HỌC BỔNG 2000 SGP NGÀNH THỜI TRANG TẠI TRƯỜNG RAFFLES SINGAPORE

 1. Chương trình học bổng ngành Thời trang tại Raffles Singapore

Thiết kế thời trang/ Fashion Design
+ Yêu cầu: nhận học sinh từ hết lớp 10 và IELTS từ 5.5. Nếu tiếng Anh thấp hơn, học sinh có thể đăng ký chương trình bổ trợ tiếng Anh trước khi vào khóa chính.
+ Học phí: khoảng 71,000 USD/ 3 năm
+ Học bổng: hiện đang áp dụng 2,000 SGD/ toàn khóa

Marketing trong thời trang/ Fashion Marketing
+ Yêu cầu:  nhận học sinh từ hết lớp 10 và IELTS từ 5.5. Nếu tiếng Anh thấp hơn, học sinh có thể đăng ký chương trình bổ trợ tiếng Anh trước khi vào khóa chính.
+ Học phí: khoảng 56,000 USD/ 3 năm
+ Học bổng: hiện đang áp dụng 1,000 SGD/ toàn khóa

Truyền thông và báo chí trong Thời trang/ Fashion Communication and Journalism
+ Yêu cầu: nhận học sinh từ hết lớp 10 và IELTS từ 5.5. Nếu tiếng Anh thấp hơn, học sinh có thể đăng ký chương trình bổ trợ tiếng Anh trước khi vào khóa chính.
+ Học phí: khoảng 56,000 USD/ 3 năm
+ Học bổng: hiện đang áp dụng 1,000 SGD/ toàn khóa

2. Những công việc trong ngành công nghiệp thời trang – học sinh muốn trở thành ai và sẽ làm gì?

Nhà thiết kế

Nhà thiết kế hiển nhiên là nghề nghiệp đứng đầu danh sách những nghề nghiệp được khao khát nhất trong ngành công nghiệp. Xuyên suốt lịch sử, tên gọi của nó đã tự giải thích tất cả: NTK thì thiết kế. Mặc dù tuỳ thuộc vào công ty bạn làm việc, một NTK thời trang gánh vác rất nhiều trách nhiệm.
Giữa nhiều nghĩa vụ, một NTK cũng học về xu hướng, giám sát các thiết kế của BST, phác hoạ các mẫu thiết kế, hoặc chỉ định trợ lý của họ phác hoạ ý tưởng để họ phê duyệt. Họ cũng thường được yêu cầu xác định chi phí trang phục, hoặc ít nhất lưu tâm đến vấn đề định khoản chi phí trang phục họ thiết kế.
Vị trí NTK thường yêu cầu số năm kinh nghiệm, đặc biệt khi bạn nộp CV vào những công ty lớn. Nhiều khi, bạn sẽ được vào vị trí NTK sau hàng năm trời làm việc dưới cương vị trợ lý NTK. Điều này đặc biệt đúng khi bạn làm việc liên tục nhiều năm cho một công ty cụ thể và cơ hội để bước tiếp một nấc thang nữa trên sự nghiệp thời trang đã đến.

Nhà thiết kế vải/ chất liệu

Nhiều công ty thời trang có thể tự sản xuất nguyên liệu vải để phục vụ cho đặc thù thiết kế của họ. NTK vải chịu trách nhiệm thiết kế và tạo ra những nguyên liệu vải này. Điều này đặc biệt quan trọng khi phải thiết kế những mẫu vải độc đáo và duy nhất cho mỗi mùa. Họ làm việc với những nhận viên thiết kế của công ty và hợp tác trong việc định hướng thiết kế, sản xuất vải cho mỗi mùa.
Một NTK vải không nhất thiết chỉ làm việc cho công ty thời trang.Nhiều công ty sản xuất vải độc lập thường thuê những NTK vải để tạo ra những mẫu vải độc lạ. Những người có đam mê trong công nghệ sản xuất vải và graphic design có thể ứng tuyển vị trí này.

Nhà thiết kế kỹ thuật

Mặc dù trong tên vị trí có cụm từ “NTK” nhưng phần quan trọng nhất là kỹ thuật. Họ đảm nhiệm phần kỹ thuật của thiết kế. Do đó, nhà thiết kế kỹ thuật cần có kiến thức về dựng rập (patternmaking), thử trang phục (fitting), và có kiến thức sâu rộng về cấu trúc trang phục. Bên cạnh kỹ thuật viên rập, họ là những người có thể trao đổi với associate designer và/ hoặc senior designer những gì họ có thể làm và không làm dựa theo các ý tưởng thiết kế của họ. Nói một cách khác, họ sẽ chỉ ra cho NTK biết một trang phục họ lên ý tưởng có thể thực hiện được trong giới hạn về may mặc, chất liệu vải, rập, …Họ cũng là cầu nối với nhà máy cũng như phòng may và phòng rập.

Giám đốc sáng tạo

Công việc của giám đốc sáng tạo là chỉ đạo và quản lý NTK thời trang. Thêm vào đó, và quan trọng hơn, một giám đốc sáng tạo trong công ty thời trang phải tạo cảm hứng, tầm nhìn, định hướng cho những NTK khác. Tiếp đến là phối hợp với những phòng ban cho những mùa và bộ sưu tập khác. Nói đến Giám đốc sáng tạo là nói đến Giám đốc thiết kế (COD – Chief Design Officer).

Trợ lý thiết kế

Trợ lý NTK được xem như một bước khởi đầu tại một vài công ty, nhưng thực chất thì một kỳ thực tập mới thực sự là bước tiến đầu tiên trong ngành công nghiệp. Trợ lý NTK là nấc thang tiếp theo trên con đường thời trang. Với tư cách là một trợ lý NTK, nhấn mạnh vào cụm từ “trợ lý”, bạn sẽ trợ giúp trong hầu hết các công việc trong quá trình thiết kế. Bạn sẽ sắp xếp bảng ý tưởng (mood board), tìm nguồn vải, chọn màu sắc và cả giữ cho phòng thiết kế được ngăn nắp, thúc đẩy công việc theo lịch trình. Bạn cũng có thể được giao nhiệm vụ vẽ phác thảo bằng máy tính hoặc bằng tay. Với những nhiệm vụ trên, kiến thức về Photoshop, Illustrator, Excel, và CAD (phần mềm hỗ trợ thiết kế và vẽ mẫu) được xem là điều kiện tuyển dụng tiên quyết.

Trợ lý sản xuất

Trợ lý sản xuất là vị trí trợ lý làm việc với giai đoạn sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh. Trách nhiệm của trợ lý sản xuất bao gồm những vấn đề về kỹ thuật, phác hoạ kỹ thuật và tất cả các giai đoạn sản xuất đê tạo ra sản phẩm. Họ thường làm việc với những nhà máy địa phương hoặc nước ngoài, tạo điều kiện cho việc sản xuất sản phẩm cuối cùng và có thể làm việc với NTK kỹ thuật. Đây là công việc tham gia chủ yếu vào giai đoạn sau thiết kế.

Kỹ thuật viên rập

Thợ rập sẽ làm rập để dựng trang phục. Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong quy trình thiết kế và sáng tạo, đôi khi nó có thể thay đổi kết quả thực tế của một mẫu thiết kế.
Sau đây là cách nó hoạt động:

  • B1: NTK thời trang và/ hoặc trợ lý NTK đưa bản phác thảo ý tưởng thiết kế của họ cho những thợ rập.
  • B2: Thợ rập sẽ dựng rập giấy từ mẫu thiết kế đó.
  • B3: Chuyển thành phẩm sang cho thợ cắt để cắt vải và thợ may để hoàn thiện trang phục.

Thợ rập có thể dựng rập từ drafting trên mặt phẳng (rập 2D) hay sử dụng vải để thực hiện draping và chuyển chúng thành rập giấy. Khả năng thực hiện 2 kỹ thuật rập là điều kiện tiên quyết đối với bất kỳ thợ rập nào, nhưng kỹ năng draping sẽ đặc biệt quan trọng nếu bạn ứng tuyển vào những công ty thời trang cao cấp. Nó cũng rất quan trọng cho thợ rập khi có kiến thức về phác hoạ (sketching). Thậm chí ngay khi NTK đã đưa cho bạn bản vẽ nhất định, người thợ rập có thể cần chuyển thể lại nó theo cách vẽ của riêng họ, mọi thay đổi cần phải được bổ sung đầy đủ.

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dangkyngayne.gif

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

23 Xuân Tâm, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn