LẤY CHỨNG CHỈ ACCA DANH GIÁ CÙNG BẰNG ĐẠI HỌC, THẠC SĨ ANH QUỐC

111

Đối với sinh viên chuyên ngành kế toán, ACCA – Chứng chỉ Kế toán công chứng Anh Quốc đã quá quen thuộc và được coi như chìa khóa mở rộng cánh cửa sự nghiệp. Việc sở hữu chứng chỉ ACCA là một niềm tự hào với sinh viên kế toán bởi người học sẽ được công nhận, đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn cầu, được xem như chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, chứng chỉ ACCA với 14 phần thi, 3 level là một quá trình không hề dễ dàng để đạt được đến mức độ cao nhất. Hiện nay, nhiều trường Đại học tại Anh Quốc – quê hương của ACCA đã có chương trình đào tạo tích hợp kiến thức của ACCA và được công nhận bởi chính hiệp hội này, học sinh tốt nghiệp ngành Accounting tại các trường đó sẽ được miễn một số bài kiểm tra trong bài thi ACCA.

Hãy cùng điểm qua một số ngôi trường để giúp học sinh có được lựa chọn sáng suốt cho sự nghiệp!

1.UNIVERSITY OF EXETER (Streatham)

Đại học Exeter, được thành lập năm 1955 nhưng có nguồn gốc từ những năm 1800, là một trong những trường lâu đời nhất nước Anh và được đánh giá ở vị trí thứ 19 Đại học tốt nhất Anh Quốc theo THE. Trường hiện có 17.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế.

Accounting và finance là một trong những lĩnh vực mạnh nhất của Exeter khi trường đứng hạng 6 trong các trường Đại học đào tạo ngành này tốt nhất nước Anh (theo The Guardian University Guide 2019). Bên cạnh ACCA, Chương trình Bachelor of Accounting còn được công nhận và miễn các phần thi tại nhiều hiệp hội kế toán danh tiếng khác trên toàn cầu như ICAEW, CIPFA hay CIMA. Thực tập cũng là một trong những điểm nổi bật của chương trình này khi học sinh có thể lựa chọn thực tập kế toán 1 năm vào năm 3, tích lũy kinh nghiệm tại các doanh nghiệp Anh Quốc.

 • Phần thi được miễn với ACCA: miễn giảm tối đa 9 papers của ACCA Applied Knowledges và Applied Skills (tương đương với 2 cấp độ). Áp dụng cho cả chương trình thạc sĩ 1 năm.
 • Học phí: £18,200/năm
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.5 (6.0)
  Tốt nghiệp THPT và hoàn thành chương trình pathways như INTO International Foundation Year.
 • Học bổng: Global Excellence Scholarship tự động, tối thiểu £5000 cho năm đầu tiên.

2.LONDON SOUTH BANK UNIVERSITY (Southwark Campus)

Tọa lạc tại thành phố London sôi động, Đại học London South Bank từ năm 1892 đến nay đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy xuất sắc, nằm trong top 100 Đại học tốt nhất nước Anh. Trường tự hào là ngôi trường duy nhất đạt được danh hiệu “Trường Đại học của năm về việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp” trong 2 năm liên tiếp (từ The Times and The Sunday Times Good University Guide 2018, 2019).

Accouting & finance được đánh giá là một trong những ngành đứng đầu trường khi LSBU xếp hạng 7 trong những trường đào tạo ngành này tốt nhất nước Anh (Guardian University League Tables 2019). Không chỉ được học kiến thức chuyên sâu về kế toán – tài chính, sinh viên còn được tiếp cận với công nghệ hiện đại và sử dụng các ứng dụng mới nhất trong ngành – Bloomberg, Thomson One Banker, SAGE. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm với lựa chọn thực tập/làm việc 1 năm trong thời gian học.

 • Phần thi được miễn với ACCA: tối đa 5 papers của ACCA: F1, 2, 3, 7, 8. Chương trình Thạc sĩ 1 năm được miễn giảm từ 4 đến 7 paper (tùy theo lựa chọn môn)
 • Học phí: £13,780/năm
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.0 (5.5)
 • Học bổng:
  • International Scholarship £1,580
  • International Merit Scholarship £4,000
  • ONCAMPUS London South Bank Merit Scholarship 25% học phí – học bổng chuyển tiếp dành cho học sinh học pathways tại ONCAMPUS London South Bank

3. BIRMINGHAM CITY UNIVERSITY (City Centre)

Là một trong 2 trường Đại học lớn nhất thành phố Birmingham, Đại học Birmingham City cung cấp hơn 300 khóa học cho 25,000 sinh viên với 10% sinh viên quốc tế. Trường được đánh giá là một trong những trường Đại học mới tốt nhất với các ngành học được đánh giá cao trên bảng xếp hạng quốc tế, trang thiết bị hiện đại và học phí hợp lý.

Với lĩnh vực accounting & finance, BCU nằm trong nhóm 15 trường Đại học đào tạo ngành này tốt nhất nước Anh theo đánh giá của The Complete University Guide 2019. Nội dung học chất lượng và được kiểm định bởi các hiệp hội danh tiếng toàn cầu, kèm theo đó có lựa chọn thực tập 1 năm dành cho học sinh muốn tích lũy kinh nghiệm.

 • Phần thi được miễn với ACCA: tối đa 9 papers các môn từ F1 – F9, tương đương với 2 level
 • Học phí: £12,800/năm
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.0 (5.5)
 • Học bổng: từ £1.000 

4.QUEEN’S UNIVERSITY BELFAST (Belfast)

Là một trong những trường đại học lâu đời và danh giá nhất Anh, Đại học Queen’s Belfast thành lập vào năm 1845. Môi trường học tại Queen đa dạng với hơn 24,000 sinh viên. Queen’s là thành viên của Nhóm Đại học Russell danh giá, xếp trong số 180 trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019) và đứng thứ 29 trong số các Đại học tốt nhất nước Anh.

Trường cũng tự hào nằm trong top 8 trường Đại học đào tạo lĩnh vực accounting & finance tốt nhất UK (theo Complete University Guide 2019) với chương trình học liên hệ với thực tiễn, cung cấp rất nhiều giá trị kĩ năng mềm cho sinh viên qua các dự án, các bài luận và bài tập nhóm. Sinh viên có thể tham gia Student Managed Fund – tổ chức do chính các sinh viên ngành accounting & finance trong trường sáng lập nhằm giúp các bạn khác rèn luyện các kỹ năng về đầu tư, kế toán, quản lý tài chính…

 • Phần thi được miễn với ACCA: tối đa 9 papers các môn từ F1 – F9, tương đương với 2 level. Khóa thạc sĩ 1 năm cũng được áp dụng miễn 9 papers.
 • Học phí: £16,900/năm
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.5 (5.5)
  Với học sinh hoàn thành lớp 11 GPA 7.0+ sẽ học chương trình Foundation
  Với học sinh hoàn thành bậc THPT với GPA 7.0+ sẽ học chương trình Diploma trước.
 • Học bổng:
  • International Office Scholarship tự động £2500 – £3000
  • Vice-Chancellor’s International Attainment Scholarship up to 100% học phí toàn khóa (2 suất)
  • Early Bird Reward 10% học phí

5. UNIVERSITY OF EAST ANGLIA (NORWICH)

Tọa lạc tại thành phố Norwich – chỉ cách London 90 phút bằng tàu điện, Đại học East Anglia đứng vị trí thứ 26 trong bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất Anh Quốc theo THE 2020. Trường có hệ thống cơ sở vật chất học tập, xã hội và văn hóa vượt trội phục vụ hơn 15.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Với chương trình học chất lượng và được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành, East Anglia nằm trong top 20 trường đào tạo lĩnh vực accounting & finance tốt nhất nước Anh theo The Complete University Guide. Học sinh sẽ được bổ sung những kĩ năng mềm rất tốt bên cạnh kiến thức học thuật, như làm việc nhóm, nghiên cứu, tự học.

 • Phần thi được miễn với ACCA: tối đa 9 papers các môn từ F1 – F9, tương đương với 2 level
 • Học phí: £15,900/năm
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.5 (5.5)
  INTO University of East Anglia

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn