DU HỌC ÚC NGÀNH GRAPHIC DESIGN – NÊN CHỌN ĐẠI HỌC HAY TRƯỜNG NGHỀ?

Ngành Graphic Design – Thiết kế đồ hoạ đang là một ngành “hot” đối với giới trẻ. Với tấm bằng Graphic Design tại Úc, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào công ty mà mình mong muốn. Hãy cùng Vietlink tìm hiểu về các trường Đại học và trường nghề (VET) đào tạo ngành Graphic Design Top đầu tại Úc.

1. Ngành Graphic Design – Thiết kế đồ họa là gì?

Ngành Thiết kế đồ hoạ là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng và đi vào lòng người qua hình thức các ẩn phẩm in ấn hoặc trực tuyến. 

Đây là một ngành đòi hỏi người học có một nền tảng kiến thức và kỹ năng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và khả năng sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, hơn nữa sinh viên cần có những kỹ năng chuyên môn như sáng tác và thể hiện, nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cũng như khả năng đàm phán hay lãnh đạo.

Graphic Design – ngành học Hot của tương lai

Theo Payscale – một trang web uy tín trên thế giới đánh giá mức lương của tất cả ngành nghề, đã chỉ ra rằng với vị trí Graphic Design, mức lường một năm có thể len tới từ $39,593 cho đến $71,648, đây thực sự là mức lương hấp dẫn cho một du học sinh khi mới tốt nghiệp ra trường.

Nhu cầu tuyển dụng năm 2012 là 259,500 vị trí. Dự kiến 10 năm tới nhu cầu tuyển dụng tăng khoảng 7% mỗi năm.

Cơ hội việc làm cho du học sinh tại Úc khi tốt nghiệp ngành Graphic Design

Úc được biết đến khi có một nền tảng công nghệ cực kỳ phát triển, là một công cụ hữu dụng không thể thiếu để có thể phát triển cơ hội trong ngành Thiết kế đồ họa hiện nay. Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa tại Úc, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc như chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế, chuyên viên truyền thông, thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, làm việc tại các xưởng hoạt hình, truyện tranh hay báo chí, làm việc tại các nhà xuất bản hay truyền hình.

Với số liệu được thống kê gần đây,ngành Thiết kế đồ họa thực sự mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như mức lương hấp dẫn cho người lao động tại Úc.\

2. So sánh giữa đại học và trường nghề

Trường nghề (VET)Đại học
Phương pháp học tập40% lý thuyết tại trường và 60% thực hành tại các cơ sở thực tập, công ty,…Thiên về kĩ năng nghề nghiệp, ứng dụng thực tiễn cuộc sống.Thực hành và lý thuyết kết hợp thực hành nhưng thiên về lý thuyết, nghiên cứu, học thuật.
Thời gian học1 – 2 năm3 – 4 năm
Chi phí– Học phí hợp lí hơn (12.000 AUD – 18.000 AUD/năm).– Học phí cao hơn  (>18.000AUD/năm).
Ưu điểm– Điều kiện đầu vào thấp hơn.- Quy mô sinh viên nhỏ hơn, đảm bảo việc tương tác giữa sinh viên và giảng viên.- Sinh viên có cơ hội nâng cao tay nghề, thực hành kiến thúc chuyên môn– Visa có tỷ lệ cao hơn.- Ranking cao hơn.- Bằng cấp uy tín hơn.- Nền tảng kiến thức vững chắc 

Dù học ở Đại học hay trường nghề (VET) ngành Graphic Design tại Úc thì sinh viên đều có cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường năng động. Giao lưu, mở rộng mối quan hệ với bạn bè. Thoải mái tham gia các hoạt thiện nguyện hay công tác xã hội giúp ích cho cộng đồng. Mài giũa khả năng tự học là điều hiển nhiên vì ở bất kì môi trường học nào cũng yêu cầu người học có khả năng tự học.

Xong việc chọn trường đại học hay trường đào tạo nghề phải được cân nhắc thật kĩ dựa vào khả năng, sở thích và đam mê của người học. Nếu bạn muốn học thiên về nghiên cứu, học thuật, bằng cấp danh giá thì chọn Đại học. Còn nếu bạn muốn học nghiêng về ứng dụng, trải nghiệm, nâng cao kĩ năng nghề nghiệp, muốn ra trường sớm cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí thì trường nghề sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

3. Du học ngành Graphic Design tại Úc nên chọn trường nào?

3.1. Griffith University (Gold Coast, South Bank)

Thành lập vào năm 1971 và chính thức mở cửa năm 1975, sau hơn 40 năm giảng dạy, Đại học Griffith tự hào nằm trong top 2% Đại học tốt nhất Thế giới (QS) với vị trí 240 về các trường Đại học trẻ hàng đầu Thế giới (US News).

Với lĩnh vực Graphic Design, trường cung cấp bằng Bachelor of Design – chuyên ngành Graphic and Communication Design. Trường cũng là thành viên của Design Institute of Australia, học sinh tốt nghiệp đủ điều kiện để trở thành hội viên của hiệp hội.

Học bổng dao động từ 1.000 AUD đến 50% học phí.

Bachelor of Design – Specialize in Graphic and Communication Design
– Thời lượng: 3 năm
– Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5

3.2. The University of Newcastle, Australia

Đại học Newcastle được thành lập từ năm 1965, thuộc nhóm 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới.

Lĩnh vự Design của trường được đánh giá cao với Top 300 thế giới về Communication Design (Shanghai Rankings) và được đánh giá số 1 bang New South Wales về Creative Arts. 86% học sinh tốt nghiệp cử nhân trong lĩnh vực này có việc làm trong 4 tháng, số còn lại học cao hơn.

Bachelor of Visual and Communication Design
– Thời lượng: 3 năm
– Học phí: 32.630 AUD/năm
– Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp lớp 12 với GPA 2.5/4 và IELTS 6.0

3.3. Media Design School (Adelaide, Australia)

Media Design School là trường chuyên về mỹ thuật – thiết kế lớn nhất. Trường đứng thứ 1 thế giới về đào tạo Graphic Design và Photography (The Rookies), vượt qua hơn 479 trường thiết kế từ 77 quốc gia toàn cầu, đứng thứ 1 về 3D Animation và Visual Effects tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Có thể nói, đây là điểm đến số 1, không thể bỏ qua dành cho những học sinh muốn theo đuổi lĩnh vực thiết kế và công nghiệp sáng tạo.

Riêng với ngành Graphic Design, trường có bằng Bachelor of Media Design chuyên ngành graphic Design.

Bachelor of Media Design – Specialize in Graphic Design
– Thời lượng: 3 năm
– Học phí: 28.600 AUD/năm
– Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0

3.4. Billy Blue College of Design (Sydney, Brisbane, Melbourne)

Thành lập vào năm 1987 cùng với mục đích đầu là một trường đào tạo thiết kế nhỏ chỉ vỏn vẹn 66 người học, đến nay Billy Blue đã cung cấp bằng tốt nghiệp cho hàng nghìn học sinh với tinh thần “non-conformist, yet commercially relevant approach” – sáng tạo vượt khỏi truyền thống và nguyên tắc. Năm 2015, trường sáp nhập với Đại học Torrens, tức sinh viên tốt nghiệp Billy Blue sẽ nhận được bằng cử nhân Đại học.

– Năm 2017, trường được đánh giá là 1 trong 3 trường tốt nhất thế giới trong lĩnh vực Motion Graphic (The Rookies)

– Với ngành Graphic Design, trường cung cấp 2 loại bằng: Diploma và Bachelor. Học bổng dao động từ 15% đến 10.000 AUD học phí.

Diploma of Graphic Design
– Thời lượng: 1 năm
– Học phí: 27.000 AUD
– Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với IELTS 5.5

Bachelor of Communication Design
– Thời lượng: 3 năm
– Học phí: 23.000 AUD/năm
– Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0

Với Bachelor of Communication Design, học sinh sẽ được học kiến thức mở rộng từ Graphic Design, Print Work, Digital Media, Multidisciplinary Design, tạo nền tảng vững chắc có tư duy sáng tạo và kĩ năng thành thạo.

Trường Đại học và trường nghề (VET) đào tạo ngành Graphic Design tại Úc đều có chất lượng và nền tảng giáo dục được đánh giá cao. Việc chọn học ở Đại học hay trường nghề (VET) còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: năng lực, kinh phí, mong muốn và môi trường mà mỗi sinh viên mong muốn. Tại Úc, sinh viên có thể lựa chọn học trường nghề và chuyển tiếp lên bằng Bachelor tại nhiều trường Đại học.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường, Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn