CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC DÀNH CHO DU HỌC SINH SAU KHI TỐT NGHIỆP

1. Du học sinh định cư tại Úc 2019 sẽ có những lợi ích gì?

Úc là một trong những điểm đến du học được lựa chọn nhiều nhất ở Việt Nam. Đất nước mang lại những lợi thế cho các bạn du học sinh học tập và định cư sau khi tốt nghiệp:

Đất nước Úc mang lại cuộc sống tươi đẹp với chất lượng sống tuyệt vời. Nơi đây có tới 3 thành phố nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Trong đó, thành phố biển Melbourne nhiều năm liền chiếm vị trí đầu tiên. Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt (chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ học hành…)

2. Chính sách cho du học sinh định cư tại Úc 2019

Úc có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Theo thống kê, Úc là đất nước thu hút nhiều du học sinh thứ 3 thế giới (sau Mỹ và Anh). Các trường Đại học ở Úc có thế mạnh đào tạo về các ngành Khoa học tự nhiên, Toán học, Khoa học Cuộc sống, Nông nghiệp, Y khoa lâm sàng và Vật lý.

Chính phủ Úc cho phép cư dân sở hữu 2 quốc tịch. Như vậy, khi định cư Úc, bạn vẫn có thể sở hữu quốc tịch Việt Nam. Hộ chiếu Úc cũng nằm trong danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới. Theo đó, bạn có thể đi đến 168 nước trên thế giới mà không cần xin visa.

Nền kinh tế Úc phát triển rất năng động. Đây là một trong những nền kinh tế hồi phục nhanh nhất và ít bị ảnh hưởng nhất trong khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2007-2008. Du học sinh định cư tại Úc sẽ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương khủng.

3. Chi tiết về chính sách ưu tiên du học sinh định cư tại Úc 2019 

Mỗi năm Chính phủ Úc sẽ đưa ra quy định chỉ tiêu số người nhập cư nhất định. Bởi thế việc định cư ở đất nước này, đặc biệt là cơ hội dành cho các bạn du học sinh là khá khó khăn. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý để bạn có thể được cộng thêm điểm ưu tiên.

Đối tượng của chương trình:

– Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc
– Thuộc diện visa tạm trú “Skilled – Graduate (Temporary) Visa, Subclass 485 hoặc visa du học
– Thuộc diện visa tạm trú “Post – Study – Work Visa” 2 năm đến 4 năm
– Thuộc diện visa (Đào tạo Kỹ năng Thương mại) Trade Skills Training (subclass 471) visa.

Hình thức tính điểm:

Hệ thống tính điểm nhập cư Úc (Australian Points Calculator for Skilled Migration) được sử dụng để đánh giá những người muốn nhập cư vào Úc. Hệ thống này tính điểm dựa trên nhiều tiêu chí như tuổi, tiếng Anh, số năm kinh nghiệm, số năm đã ở Úc, bằng cấp…. Theo đó, ai đạt được tổng số điểm tối thiểu là 60 thì đủ điều kiện để viết đơn vào danh sách xét duyệt để xin nhập cư.

Thông thường một du học sinh Úc học đại học 4 năm tại Úc sẽ có được khoảng 50 điểm. Số điểm còn lại sẽ phụ thuộc vào: Trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm đi làm, kỹ năng, chương trình đào tạo chuyên nghiệp.. Ngoài ra, du học sinh học tập và sinh sống tại các vùng thưa dân cư sẽ được cộng thêm 5 điểm vào thang điểm tính định cư cho người nước ngoài tại Úc.

Theo Ban nhập cư Australia (Department of immigration Australia) những khu vực có dân cư thưa thớt, tăng dân số chậm tại các bang như thành phố Hobart, Adelaide, Canberra và Darwin…

3. Những vùng xa xôi được khuyến khích định cư tại Úc


Chính phủ Úc cung cấp cơ hội tuyệt vời. Đặc quyền cho những người sẵn sàng để di chuyển đến các khu vực nông thôn ít dân cư. Úc có sáu tiểu bang và hai vùng lãnh thổ. Tất cả bao gồm các thành phố nhỏ và thị xã. Chính phủ khuyến khích người nhập cư di chuyển đến và bắt đầu cuộc sống mới của họ. Những nơi như vậy bao gồm:

– Orange, Griffith và Albury ở New South Wales
– Bendigo, Mildora và Wodonga ở tiểu bang Victoria
– Bunbury và Mandurah ở Tây Úc
– Cairns, Logan, Toowoomba và Townsville ở Queensland
– Mount Gambier ở Nam Úc
– Devonport, Hobart và Launceston trong Tasmania
– Alice Springs và Darwin của Northern Territory.

4. Những thành phố nằm trong danh sách ưu tiên định cư Úc 2019

Thành phố Adelaide

Adelaide là thành phố lớn thứ 05 ở Úc và là thành phố đại học lớn thứ 03 (sau Sydney và Melbourne). Thành phố này cũng đứng vị trí thứ 5 Bảng xếp hạng thành phố đáng sống trên thế giới (2014 Global Liveability Ranking – The Economist Intelligence). Thành phố Adelaide có nhiều điều kiện thuận lợi trong đời sống sinh hoạt. Thành phố này cũng được chính quyền bang South Australia đặt chiến lược ưu tiên trong phát triển giáo dục. Các trường đại học nổi tiếng tại Adelaide bao gồm:

– University of Adelaide
– Flinders University
– University of South Australia

Chất lượng đào tạo ở Adelaide được đánh giá ngang bằng những siêu đô thị khác tại Úc. Trong khi đó, nơi đây lại có một mức sinh hoạt phí thấp hơn nhiều. Đối với những bạn sẽ sinh sống và học tập nhờ hoàn toàn vào suất học bổng du học Úc và cần tìm một nơi mà mình có thể tiết kiệm được chi phí tối đa thì Adelaide sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Thành phố Canberra

Canberra được chọn là thủ đô của Úc năm 1908. Dựa trên thỏa thuận giữa hai thành phố lớn nhất là Sydney và Melbourne. Khác với bất kì thành phố của Úc, Canberra được quy hoạch mới toàn toàn.

So với cả nước, Canberra có dân số trẻ, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp. Thu nhập trung bình và trình độ giáo dục tương đối cao. Thành phố Canberra thuộc top 50 các thành phố tốt trên thế giới dành cho sinh viên.

Hiện nay, thành phố hiện diện các trường Đại học lớn để du học sinh định cư tại Úc lựa chọn:

– Đại học Canberra (CU)
– Australian National University.

Thành phố Hobart

Hobart là một thành phố đẹp tự nhiên, thủ phủ bang Tasmania. Thành phố này có mức sống rẻ nhất của Úc dành cho sinh viên đại học, cao đẳng.
Trường cung cấp một loạt các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu, các có các cơ sở trên khắp tiểu bang. Ngôi trường này cũng có cơ sở vật chất rất phát triển với ký túc xá có sức chứa 20,000 sinh viên.

Tại Đại học Tasmania có hơn 1/5 là sinh viên quốc tế. Vì vậy du học sinh định cư tại Úc ở thành phố này rất cao. Chương trình giảng dạy và hoạt động nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế, sinh viên tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm cao.

Thành phố Darwin

Darwin là thủ phủ của bang Northern Territory, một bang khá thưa thớt dân cư của Úc. Tuy nhiên, Darwin đã phát triển trở thành một trong các thành phố đa văn hóa của nước Úc. Nơi đây cũng được mệnh danh là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên châu Á.

Thành phố Darwin là ngôi nhà của trường đại học Charles Darwin. Đây là ngôi trường uy tín chuyên đào tạo các khóa đại học và sau đại học. Trường có bốn trụ sở trên khắp bang Northern Territory.

Định cư Úc bằng con đường du học mang đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế và có những đãi ngộ tốt hơn.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường, Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn