DU HỌC ÚC VISA 485 – GIẢI PHÁP LÀM VIỆC & ĐỊNH CƯ TẠI ÚC

Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp luôn là những trăn trở của nhiều bạn du học sinh quan tâm khi quyết định du học Úc Visa 485 chính là chìa khóa giúp các bạn du học sinh thực hiện mục tiêu làm việc và định cư lâu dài tại Úc.

1.Bạn biết gì về Visa 485?

Visa ở lại làm việc tạm thời sau tốt nghiệp (subclass 485) là thị thực việc làm tạm thời dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp, đã hoàn thành khóa học 2 năm trở lên tại Úc. Thời hạn của visa này kéo dài từ 18 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào chương trình bạn theo học tại Úc 

Visa 485 có 2 dạng: Graduate Work Stream và Post-Study Work Stream với những yêu cầu và quyền lợi khác nhau. 

Graduate Work Stream – Thời gian ở lại 18 tháng 

Thị thực này dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp với các kỹ năng và trình độ phù hợp với các ngành nghề cụ thể tại Úc. Với diện thị thực này, bạn được phép sống, làm việc và học tập tại Úc trong 18 tháng, với những điều kiện sau: 

  • Bậc học: Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hoàn thành khóa học hai năm, hoặc 92 tuần học tại Úc.
  • Trình độ tiếng Anh: Tương đương IELTS 6.0 (tối thiểu 5.0 cho mỗi kỹ năng)
  • Đã đề cử cho một ngành nghề trong Danh Sách Tay nghề Ưu tiên Định cư Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL). Khóa học tại Úc phải có liên quan đến nghề nghiệp được đề cử và phải được cơ quan thẩm định có liên quan đánh giá là có kỹ năng phù hợp với nghề nghiệp đó

Nếu bạn dự định xin visa 485 diện tay nghề, bạn cần có chứng chỉ hành nghề thuộc danh sách các công việc định cư tay nghề (SoL)do Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới cập nhật mỗi 6 tháng. 

2. Post Study Work Stream – Thời gian ở lại từ  2-4 năm

Thị thực này dành cho sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp với bằng cấp cử nhân trở lên của một trường tại Úc. Với diện thị thực này, bạn được phép sống, làm việc và học tập tại Úc trong vòng 2-4 năm tùy cấp độ học, với những điều kiện sau:

  • Bậc học: Từ Cử nhân trở lên. Hoàn thành khóa học hai năm, hoặc 92 tuần học tại Úc.
  • Trình độ tiếng Anh: Tương đương  IELTS 6.0 (tối thiểu 5.0 cho mỗi kỹ năng)
  • Ngành nghề: Bất kỳ ngành nghề nào
  • Thời gian lưu trú cụ thể: Cử nhân (2 năm), Thạc sĩ (2 năm), Thạc sĩ nghiên cứu (3 năm) và Tiến sĩ (4 năm). 

3. Du học Úc ở các vùng regional được ở lại thêm từ 1-2 năm (Regional areas) 

Tin vui cho các bạn HSSV có ý định du học Úc 2020: Chính sách “mới toanh” từ chính phủ Úc có hiệu lực từ 16/11/2019 cho phép bạn ở lại làm việc thêm 1-2 năm, với điều kiện bạn tốt nghiệp từ các trường thuộc vùng regional tại Úc (Regional areas).  

Theo đó, ngoài việc được ở lại từ 2-4 năm như đã đề cập ở trên, bạn còn được “tặng” thêm 1-2 năm nữa, nâng tổng số năm ở lại làm việc tại Úc lên đến 6 năm. 

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dangkyngayne.gif

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

23 Xuân Tâm, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn