DU HỌC CANADA – NÊN HỌC GÌ VÀ Ở ĐÂU?

Trong bối cảnh các nước nói tiếng Anh đang tiến hành siết chặt quy định về việc làm cũng như định cư đối với sinh viên quốc tế, thì hiện nay, Canada là quốc gia duy nhất có nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc tại Canada.

Điển hình , chỉ với thời gian học tập 02 năm tại Canada, sinh viên có đến 03 năm ở lại làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp, chưa kể là chính sách xét điều kiện định cư dành cho sinh viên quốc tế hết sức cởi mở tại một số tỉnh bang đang thiếu hụt nhân lực tại Canada.

Tuy nhiên, để có được tấm vé định cư tại Canada đòi hỏi phải có sự tìm hiểu thông sâu để có sự lựa chọn hợp lý về chương trình học, địa điểm học, chuyên ngành học hợp lý cho kế hoạch định cư lâu dài.

ICEAP là một trong nhưng cơ sở giáo dục tại Canada có thể đáp ứng được đầy đủ nguyện vọng học tập cho sinh viên quốc tế, từ việc hỗ trợ học sinh nâng cao khả năng Tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu đầu vào các trường cho đến việc hỗ trợ sinh viên đăng ký học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học trên khắp các vùng Canada, phù hợp theo từng nguyện vọng cá nhân học sinh. Cụ thể:

 • Bang Ontario: King’s University College, Brock University, Nipissing University, Fanshawe College, Algonquin College
 • Bang Nova Scotia: CBU, MSVU, Acadia, NSCAD, NSCC
 • Bang PEI: UPEI
 • Bang New Brunswick: NBCC
 • Bang Quebec: Bishop’s

Trường hợp còn đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào tại Canada cùng tìm hiểu những yêu cầu về trình độ và tài chính như sau:

 1. Trường hợp 1

Nếu bạn có:

 • GPA loại giỏi
 • Khả năng tài chính gia đình tốt

Hãy đến với trường Đại học King’s University College (thuộc Đại Western, top 5 Canada). Đến với King’s không những được học trong ngôi trường danh tiếng thế giới với các chuyên ngành nổi tiếng về Kinh tế và Khoa học Xã hội, mà còn được tận hưởng nền giáo dục chất lượng với sĩ số lớp học nhỏ. Đồng thời sinh viên theo học tại King’s có thể chuyển vào chuyên ngành bất kì tại Đại học Western. Đặc điểm của học viện King’s là đảm bảo chất lượng giáo dục với quy mô lớp học nhỏ, điểm bình quân thường cao hơn các khoa và học viện khác, giúp sinh viên dễ dàng vào được Ivey – Học viện “Harvard” của Canada.

 1. Trường hợp 2

Nếu bạn có:

 • GPA loại khá
 • Khả năng tài chính khá

Hãy đến trường Đại học Brock, trường được thành lập vào năm 1964, tọa lạc tại thành phố St. Catharines thuôc Tỉnh bang Ontario, cách kỳ quan  thiên nhiên nổi tiếng thế giới Niagara Falls chỉ 15 phút đi xe và cách thành phố lớn nhất Canada-Toronto chỉ khoảng một giờ xe.

Đại học Brock đào tạo nhiều chuyên ngành nổi tiếng như Kinh tế, Sức khỏe, Khoa học máy tính, Hóa sinh, Du lịch…Trường đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên, nên hiện nay hầu hết các khoa ngành của Đại học Brock đều có chương trình thực tập.

 1. Trường hợp 3

Nếu bạn quan tâm đến:

 • Chương trình học với mức phí TIẾT KIỆM
 • Cơ hội thực tập hưởng lương

Có thể nghĩ tới Đại học Cape Breton tại bang Nova Scotia, nơi đào tạo nhiều chương trình hệ Đại học có học hỗ trợ thực tập hưởng lương, đây cũng là các chương trình học đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi tính thực tiễn và ứng dụng cao.

Hơn nữa bang Nova Scotia có nhiều chương trình hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến đây theo học để sau này có thể bổ sung vào nguồn lực thiếu hụt tại đây. Đặc biệt là chương trình Atlantic Immigration Pilot vừa ban hành đầu năm 2017 đang thu hút nhân lực bổ sung cho miền Đông Canada.

Đại học Cape Breton không chỉ hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy, mà còn nằm ở chi phí hợp lý (học phí Đại học chỉ khoảng 16,000 CAD/năm, sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất Canada), nhiều cơ hội thực tập hưởng lương và chính sách định cư hấp dẫn.

Ngoài ra, trường còn nhận chuyển tín chỉ liên thông:

 • Trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng
 • Đang học đại tại Việt Nam

Có thể chuyển điểm ở Việt Nam để học liên thông, không những góp phần rút ngắn thời gian học tập mà còn tiết kiệm chi phí du học.

Bên cạnh các chương trình hệ Đại học 4 năm, CBU đào tạo nhiều chuyên ngành Cử nhân Đại học hệ 3 năm như:

 • Quản trị nhà hàng khách sạn
 • Kỹ sư Điện tử, Hóa dầu
 • Công nghệ môi trường

Đặc biệt CBU còn đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA 16 tháng thích hợp với đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành bất kì.

Hiện ICEAP và các trường Đại học/Cao đẳng đối tác của ICEAP đều nằm trong diện chương trình Visa nhanh SDS (Study Direct Stream).

Trường hợp học sinh đã có IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) thì có thể đi theo diện Visa SDS giúp việc chứng minh tài chính du học trở nên gọn nhẹ hơn.

Trường hợp học sinh chưa có IELTS hoặc điểm  IELTS chưa đạt 6.0, thì có thể đi theo dạng Visa chứng minh tài chính thông thường với thư mời nhập học của ICEAP và thư điều kiện thuộc trường đối tác Đại học/Cao đẳng của ICEAP.

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

     Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn