DU HỌC VỚI TỶ LỆ ĐỊNH CƯ 100% TẠI QUEBEC, CANADA

Nếu bạn đang có ý định chọn Canada là nơi gửi gắm giấc mơ du học của mình và đang phân vân không biết nên học ở đâu để có những trải nghiệm tuyệt vời trong quãng đời học sinh sinh viên, Vietlink Education xin được giới thiệu thành phố Quebec cổ kính xinh đẹp, với cơ hội Du học và định cư tại Quebec cực kì cao, hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế. Không những được biết đến là một tỉnh bang lâu đời tại Canada, Quebec còn là nơi tập trung nhiều nền văn hóa phong phú.

Cùng Vietlink tìm hiểu về những đặc trưng của thành phố này nhé!

 1. Vị trí địa lý

Quebec có diện tích gần 1,5 triệu km² – là tỉnh bang lớn nhất của Canada tính về diện tích. Quebec có tư cách là một quốc gia trực thuộc Canada, với ngôn ngữ, văn hoá và thể chế chính trị riêng.

Về phía tây của Quebec là tỉnh bang Ontario và vịnh Hudson, về phía đông là tỉnh bang New Brunswick và vùng Labrador, về phía nam là các tiểu bang Maine, New Hampshire, Vermont và New York của Hoa Kỳ. Hơn 90% diện tích của Quebec nằm trên một nền đá lớn gọi là Canadian Shield. Là tỉnh bang đứng thứ hai về dân số so với bang Ontario tại Canada.

 1. Lịch sử và văn hóa lâu đời bang Quebec

Quebec từng là thuộc địa của Pháp từ năm 1608 và trở thành thuộc địa của Anh từ năm 1763. Chính vì thế, Quebec mang những nét đặc trưng của cả văn hóa Pháp và Anh và ngôn ngữ chính tại đây là Tiếng Pháp. Từ năm 1970, dân nhập cư bắt đầu du nhập vào Canada và góp phần quan trọng trong bình diện kinh tế, phát triển kinh tế tại tỉnh bang này.

Thành phố Quebec là trung tâm chính trị của tỉnh bang Quebec, Canada. Đây là nơi đặt Quốc hội Quebec và cũng là một trong số các thành phố lớn của miền Đông Canada. Ngôn ngữ mẹ đẻ của người dân thành phố là tiếng Pháp. Trong tiếng Pháp, người ta có cách nói khác nhau để phân biệt giữa Thành phố Quebec và tỉnh bang Quebec. Đây là thành phố duy nhất ở Bắc Mỹ có thành bảo vệ và cũng là nơi được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1985. Đây cũng là thành phố cổ nhất thuộc cộng đồng Pháp ngữ ở Bắc Mỹ.

 1. Châu Âu thu nhỏ giữa lòng Bắc Mỹ

Quảng trường Dufferin được bao quanh bởi những tòa kiến trúc cổ theo phong cách châu Âu của những thế kỷ trước. Nổi bật nhất là Tòa lâu đài Frontenac, uy nghi, tráng lệ, lâu đài được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX, lấy tên hầu tước Pháp Frontenac (1620-1698) đã nhiều lần làm toàn quyền Pháp ở xứ này.

Kết quả hình ảnh cho du học canada tại quebec

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc xe ngựa chở du khách chạy dọc những con đường đá lát khi đi tản bộ ở những thành phố nhỏ, những ngôi nhà đầy ắp những giàn hoa trên khung cửa.Có những quán nhỏ bán hàng lưu niệm. Những họa sĩ ngồi vẽ tranh cho du khách ngay trên đường phố, những nhạc công kéo đàn accordeon hoặc đàn violon ngay trên vỉa hè và cũng có những người đứng làm nhân tượng ở các góc phố để xin tiền du khách. Cảnh tượng ở đây thật giống ở trên đồi Montmarte của thủ đô Paris, không chỉ vì cảnh quan, mà còn vì mọi người đều nói tiếng Pháp.

 1. Cơ hội du học và định cư tại Quebec không thể bỏ qua

 • Quebec là nơi thu hút nhiều lượt ghé thăm nhất tại Canada với những nét đặc trưng riêng biệt không nơi nào khác có được;
 • Bạn sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa mới, mang đậm bản chất châu Âu;
 • Ngoài việc sử dụng tiếng Anh trong quá trình học tập, bạn có cơ hội trải nghiệm một ngôn ngữ mới được sử dụng hằng ngày tại đây đó là tiếng Pháp. 
 • Chi phí cực thấp, là điều kiện lý tưởng để Du học và định cư tại Quebec;
 • Cơ hội định cư gần như 100%.
 • Quebec đang có chính sách thu hút du học sinh và nguồn nhân lực chất lượng cao tới học tập và định cư với nhiều chương trình hỗ trợ du học, liên kết trường Đại học, tư vấn việc làm, hỗ trợ định cư, học bổng, học phí. Vui lòng liên hệ Vietlink để được tư vấn với những cập nhật mới nhất.
 1. Top 5 trường đại học hàng đầu tại Quebec

Trường Học phí (CAD/năm)
Đại học Mc Gill $4.000 – $26.218 (30 credits)
Đại học Montreal $16.814 (30 credits)
Đại học Concordia $20.570 – $26.810 (30 credits)
Đại học Quebec (UQAM) $14.340 (30 credits)
Đại học Laval $17.463 – $21.063 (30 credits)
 1. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt thay đổi tùy thuộc vào việc bạn muốn sống trong thành phố hay một thị trấn nhỏ. Các thành phố như Montreal và Quebec City có chi phí đắt hơn các thị trấn nhỏ, nhưng nhìn chung chi phí Du học và định cư tại Quebec vẫn thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn khác tại Canada. Nếu phải mất khoảng 1.463 CAD cho một căn hộ tại Toronto thì bạn chỉ phải bỏ ra 877 CAD cho căn hộ như thế tại Montreal.

Hình ảnh có liên quan

Chính vì thế, Du học và định cư tại Quebec sẽ có mức chi phí hợp lý cho các bạn sinh viên quốc tế mong muốn chạm tới giấc mơ Du học Canada.

  Chi phí (CAD/ tháng)
Chỗ ở (cơ bản) $550
Ăn uống $350
Đi lại $80
Điện thoại và internet $45
Những vật dụng cần thiết khác $200
Tổng $1.225

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn