Du học Úc – Chọn lộ trình ĐÚNG để được ở lại hợp pháp sau khi tốt nghiệp

Khi quyết định đi du học , hầu hết các bạn trẻ đều tìm hiểu và hoạch định một kế hoạch, một lộ trình du học hợp lý về chi phí và cả chất lượng đầu ra.  Cụ thể, các bạn sẽ quyết định mình học khóa học nào, trường gì, sau khi ra trường sẽ làm gì. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, cơ hội được làm việc tại quốc gia du học để tích lũy kinh nghiệm, cải thiện nguồn tài chính và xa hơn nữa là cơ hội định cư.  

Trong nhóm quốc gia giáo dục  hàng đầu thu hút du học sinh trên thế giới AK: American, UK và Australia thì Úc luôn là lựa chọn hàng đầu cho Sinh viên Việt Nam bởi chính sách việc làm và định cư dành cho sinh viên Tốt nghiệp tại Úc khá thông thoáng. Theo thống kê Bộ Giáo dục Úc, số lượng du học sinh Việt Nam tăng mạnh kể từ năm 2013, cụ thể 11 tháng năm 2016, Việt Nam đã có gần 30,000 du học sinh, đứng thứ 4 trong top 10 quốc gia có du học sinh nhiều nhất tại Úc.

Tuy nhiên, Sinh viên tốt nghiệp tại Úc và được phép ở lại làm việc cần phải xin lại diện Thị Thực mới – Subclass 485. Vậy visa 485 là gì và làm sao để có thể xin được visa 485? Thời gian học tập , chuyên ngành học sinh đăng ký có ảnh hưởng gì đến tỷ lệ thành công visa 485 hay không?

1. Điều kiện cơ bản dành cho đương đơn nộp hồ sơ thị thực 485

  • Có visa du học hợp pháp
  • Đáp ứng yêu cầu học hai năm và hoàn thành hồ sơ sát thực trong vòng sáu tháng sau khi học. Thời gian học Tiếng Anh, thời gian học lại sẽ không được tính.
  • Trình độ Tiếng Anh tối thiểu 6.0
  • Có độ tiểu dưới 50

2. Phân loại visa 485: Diện visa 485 cơ bản được chia làm 2 diện dành cho 2 đối tượng sinh viên khác nhau với những quy định cũng hoàn toàn khác khau:

2a.  Dành cho sinh viên tốt nghiệp các chương trình Cao đẳng tại Úc ( Vocational Education) – Graduate work stream

Điều kiện:

Đối với diện visa này, việc lựa chọn chuyên ngành học và thời gian hoàn thành khóa học là yếu tố quan trọng nhất.

2b. Dành cho sinh viên tốt nghiệp từ bậc học Cử nhân trở lên ( Undergraduate / Post undergraduate) – Post-Study Work stream:

Điều kiện:

  • Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp ĐẠI HỌC, THẠC SỸ và KHÔNG PHÂN BIỆT  chuyên ngành.
  • Đã nộp đơn xin visa làn đầu tiên và được cấp vào hoặc sau ngày 5/11/2011
  • Thời hạn visa:  02 NĂM đối với sinh viên hoàn thành bằng CỬ NHÂN ( Bao gồm cả cử nhân danh dự) hoặc bằng THẠC SĨ tín chỉ hoặc THẠC SĨ mở rộng) . 03 NĂM đối với sinh viên hoàn thành THẠC SỸ NGHIÊN CỨU. 04 NĂM đối với sinh viên hoàn thành bằng TIẾN SỸ

Không giống visa GRADUATE WORK  , visa POST STUDY  không yêu cầu đánh giá tay nghề, và đương đơn không cần phải được giới thiệu công việc trong bảng danh sách công việc có tay nghề. Không có yêu cầu về việc ngành học phải liên quan đến công việc được đề cử. Tuy nhiên, diện visa này chỉ áp dụng cho Sinh viên xin visa du học và được cấp kể từ  5/11/2011 . 

Trên đây là những thông tin chính liên quan đến visa 485. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn những quy định về loại visa này.

Mọi chi tiết về thủ tục du học và tư vấn chọn trường, Quý Phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Du học Vietlink Education để được hỗ trợ nhanh nhất!

Register-

17910957_896843313808192_1595432146_n