Giáo viên mầm non-“tấm vé vàng” giúp định cư Úc

Nếu định cư tại Úc là 1 trong những mục tiêu của bạn sau khi kết thúc chương trình học thì việc tìm hiểu những ngành nghề mà nước này đang thiếu nhân lực được coi như “tấm vé vàng” giúp bạn đạt đến mục tiêu của mình. Những năm trở lại đây, Giáo dục mầm non trở thành một trong những nghề hot được các bạn trẻ bởi đây là một trong những ngành nghề dễ kiếm được việc làm nhất tại Úc. 

Mỗi năm có khoảng hơn 800.000 trẻ em sử dụng các dịch vụ chăm sóc trẻ em và có khoảng hơn 400.000 trẻ em ở độ tuổi từ 3-5 tuổi đến các trường mầm non. Tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc mầm non, tiểu học trong khoảng 3 – 5 năm tới sẽ luôn phát triển cao hơn tỷ lệ trung bình của các ngành khác, do số lượng trẻ em đến tuổi đi học tăng trung bình 24% mỗi năm và Chính phủ liên bang quyết định tăng tỷ lệ giáo viên tại các cơ sở mầm non, tiểu học. Tỷ lệ nhân viên chăm sóc trẻ dưới 3 tuổi sẽ giảm xuống 1:5 (nghĩa là 1 nhân viên chỉ được chăm sóc tối đa 5 trẻ) và đối với trẻ trong các lớp mầm non thì tỷ lệ này đã giảm xuống còn 1:15(tức là tối đa 1 giáo viên chỉ được chăm sóc tối đa 15 cháu). Thêm vào đó, năm 2014, Úc đã thay đổi yêu cầu về trình độ đối với nhân viên chăm sóc trẻ mầm non là chứng chỉ III (Certificate III). Điều này lại càng làm cho tình trạng thiếu hụt nhân viên trong lĩnh vực này tăng cao.

Một lý do nữa dẫn đến nhu cầu lao động trong lĩnh vực này tăng cao vì số lương người nhập cư dẫn đến kéo theo gia đình họ nhập cư vào Úc ngày càng tăng. Hằng năm, tỷ lệ nhập cư vào Úc theo diện gia đình chiếm tới 32%, trong đó có khoảng 6% là trẻ em trong số khoảng 200.000 người nhập cư. Tại Úc, 50% phụ nữ trong lực lượng lao động có một trẻ nhỏ dưới 5 tuổi (16,2% là làm full – time, 34,8% là làm part-time). Dựa vào những số liệu trên, dễ dàng nhận thấy trong 3 – 5 năm tới Úc cần một lượng lớn nhân lực phục vụ trong ngành sư phạm mầm non.

Chính sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực có trình độ đã khiến giáo dục mầm non hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mức lương cao, cơ hội định cư và việc làm rộng mở đã thu hút nguồn lực ngoài nước là các du học sinh để giúp Chính phủ Úc giải quyết bài toán nhân lực này.

Chương trình Cử nhân sư phạm mầm non và chăm sóc trẻ tại TAFE New South Wales-Nirimba College

Thông tin về trường:

Nirimba College đồng tọa lạc trên khuôn viên với trường Cao đẳng Western Sydney và hai trường PTTH giúp học sinh được học tập trong môi trường nâng cao và độc đáo, có nhiều lựa chọn cho lộ trình học của mình.

Nimriba College cung cấp các khóa học về xây dựng, logistics, CNTT, các dịch vụ kinh doanh, dịch vụ cộng đồng, âm nhạc giải trí và đặc biệt là các khóa học nổi bật về nghiên cứu trẻ nhỏ và giáo dục mầm non

TAFE NSW Nirimba cung cấp khóa học Early Childhood Education and Care (Birth-5). Khóa học còn giúp sinh viên đáp ứng điều kiện để tiếp tục theo học chương trình Thạc sỹ Giảng dạy (Master of Teaching  (Birth-12) tại Đại học Western Sydney với thời gian học chỉ trong vòng 12 tháng, khóa học này cũng đc điều phối tại TAFE NSW Nirimba

Khóa học giúp sinh viên có cơ hội đạt được cùng lúc 2 tấm bằng chỉ trong thời gian 5 năm, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp ở cả bậc giảng dạy mầm non và tiểu học.

Thông tin khóa học

Chương trình học: Bachelor of Early Childhood Education and Care (Birth-5).

Thời gian học: 4 năm

Khai giảng: Tháng 2 và tháng 7

Học phí: 50.000 AUD/ khóa

Là đối tác tuyển sinh trực tiếp, Vietlink Education cam kết sẽ liên tục  cập nhập và cung cấp cho Sinh viên Việt Nam những ưu đãi tối ưu như: Tặng lệ phí khám sức khỏe, hỗ trợ vé máy bay, hỗ trợ lệ phí visa úc.

Mọi chi tiết về thủ tục du học và tư vấn chọn trường, Quý Phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Du học Vietlink Education để được hỗ trợ nhanh nhất!

Register-