>6.0; Không yêu cầu anh văn đầu vào

3. Giới thiệu về trường Đại học Arizona

Trường Đại học Arizona là trường đại học công lập nằm tại Tucson, Arizona. Thành lập năm 1885, UA là đại học đầu tiên của lãnh thổ bang Arizona. Trường cung cấp 128 chương trình cử nhân và 7 chương trình chứng chỉ sau đại học. 

Trường có nhiều cơ sở nghiên cứu và đào tạo hay triển khai sản xuất như bệnh viện, nhà hát, rạp chiếu phim, bảo tàng, phòng triển lãm, sân vận động, nhà thi đấu, một số tổ hợp sản xuất hay nhà máy, trang trại chăn nuôi hay trồng trọt trực thuộc hoặc liên kết.

Đội ngũ giáo sư là nhiều chuyên gia hàng đầu của các lĩnh vực khoa học. Nhiều giáo sư và nghiên cứu viên cao cấp của trường đã nhận được các giải thưởng khoa học có uy tín của Hoa Kỳ và quốc tế, như giải Nobel, giải Pulizer, giải MacAthur, giải Vetlesen, giải Thuỷ động học quốc tế (International Hydrology Prize)…

Hiện có khoảng 15 trong số giáo sư của ĐH Arizona là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ. Trường có 504 phòng học ở cả 4 cơ sở, 67.507 sinh viên đại học đang theo học (2014) và hơn 1.000 câu lạc bộ & tổ chức sinh viên.

4. Thành tích nổi bật của trường 

+ Vào năm 2016, U.S. News & World Report xếp hạng 1 “Các trường sáng tạo nhất nước Mỹ”.

+ Đại học Tiểu bang Arizona, đại học công lập lớn nhất nước Mỹ, được xếp là một trong những đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên ASU được học những giảng viên uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và cộng đồng sinh viên sôi động từ hơn 150 nước trên thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn trong hơn 300 chương trình đại học đưa họ đến con đường sự nghiệp thành đạt.

+ ASU đứng thứ 79 thế giới trong bảng Xếp hạng học thuật các đại học thế giới của Đại học Giao thông Thượng Hải. Trường có những chương trình xếp hạng hàng đầu như kỹ thuật, kinh doanh, báo chí, v.v.

+Trường còn đứng thứ 8 trong các trường đại học và cao đẳng ưa thích đối với sinh viên quốc tế ở Mỹ theo Viện Giáo dục Quốc tế

+ASU là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Sinh viên du học Mỹ tại trường có thể tham gia vào các các trung tâm nghiên cứu hiện đại của ASU. Phương pháp giáo dục kết hợp lý thuyết trên lớp với kinh nghiệm thực tiễn.

+ 20% sinh viên tốt nghiệp đại học ngành xây dựng là chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành (CEO) hay quản trị viên trong công ty.

5. Chương trình đào tạo tại ASU

ASU đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ các ngành khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, bao gồm các ngành học như:

– Kiến trúc và xây dựng

– Nghệ thuật thể hiện – trình diễn

– Sinh học, y tế và sức khoẻ

– Kinh doanh, Quản trị và Kinh tế học

– Truyền thông và Phương tiện Truyền thông

– Toán học và Máy điện toán

– Sư phạm – Giáo dục

– Ngành kỹ sư và công nghệ

– Khoa học Vật lý và các Vấn đề Môi trường

– Nghiên cứu liên ngành

– Ngôn ngữ và Văn hoá

– Luật pháp và Tư pháp

– Khoa học xã hội , Chính sách và Các vấn đề liên quan

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

        CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn