DU HỌC CANADA NGÀNH LÀM PHIM TẠI TORONTO FILM SCHOOL

Toronto Film School là một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu Canada trong lĩnh vực nghệ thuật. Đây là chiếc nôi nuôi dưỡng tài năng cho nhiều đạo diễn phim, nhà thiết kế thời trang và ngôi sao điện ảnh tên tuổi của đất nước lá Phong. Khi đi du học Canada, đã có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Toronto Film School làm bệ phóng tương lai của mình

1. Lý do chọn ngành Film Production của Toronto Film School

Campus tại downtown Toronto – Dundas square: Sinh viên sẽ tận hưởng rõ nhất sự nhộn nhịp của Toronto – bối cảnh đầy cảm hứng của những sự kiện văn hóa đẳng cấp thế giới: Film Festival (TIFF), Reel World Film Festival, Hot Docs, North by Northeast (NXNE).

Thực hành ngay khi học: Từ học kỳ đầu tiên sinh viên sẽ đứng sau camera. Và được làm việc trong studio, phòng kỹ thuật của trường. Sinh viên sẽ có ít nhất 1 project thực tế mỗi kỳ, làm việc tại những vị trí khác nhau để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Thiết bị hiện đại: Sinh viên sẽ sử dụng những máy quay theo tiêu chuẩn trong ngành phim chuyên nghiệp: ALEXA Mini, ARRI Amira.

Học từ những chuyên gia trong ngành: Sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi giảng viên đạt nhiều giải thưởng cao và đã tham gia sản xuất những tác phẩm lớn như Black Panther, The Handmaid’s Tale, Schitt’s Creek.

Hợp tác chéo với các chuyên ngành khác: Sinh viên sẽ mang những tác phẩm của mình vào thực tế. Được làm việc với sinh viên từ các chuyên ngành: Diễn xuất; Sân Khấu và Biên Kịch, TV và Video Game Design.

Work Placement: Sinh viên có cơ hội thực tập 6 -12 tháng tại các công ty phim tại Toronto. Cơ hội này sẽ nâng tất cả những gì sinh viên được học tại Toronto Film School lên một cấp độ khác: kinh nghiệm làm việc thực tế tại thủ phủ nền điện ảnh Bắc Mỹ – Toronto.

2.Chương trình học chuyên nghiệp và đa dạng 

Đó là nhận xét chung của nhiều du học sinh và giới chuyên môn về Toronto Film School. Hiện tại, trường đang đẩy mạnh đào tạo toàn diện, chuyên sâu trong lĩnh vực giải trí – sáng tạo. Danh sách ngành học của trường khá đa dạng và trải rộng tất cả các chuyên ngành nghệ thuật, bao gồm:

Chuyên ngànhThời gian đào tạo
Diễn xuất cho Phim, Truyền hình và Sân khấu18 tháng
Thiết kế Thời trang18 tháng
Sản xuất Điện ảnh18 tháng
Thiết kế Đồ họa – Truyền thông – Tương tác12 tháng
Marketing dành cho ngành Thời trang – Giải trí18 tháng
Thiết kế – Animation cho Video Game18 tháng
Thiết kế – Lập trình Video Game18 tháng
Viết kịch bản Phim – Truyền hình18 tháng
Khóa học bổ trợ tiếng Anh ESL12 tuần

3.Cơ hội nghề nghiệp

Nền công nghiệp điện ảnh đã trở thành một trong những nhân tố chính của nền kinh tế Toronto. Nó đóng góp 2 tỷ đô cho nền kinh tế Toronto hàng năm. Tạo ra khoảng 30,000 việc làm. Ngoài ra, xu hướng sản xuất video clips trong ngành Marketing đang tăng rất mạnh. Theo số liệu thống kê của Wyzowl, 63% doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng video trong Marketing. 83% doanh nghiệp cho rằng đầu tư vào video quảng cáo mang lại tỷ lệ hoàn vốn cao.

Với những lợi thế độc nhất có được từ chương trình học Film Production của Toronto Film School. Sinh viên tốt nghiệp từ chuyên ngành này đã tham gia vào những tác phẩm lớn như: Suicide squad, The Shape of Water, Black Mirror, Beauty and the Beast, The Lion King, Dumbo,….

Vị trí công việc cho sinh viên tốt nghiệp: Với chương trình học toàn diện cho cả 3 mảng: sản xuất, đạo diễn và kỹ thuật. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Film Production có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như: quay phim, đạo diễn, thiết kế âm thanh, chuyên viên hiệu ứng hình ảnh,…. Rất nhiều công ty ưu tiên tuyển dụng sinh viên Toronto Film School như:

  • Ogilvy and Mather
  • Raven Banner Entertainment
  • CBC
  • Tricon Films + Television
  • IATSE

Không chỉ làm việc trong ngành phim, sinh viên tốt nghiệp từ chuyên ngành này còn có thể áp dụng những kỹ năng thực tế cho mảng thương mại, quảng cáo. 

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

23 Xuân Tâm, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn