DU HỌC CHUYÊN NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU ĐỂ ĐÓN ĐẦU THỜI ĐẠI 4.0

Khoa học dữ liệu liên quan đến quá trình phân tích, khám phá tri thức từ dữ liệu nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong việc ra quyết định. Khoa học dữ liệu giữ vai trò lớn trong thế kỷ 21. Trong cuộc chạy đua công nghệ số, người thắng cuộc chính là người làm chủ các nguồn dữ liệu lớn.

Với nhu cầu thu thập dữ liệu, xử lý thông tin và đưa dự đoán chính xác trong thời gian thực đang ngày càng nhiều, không chỉ các công ty công nghệ mà mọi doanh nghiệp trên thế giới đều đang dốc sức tìm kiếm nhân sự trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu và Phân tích Dữ liệu. Dự đoán, cho biết đến năm 2020, nhu cầu này sẽ tăng đến 28% với mức lương lên đến hàng trăm nghìn USD.

Tại Hoa Kỳ, ngành Khoa học dữ liệu đứng đầu trong số 25 nghề tốt nhất, đứng thứ 16 về mức lương và tuyển dụng nhiều nhất.

Thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và phân tích tại Mỹ ? 

Master of Science and Analytics (Thạc sĩ Khoa học và Phân tích), Đại học Northwestern

Chương trình Thạc sĩ Khoa học và Phân tích của Đại học Northwestern sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng trong các mảng data mining (khai phá dữ liệu), phân tích dự đoán (predictive analytics) và thống kê cao cấp.

Ở chương trình này, bạn có thể lựa chọn học khoá 15 tháng tại trường hoặc trực tuyến. Theo đó, sinh viên chọn học toàn thời gian tại trường sẽ được tham gia kỳ thực tập hè 3 tháng và 8 tháng kiến tập tại các công ty lớn.

Phần lớn cựu sinh viên của khóa học này đều nhận được lời mời làm việc ngay sau khi ra trường từ các ông lớn như Apple, IBM, NASA, Nike,…

Master of Science in Statistics: Data Science (Thạc sĩ Khoa học Thống kê: Khoa học Dữ liệu), Đại học Stanford

Sinh viên tham gia khoá học Thạc sĩ Khoa học Thống kê về Khoa học Dữ liệu tại Đại học Stanford sẽ có được kiến thức trải dài cũng như kinh nghiệm làm việc với các mảng lớn trong khoa học dữ liệu, bao gồm mô hình thống kê, lập trình và đào dữ liệu. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được đào sâu vào nhiều nội dung chuyên sâu đặc biệt như dữ liệu trong y học, máy học, kinh tế thông minh (business intelligence) và quản lý dữ liệu phân tán.

Khoá học này chỉ có lựa chọn học toàn thời gian tại trường, tọa lạc ngay tại Thung lũng Silicon. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để sinh viên theo đuổi, tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập dễ dàng hơn với các ông trùm công nghệ “nhà hàng xóm”.

Master of Science in Data Science (Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu, Đại học New York)

Đại học New York là một trong những trường đại học đầu tiên trên thế giới có chương trình thạc sĩ cho ngành khoa học dữ liệu.

Sinh viên của khóa học này sẽ được tham gia thực hành trong nhiều lĩnh vực khác nhau để ứng dụng khoa học dữ liệu vào giải quyết vấn đề thực tế. Nếu muốn đi chuyên sâu, bạn cũng có thể thể thu hẹp ngành học vào các định hướng như khoa học Dữ liệu lớn, Xử lý Ngôn ngữ Tự nhiên, Dữ liệu và Toán,…

Các Khóa học về Khoa học Dữ liệu tại Canada 

Thạc sĩ Khoa học Máy tính  – Khai thác Dữ liệu của trường Bishop’s

Chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính  – Khai thác Dữ liệu của trường Bishop’s chấp nhận cả sinh viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kỹ thuật bất kỳ. Giúp nhiều sinh viên có cơ hội lấy bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính và bước chân vào lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hoặc cũng có thể chuyển sang lĩnh vực Kinh tế sau khi đã có kiến thức về Khai thác Dữ liệu Khoa học Máy tính.

Cử nhân Khoa học Máy tính  tại Nipissing University 

Quản trị dữ liệu là hướng chuyên ngành mới mẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện là chuyên ngành dễ tìm việc với mức lương cao. 

Học phí: $ 20.694/ Năm

Học phí bao gồm chi phí đi lại bằng xe bus và phí bảo hiểm.

Chuyên ngành máy tính – Video game tại University of Prince Edward Island 

Là trường đại học duy nhất có ngành máy tính chuyên về video game

Đào tạo Khoa học tổng hợp, chuyên viên lập trình phổ thông( kết hợp lập trình, thiết kế game, mỹ thuật, đồ họa…)

Có 2 chương trình thực tập hưởng lương: Thực tập kỳ mùa hè hoặc Co-op 

Tạo điều kiện định cư dễ dàng, công việc thuộc vào nhóm định cư. 

Học phí 13.000 CAD/năm

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhât!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn