DU HỌC GRAPHIC DESIGN TẠI ÚC – LỰA CHỌN NÀO CHO BẠN?

Với tấm bằng graphic design tại Úc, học sinh có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí graphic designer, art director, creative director, multimedia animator, industrial/product designer… đều là những vị trí đang rất hot trên toàn cầu.

1.Billy Blue College of Design

Thành lập vào năm 1987 cùng mục đích đầu là một trường đào tạo thiết kế nhỏ chỉ vỏn vẹn 66 người học, đến nay Billy Blue đã cung cấp bằng tốt nghiệp cho hàng nghìn học sinh với tinh thần “non-conformist, yet commercially relevant approach” – sáng tạo vượt khỏi truyền thống và nguyên tắc. Năm 2015, trường sáp nhập với Đại học Torrens, tức học sinh tốt nghiệp Billy Blue sẽ nhận được bằng cử nhân Đại học.

  • Năm 2017, trường được đánh giá là 1 trong 3 trường tốt nhất thế giới trong lĩnh vực Motion Graphic (The Rookies)
  • Với ngành Graphic Design, trường cung cấp 2 loại bằng: Diploma và Bachelor. Học bổng dao động từ 15% đến 10,000 AUD học phí.
Diploma of Graphic Design Bachelor of Communication Design
Thời lượng: 1 năm
Học phí: 27,000 AUD
Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với IELTS 5.5 (5)
Thời lượng: 3 năm
Học phí: 23,300 AUD/năm
Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (5.5)

Với Bachelor of Communication Design, học sinh sẽ được học kiến thức mở rộng từ graphic design, print work, digital media và multidisciplinary design, tạo nền tảng vững chắc cho tư duy sáng tạo và kĩ năng thành thạo. 

2. The Gordon TAFE

Là một trong những trường TAFE lớn nhất tại bang Victoria, The Gordon có kinh nghiệm hơn 130 năm cung cấp các khóa vocational training với tính thực hành cao. Các bằng cấp tại The Gordon TAFE được công nhận toàn quốc. Riêng ngành Graphic Design, The Gordon còn là thành viên thuộc Design Institute of Australia.
Với lĩnh vực này, học sinh có lựa chọn bằng Diploma hoặc Advanced Diploma. Sau khi học xong, học sinh có thể chuyển tiếp lên năm 2 tại Deakin University với chương trình Bachelor of Design Visual Communication.

Diploma of Graphic Design Advanced Diploma of Graphic Design
Thời lượng: 1 năm
Học phí: 14,310 AUD
Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với IELTS 5.5 (5.0)
Thời lượng: 1 năm
Học phí: 14,310 AUD
Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với IELTS 5.5 (5.0)

Bằng Advanced Diploma of Graphic Design có thêm chương trình work placement nhằm giúp học sinh trải nghiệm môi trường làm việc thật sự, nâng cao kĩ năng thực hành và nâng cao chất lượng portfolio trước khi học xong.

3. Melbourne Polytechnic

Thành lập từ năm 1912, Melbourne Polytechnic là một trong những trường cung cấp giáo dục và đào tạo nghề nghiệp lớn nhất bang Victoria với hơn 400 khóa học và liên kết với 25 cơ sở giáo dục toàn châu Á. Chương trình học tại trường được công nhận rộng rãi tại nhiều Đại học tại Úc và học sinh có thể lựa chọn diploma tại Melbourne Polytechnic như pathways dự bị đại học hoặc chuyển tiếp lên bằng Bachelor of Illustration tại trường.

Học graphic design, học sinh có thể trưng bày thiết kế tại các bảo tàng mỹ thuật riêng của trường Melbourne Polytechnic’s galleries. 

Diploma of Graphic Design Advanced Diploma of Graphic Design Bachelor of Illustration
Thời lượng: 1 năm
Học phí: 16700 AUD
Thời lượng: 1 năm
Học phí: 14300 AUD
Thời lượng: 3 năm
Học phí: 19452 AUD/năm
Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với IELTS 5.5 (5.0) Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với IELTS 5.5 (5.0) Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (5.5)

4. Griffith University

Thành lập vào năm 1971 và chính thức mở cửa năm 1975, sau hơn 40 năm giảng dạy, Đại học Griffith tự hào nằm trong top 2% Đại học tốt nhất thế giới (QS) và vị trí thứ 240 về các trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới (US News)

Với lĩnh vực graphic design, trường cung cấp bằng Bachelor of Design – chuyên ngành Graphic and Communication Design. Griffith cũng là thành viên của Design Institute of Australia, học sinh tốt nghiệp đủ điều kiện để trở thành hội viên của hiệp hội.

Học bổng dao động từ 1,000 AUD đến 50% học phí.

Bachelor of Design – specialize in Graphic and Communication Design

  • Thời lượng: 3 năm
  • Học phí: 29,500 AUD/năm
  • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (6.0)

5. University of Newcastle

Đại học Newcastle được thành lập từ năm 1965, thuộc nhóm 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới. 
Lĩnh vực design của trường được đánh giá cao với top 300 thế giới về communication design (Shanghai Rankings) và được đánh giá số 1 bang New South Wales về creative arts. 86% học sinh tốt nghiệp cử nhân trong lĩnh vực có việc làm trong vòng 4 tháng, số còn lại học cao hơn.
Các trường đại học hạng 2 từ Việt Nam được xét thẳng: đại học Hoa Sen, đại học Tôn Đức Thắng.

Bachelor of Visual and Communication Design

  • Thời lượng: 3 năm
  • Học phí: 32,630 AUD/năm
  • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp lớp 12 với GPA 2.5/4 và IELTS 6.0 (6.0).

6. Media Design School

Media Design School là trường chuyên về mỹ thuật – thiết kế lớn nhất tại New Zealand và có cơ sở tại Auckland, Adelaide, San Diego. Trường đứng thứ 1 thế giới về đào tạo Graphic Design và Photography (The Rookies), vượt qua hơn 479 trường thiết kế từ 77 quốc gia toàn cầu, đứng thứ 1 về 3D Animation và Visual Effects tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Có thể nói, đây là điểm đến số 1, không thể bỏ qua dành cho những học sinh muốn theo đuổi lĩnh vực thiết kế và công nghiệp sáng tạo!

Riêng với ngành Graphic Design, trường có bằng Bachelor of Media Design chuyên ngành Graphic Design.

Bachelor of Media Design specialize in Graphic Design.
Thời lượng: 3 năm
Học phí: $28,600/năm
Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn