Du học Philippines có an toàn hay không?

1. Hoạt động dạy học và sinh hoạt hoàn toàn khép kín 

Ở các thành phố như Cebu, Baguio, Clark là những khu vực an toàn tại Philippines, cả về tình hình chính trị hay thời tiết. Chính vì vậy rất nhiều trường Anh ngữ đã được thành lập và tập trung tại các khu vực này. Khi học tập tại trường, các bạn sẽ được trường đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, mỗi trường có 100% có đội ngũ nhân viên bảo vệ chính quy túc trực tại trường 24/24. Tại các trường còn có máy nhận dạng vân tay và khuôn viên khép kín được bảo vệ an toàn. Bảo vệ thường xuyên đi tuần để luôn đảm bảo an ninh tốt nhất cho học viên.

Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều xây dựng ký túc xá ngay trong khuôn viên trường hoặc nằm ngày bên cạnh trường và luôn có đội ngũ nhân viên bảo an túc trực tại ký túc xá cùng phòng quản lý.  Sinh viên học tập tại trường đều được quản lý nghiêm ngặt lịch trình ra vào lớp , đặc biệt là trong giờ giới nghiêm tại Phippines. Ngoài ra các Trường còn có phòng y tế, canteen, siêu thị mini, hồ bơi, phòng gym… ngay trong Trường để đáp ứng mọi nhu cầu của học sinh.

smeag

Khuôn viên tại trường SMEAG Academy – Philipines

2. Con người Philippines thân thiện

Con người Philippines khá thân thiện, niềm nở và sẽ hướng dẫn tận tình khi giúp đỡ người khác. Họ có thể sử dụng tiếng Anh dù là thành phần nào trong xã hội nên bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với họ. Đây là đất nước nổi tiếng với những nụ cười và sự vô tư của người dân. Lối sống của người dân nơi đây rất phòng khoáng, họ sống cho hiện tại vui vẻ của ngày hôm nay.

3.  An ninh luôn được đảm bảo mọi khu vực

Philippines vốn là quốc gia có dân số tương đối đông và số lượng du học sinh đến đây học tập khá nhiều nên vấn đề an ninh rất được xem trọng. Với những chính sách pháp luật chặt chẽ, Philippines luôn có những biện pháp khống chế cũng như tách bạch rõ ràng. Ngoài những khu vực được cảnh báo, an ninh ở các khu vực khác và các thành phố hầu như rất tốt. Tuy vẫn còn tồn đọng một số vấn đề về an ninh ở tùy từng khu vực, nhưng hàng năm vẫn có hàng ngàn lượt du học sinh chọn Philippines là điểm đến để làm bước đệm cho tương lai. Chính phủ Philippines cũng đã và đang nỗ lực để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những du học sinh cũng như có những chính sách quan tâm, hỗ trợ sát sao dành cho đối tượng này. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến quốc gia này học tập và khám phá.

so-sanh-so-lieu-toi-pham-giua-hcm-cebu

Nhìn vào những số liệu ở 2 bảng trên cùng so sánh với tình hình an ninh ở Việt Nam, bạn có thể thấy được độ an toàn của Cebu còn cao hơn TP.HCM và với lực lượng bảo vệ trang bị đầy đủ trên khắp đường phố, các bạn du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm với đời sống nơi đây.

4. Vấn đề thiên tai

Một điều nữa khi nhắc đến Philippines mà các phụ huynh thường hay lo ngại khi quyết định cho con đi du học, đó là thiên tai. Thiên tai thường xảy ra ở phía Bắc Philippines trong khi các trường Anh ngữ ở Philippines đều tập trung tại miền Nam trong đó phần nhiều là tại thành phố Cebu. Cebu là thành phố lớn thứ nhì tại Philippines, sau  thủ đô Manila. Hàng năm Cebu hầu như không phải đón bất kỳ trận bão hay thiên tai nào vì Cebu nằm khuất bên trong và được bao bọc bởi nhiều đảo xung quanh. Thời tiết nơi đây có nhiệt độ cao, nắng ấm quanh năm và mùa mưa từ tháng 7- 10 sẽ có những cơn mưa rào rải rác.

Một số địa điểm khác như Baguio hay Davao là địa điểm của một số trường Anh ngữ nổi tiếng khác như PINES, E&G, HELP… đều nằm trên khu vực đồi núi, có địa thế cao ráo ít bị ảnh hưởng của thiên tai.

Với mức chi phí hợp lý, phương pháp giảng dạy hiệu quả cùng môi trường sống an toàn đã giúp cho Philippines trở thành thiên đường học tập Tiến g  Anh cho tất cả mọi người.

Liên hệ ngay Vietlink Education để được tư vấn khóa học phù hợp nhé!

Đăng ký tư vấn tại đây

footer-pic-2