COVID-19, CẬP NHẬT CÁC QUỐC GIA VÀ KỊCH BẢN CHO SINH VIÊN 2020-2021

1. Cập nhật tình hình tại các quốc gia

1.1. Australia

Khuyến cáo của Bộ Nội Vụ đối với người giữ visa Úc do ảnh hưởng từ dịch Covid-19:
Visa du học

  • Nếu việc học của các bạn sắp kết thúc, bạn không thể rời nước Úc theo kế hoạch (do hạn chế đi lại), bạn có thể xin visa du lịch, và xin trước khi visa du học hết hạn
  • Nếu khóa học của bạn đang trong thời gian nghỉ hoặc bạn đã kết thúc khóa học, bạn có thể làm việc mà không bị giới hạn số giờ
  • Nếu khóa học của bạn đang bị tạm hoãn (deferred), bạn có thể làm việc nhiều hơn 40h/2 tuần

Cập nhật
Học sinh có thể nhập học online EAP hoặc term 1 của khóa chính trước. Điều kiện: phải có visa granted trước khi nhập học. Tín chỉ khóa học vẫn tính như bình thường, học phí không được giảm.

1.2. Mỹ

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực định cư và thị thực không định cư từ ngày 19 tháng 3 năm 2020 trở đi. Bộ phận Thị thực sẽ hoạt động lại bình thường ngay khi có thể nhưng hiện tại chúng tôi chưa có thông tin ngày mở cửa cụ thể. Phí xin thị thực của bạn có hiệu lực tại Việt Nam trong vòng một năm kể từ ngày đóng.

Thông báo quan trọng đối với đương đơn xin thị thực liên quan tới dịch virus corona chủng mới: Thông báo quan trọng đối với đương đơn xin thị thực liên quan tới dịch virus corona chủng mới: từ ngày 27 tháng 3 năm 2020, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ không nhận đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện. Chúng tôi sẽ hoạt động lại bình thường ngay khi có thể nhưng hiện tại chúng tôi chưa có thông tin ngày mở cửa cụ thể.

1.3. Anh Quốc

Các sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài hiện đã về nước sẽ được trường cho chấm dứt hợp đồng ký túc xá sớm, hoàn trả số tiền còn lại. Các sinh viên gặp khó khăn về tài chính có thể được trường hỗ trợ 300 Bảng Anh để chống dịch. Việc đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn cho sinh viên trong mùa dịch hiện là ưu tiên số 1 của trường.

Các khóa học dự kiến khai giảng kỳ tháng 9 sẽ được lùi ngày khai giảng đến 26 tháng 10. Các sinh viên đã có học bổng hoặc offer letter chỉ phải đóng deposit 1,000 Bảng để claim học bổng và 1,000 Bảng Early Bird Discount. Nếu dịch diễn biến xấu hơn và khóa học kỳ tháng 9 tới không thể khai giảng, các sinh viên sẽ được defer sang tháng 1/2021. Những em muốn rút lại deposit do dịch, trường sẽ refund deposit 100%.

Học sinh không có điểm IELTS sẽ được đăng ký bài kiểm tra nội bộ của trường thay thế. Các khóa học Pre-sessional English sẽ được giảng dạy ONLINE với mức học phí thấp hơn bình thường. Cụ thể khóa 12 tuần học phí còn lại 1,750 – khóa 6 tuần học phí là 1,000 Bảng (vói một số trường). Sau khi học xong khóa tiếng online các em sẽ được cấp CAS để xin visa sang học khóa chính khi dịch qua đi.

1.4. New Zeland

Các cập nhật mới nhất dành cho sinh viên quốc tế được thông báo tại đây:
https://bit.ly/2Rw4Ark
Một số lưu ý:
– Sinh viên có visa hết hạn từ sau ngày 2/4/2020 sẽ tự động được gia hạn đến 15/9/2020. Thư xác nhận sẽ được gửi tới email của sinh viên.

1.5. Canada

Ngày 7/4/2020, IRCC thông báo: Nếu du học sinh đã có study perrmit hoặc hồ sơ xin study permit đã được duyệt mà chương trình học bị buộc phải chuyển sang học trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19, học sinh đó vẫn đủ điều kiện xin Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Chính sách này bao gồm cả những học sinh đã có study perrmit hoặc hồ sơ xin study permit đã được duyệt cho các chương trình khai giảng tháng 5 hoặc tháng 6 (năm 2020) nhưng không thể đến Canada vì lệnh cấm đi lại. Sinh viên quốc tế trong tình huống này có thể bắt đầu học trong khi vẫn còn đang ở nước ngoài và có thể hoàn thành tới 50% chương trình học khi vẫn còn ở bên ngoài Canada nếu họ không thể đến Canada sớm hơn.

2. Các bài kiểm tra tiếng anh thay thế

2.1. Duolingo

Là bài thi trực tuyến, có thể làm bất kỳ lúc nào.
– Thời lượng: 45 phút
– Các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết
– Học sinh chỉ được làm tối đa 2 bài thi trong 30 ngày. (nếu kết quả lần 1 không đạt)
– Lệ phí thi: 49 USD/ lần thi.(Một số trường đang miễn phí bài thi này)
– Thời gian nhận kết quả: 48h.

2.2. Versant test

Đây là bài thi thực hiện trên máy tính, được chấm hoàn toàn bằng máy.
– Thời lượng: 50 phút
– Các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viêt
– Tổng số câu hỏi: 81 câu
– Lệ phí thi: có thể được miễn phí – tùy trường.
– Thời gian nhận kết quả: 48h.

3. Những kịch bản nào đang chờ học sinh?

Từ phía nhà trường-Bộ phận Admission quá tải: Sau khi hết dịch, dự kiến sẽ hàng ngàn hồ sơ nộp về trường từ tất cả các nước. Điều này sẽ dẫn đến hệ quả là các trường tuyển một loạt nhân sự mới còn non kinh nghiệm => các hồ sơ sẽ bị xét nhầm, thiếu, bỏ sót…
-Hết chỗ trong thời gian ngắn: do tất cả các nước đều bắt đầu apply cùng lúc.
 
Đơn vị xét visa-Qúa tải lịch hẹn Biometrics – những hồ sơ nào đã book lịch trước (trong dịch) sẽ được ưu tiên hơn.
-Những hồ sơ xin sau sẽ gặp rủi ro bị kín lịch hẹn hoặc chờ đợi lâu để có kết quả Visa.
 
Cơ hội
tại nước du học
-Ngay sau khi dịch qua đi, sẽ có sự khan hiếm nhân lực làm việc part-time do lượng sinh viên về quê nhà trước đó và lượng sinh viên mới chưa xin visa/ hoặc chưa apply.
-=> sinh viên nào có visa sớm, bay sang học sớm sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp/ lương cao hơn.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

23 Xuân Tâm, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *