Hội thảo : Bí kíp du học Canada – Lộ trình hoàn hảo dẫn lối định cư?

Có thể nói Canada hiện đang là mảnh đất đầy cơ hội, hấp dẫn nhất đối du hoc sinh Việt Nam. Bạn khó có thể tìm ra một quốc gia nào rực rỡ và tỏa sáng về đa văn hóa, đa sắc tộc mà vẫn phát triển mạnh mẽ về mọi mặt từ kinh tế, an ninh an toàn, phúc lợi xã hội như đất nước lá phong này.

Kể từ năm 1994, Liên Hợp Quốc luôn xếp Canada vào một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo Wikipedia, Canada là thành viên của nhóm G8 (nhóm những quốc gia có nền kinh tế công nghiệp phát triển hàng đầu) và được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế. Bên cạnh đó, môi trường trong sạch, các chương trình trợ cấp xã hội, hỗ trợ nhà ở, miễn phí dịch vụ y tế và các dịch vụ an sinh xã hội khác đều được hỗ trợ tối đa nên tuổi thọ trung bình của người dân Canada rất cao, khoảng  76,5 năm. Không chỉ vậy, Canada còn nổi tiếng là vùng đất cộng đồng người nhập cư cùng chung sống trong hòa bình, ổn định và tôn trọng lẫn nhau, là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, nơi tất cả mọi người được an toàn để đạt tới giới hạn tiềm năng của mình.

Thế nhưng, do đất rộng, người thưa, dân số ngày càng già hóa, tỉ lệ về hưu ngày càng tăng, Canada đang phải đối mặt với tình hình “khủng hoảng” trong thị trường lao động. Nếu cứ tiếp tục như vậy, theo tờ The Canadian Press, tính đến 2024, Canada sẽ thiếu hụt hàng triệu lực lượng lao động.

Do đó, chính phủ Canada đang đưa ra hàng loạt chính sách hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực toàn cầu.

Đặc biệt, đất nước lá phong này còn thể hiện rõ sự trân trọng và khát khao nguồn lực chất lượng cao từ sinh viên quốc tế – đối tượng đã được hưởng trọn nền giáo dục đẳng cấp của bản xứ, đồng thời cũng có cơ hội thích nghi, cọ sát với môi trường làm việc thực tế qua các chương trình co-op, thực tập, các công việc làm thêm từ quá trình du học. Sự ưu ái này có thể thấy qua chính sách định cư của Canada: Sinh viên đã hoàn thành các chương trình bậc cao đẳng trở lên có thể tự động được phép ở lại làm việc tại Canada từ 1- 3 năm. Thực tế, so với chương trình định cư theo diện lao động kĩ năng tay nghề cao đầy cạnh tranh và diện doanh nhân đầu tư cần nguồn vốn không hề nhỏ, du học để định cư Canada hiện giờ không chỉ là xu thế, là làn sóng đang được khuấy động mạnh mẽ mà còn là lộ trình an toàn và dễ dàng nhất định cư tại đất nước đầy cơ hội này, tạo điều kiện vươn đến một tương lai tươi sáng cho bản thân và cho cả thế hệ mai sau.

Tuy nhiên, để tận dụng thời điểm “Vàng” này một cách khôn ngoan và triệt để nhất, việc xác định rõ mục tiêu và có chiến lược đúng đắn trong việc lựa chọn tỉnh bang, ngành học một cách thông minh là điều vô cùng quan trọng.

Đầu tiên, du học sinh cần biết lựa chọn ngành nghề nào được cho là cần thiết nhất trong thị trường lao động Canada hiện nay và cả trong vài năm tới.

Theo nguồn thống kê đáng tin cậy của trang www.canadianbusiness.com vào năm 2016, những ngành nghề hiện đang thiếu hụt nhân lực và mang đến cơ hội định cư cao cho du học sinh quốc tế đều thuộc Top 10 công việc tốt nhất Canada (Dựa trên các tiêu chí: Lương cao nhất, cơ hội nghề nghiệp cao nhất và ổn định nhất).

Top 10 công việc tốt nhất Canada năm 2016

(Nguồn: https://www.canadianbusiness.com/lists-and-rankings/best-jobs/2016-top-100-jobs-in-canada/)

Xác định được ngành học khôn ngoan thôi chưa đủ, chọn được tỉnh bang lý tưởng làm đích đến ngay từ đầu cũng là vấn đề cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi khởi đầu thông minh thì mọi sự đều sẽ trở nên dễ dàng.

Mỗi tỉnh bang Canada đều có chính sách định cư riêng. Hầu hết các tỉnh bang đều dựa vào các tiêu chí sau khi xét duyệt hồ sơ xin định cư: Độ tuổi lao động lý tưởng (21-35), khả năng Anh Ngữ hoặc Pháp ngữ, trình độ giáo dục, khả năng thích ứng (thường qua việc học tập và làm việc tại tỉnh bang),…Tuy nhiên, từng tỉnh bang lại có những quy định riêng cho học sinh quốc tế về thời gian du học, yêu cầu giấy phép làm việc, kinh nghiệm làm việc, các quy định về danh mục nghề nghiệp bắt buộc (O,A,B,C hoặc D) hoặc có giới hạn số lượng di dân và cách tính điểm định cư khác nhau. (Chẳng hạn như ứng viên cần đạt được 50/78 điểm để xin định cư ở New Brunswick hay 67/100 điểm để xin định cư ở Nova Scotia). Vậy đâu là tỉnh bang có khí hậu ưu việt nhất? Tỉnh bang nào có chính sách tính điểm định cư thông thoáng nhất? Cách tính điểm định cư của từng tỉnh bang cụ thể như thế nào? Và học ở tỉnh bang nào sẽ nhận được nhiều ưu đãi nhất trong việc tính điểm xin định cư? Thậm chí là tỉnh bang nào có thể đảm bảo được du học sinh sẽ đạt mức điểm xin định cư ngay sau khi ra trường?

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ VIETLINK EDUCATION!

Quý vị phụ huynh và các em học sinh tham gia hội thảo sẽ nhận được những ƯU ĐÃI sau:

  • MIỄN PHÍ hoàn toàn phí dịch vụ đối với hồ sơ CES
  • MIỄN PHÍ hoàn toàn phí dịch vụ đối với hồ sơ các trường tại các tinh bang khuyến khích định cư

 Tham dự ngay Hội thảo “ Bí kíp du học Canada – Lộ trình hoàn hảo dẫn lối định cư ” để được hỗ trợ thông tin về lộ trình định cư hoàn hảo nhất!

Chương trình Hội thảo được phối hợp tổ chức giữa  Vietlink Education cùng chuyên viên tư vấn về định cư Canada thực hiện:

Thời gian:  9h30, Thứ 7 ngày 09/09/2017

Địa điểm: VP Vietlink Education , 37 Hoàng Văn Thụ, P.15, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hotline: 0919 798 809

Email: due.tqhung@gmail.com