DU HỌC CANADA 2019 CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Nổi tiếng với cuộc sống văn hóa sôi động và nền kinh tế thịnh vượng, Canada là quốc gia du học phổ biến nhất của sinh viên quốc tế, theo khảo sát của Dịch vụ tuyển sinh sinh viên quốc tế (ISAS) năm 2017.

Để đảm bảo tất cả sinh viên đều theo kịp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên du học Canada 2019 phải chứng minh trình độ Anh ngữ của mình qua kỳ kiểm tra IELTS Học thuật. Yêu cầu về điểm số cũng sẽ khác nhau tùy theo chương trình học (khóa học dự bị, nghiên cứu đại học hay sau đại học) và yêu cầu của trường.

Cùng Vietlink tìm hiểu thang điểm IELTS dành cho các trường đại học Canada theo bảng xếp hạng Times Greater Education và QS nhé!

Yêu cầu Điểm IELTS khi du học Canada 2019

Dù không có yêu cầu về điểm IELTS tối thiểu cho dân nhập cư tại Canada, tuy nhiên, sinh viên du học Canada 2019 phải đáp ứng yêu cầu Anh ngữ khá nghiêm ngặt để được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Xứ sở lá phong.

Kết quả hình ảnh cho canada

Nhìn chung, các trường Đại học lớn tại Canada thường yêu cầu điểm IELTS 6,5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Dưới đây là thang điểm IELTS tối thiểu (dành cho bậc đại học và sau đại học) của các trường đại học Canada nằm trong Top 200 thế giới.

Bảng xếp hạng Các trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2019 theo Times Higher Education

Tên trường ĐH Xếp hạng Điểm IELTS tối thiểu
(Chương trình Đại học)
Điểm IELTS tối thiểu
(Chương trình Sau Đại học)
University of Toronto 21 6.5 7.0
University of British Columbia 37 6.5 6.5
McGill University 44 6.5 6.5
McMaster University 77 6.5 6.5
University of Montreal 90 Liên hệ trực tiếp với trường Liên hệ trực tiếp với trường
University of Alberta 132 6.5 6.5

Bảng xếp hạng Times Higher Education là một trong những tiêu chuẩn đánh giá uy tín thế giới, dựa trên 5 tiêu chí về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, thành tựu, triển vọng quốc tế và thu nhập của ngành.

Bảng xếp hạng Các trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2019 theo QS

Bảng xếp hạng QS là một trong những hệ thống xếp hạng hàng đầu thế giới, đánh giá theo học viện và môn học, thông qua các chỉ số học tập, sinh viên, doanh nghiệp và quốc tế.

Tên trường ĐH Xếp hạng Điểm IELTS tối thiểu
(Chương trình Đại học)
Điểm IELTS tối thiểu
(Chương trình Sau Đại học)
University of Toronto 28 6.5 7.0
McGill University 33 6.5 6.5
University of British Columbia 47 6.5 6.5
University of Alberta 109 6.5 6.5
McMaster University 146 6.5 6.5
University of Montreal 14 Liên hệ trực tiếp với trường Liên hệ trực tiếp với trường
University of Waterloo 163 7.0 7.0

Nếu bạn chưa đáp ứng yêu cầu điểm IELTS của trường? Đừng lo lắng, vẫn còn một vài lựa chọn để chinh phục du học Canada 2019.

– Hồ sơ của bạn được đánh giá toàn diện, điều này cho phép bạn bù đắp điểm IELTS chưa đạt bằng các thành tích học tập khác.

– Đăng ký thi lại kỳ thi IELTS, tập trung vào những kỹ năng mình đã làm chưa tốt, và nộp kết quả điểm IELTS mới cho trường