DU HỌC & ĐỊNH CƯ TẠI TỈNH BANG SASKATCHEWAN, CANADA

1. MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN TỈNH BANG

Hoàn thuế thu nhập tối đa 20,000 CAD cho sinh viên tốt nghiệp tại các trường bậc cao đẳng, đại học trở lên và lựa chọn sinh sống tại Saskatchewan được hưởng từ chương trình Graduate Retention Program.

10,5 CAD là mức thu nhập tối thiểu tại Saskatchewan. Giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ tại trung tâm thành phố vào ~1,050 CAD/ tháng. Như vậy 1 sinh viên làm thêm 20 giờ/ tuần có thể tự chi trả tiền thuê phòng.

17,5% GDP Của Saskatchewan đến từ các ngành Dịch vụ như Tài chính, Bảo hiểm, Bất động sản… Với tỷ lệ thất nghiệp 4% – thấp nhất tại Canada, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm nếu theo học ngành Kỹ sư, Quản lý Chuỗi cung ứng & Vận hành, Kinh doanh…

2. DU HỌC TẠI TỈNH BANG SASKATCHEWAN, CANADA

Tỷ lệ du học sinh quốc tế

Trong khi British Columbia, Ontario và Quebec chiếm tới 84% tổng số học sinh sinh viên quốc tế, Saskatchewan chỉ chiếm 2%. Tuy nhiên, theo Giám Đốc Tuyển Sinh Quốc Tế của Đại Học Regina, những năm gần đây chứng kiến sự tăng lên về số lượng sinh viên chuyển đổi từ các trường ở những thành phố lớn, phổ biến với sinh viên quốc tế về các thành phố nhỏ hơn vì các lợi ích về chất lượng giáo dục, quy mô lớp học cũng như khả năng định cư cao hơn tại đây.

Những nhóm ngành đang thiếu hụt

Chương trình hỗ trợ định cư Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP) công bố TOP 3 ngành có nhu cầu tìm kiếm lao động cao nhất năm 2020 gồm: Quản lý dịch vụ công, Tổ chức sự kiện, Chuyên viên kế toán tổng hợp.
Tham khảo thêm 24 nhóm ngành đang có nhu cầu cao tại Saskatchewan: https://bit.ly/2Om18hD

Dành cho du học sinh tương lai

Tìm kiếm các trường THPT và đại học chất lượng tốt có mức phí cạnh tranh, cùng chi phí sinh hoạt hợp lý Mong muốn trải nghiệm môi trường học tập cùng nhiều sinh viên bản địa
Hướng đến cơ hội làm việc lâu dài tại Canada do nhu cầu việc làm cao và đa dạng, tỷ lệ thất nghiệp thấp

Thông tin học bổng

University of Saskatchewan: Là 1 trong 15 nhóm trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Canada, luôn dành ít nhất 3 – 4 suất học bổng trị giá từ 10,000 – 15,000 CAD dành cho học sinh, sinh viên xuất sắc khi vào trường, đặc biệt là học sinh sinh viên quốc tế.

University of Regina: Là trường đứng thứ 2 trong số các trường đại học tích cực hỗ trợ tài chính cho sinh viên thông qua học bổng và các giải thưởng có giá trị từ 1,000 – 5,000 CAD/ kỳ. Hạn chót chương trình học bổng mà sinh viên cần lưu ý là tháng 3.

Saskatchewan Polytechnic: Với chi phí phải chăng, trường luôn là điểm đến của sinh viên quốc tế theo học các chứng chỉ, văn bằng cao đẳng và đại học. Trường luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên quốc tế vấn đề tài chính, đặc biệt cho những bạn có thành tích cao với học bổng trị giá đến 75% học phí 1 học kỳ.

Ryerson University
Top 25 trường đại học tốt nhất Canada
Top 152 đại học tốt nhất thế giới đào tạo ngành Kỹ thuật điện và điện tử

3. NHỮNG ĐIỂM THÚ VỊ VỀ TỈNH BANG SASKATCHEWAN

NƠI CÓ BẦU TRỜI KỲ THÚ – “LAND OF LIVING SKIES”
Đây là khẩu hiệu được viết trên các biển số xe tại Saskatchewan. Việc ngắm bầu trời rộng lớn biến sắc kỳ diệu khi hoàng hôn buông thậm chí còn là 1 hoạt động thư giãn của người dân tại đây.

NƠI CÓ NHIỀU CON ĐƯỜNG HƠN SO VỚI CÁC TỈNH BANG KHÁC
Saskatchewan có 26,000km đường cao tốc chạy ngang và dọc cả tỉnh bảng, với tổng bề
mặt đường lên tới 160,000km, tương đương với việc dạo quanh xích đạo 4 lần.

NƠI CÓ NGÔN NGỮ THỨ 3 LÀ TAGALOG
Cộng đồng người Philippines khá lớn mạnh tại Saskatchewan nên Tagalog (tiếng bản địa của Philippines) trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 3 sau tiếng Anh & Pháp.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *