Mô hình học tiếng Anh SPARTA – lý do khiến Philippines được mệnh danh ‘ông trùm’ tiếng Anh của châu Á

Tiếng Anh với tư cách là ngôn ngữ quốc tế đã và đang khẳng định vị trí qua trọng của mình trong thời đại toàn cầu hóa. Việc du học ngắn hạn nhằm trau dồi khả năng tiếng Anh cũng không còn xa lạ đối với bạn học sinh hiện nay mà trong đó Philippines là điểm đến hàng đầu về du học tiếng Anh tại châu Á. Hiện nay, các Học viện Anh ngữ tại đây đang nổi tiếng bởi áp dụng mô hình SPARTA độc đáo trong quá trình dạy và học, giúp học sinh đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn.

1. Mô hình SPARTA 

Đây là mô hình mà có thể hiểu một cách đơn giản là học tập và sinh hoạt theo kiểu “Quân đội” hoặc còn được gọi là “như những chiến binh La Mã”.

Đặc điểm của mô hình này là:

– Bắt buộc học viên phải học trên lớp với thời lượng trung bình là 9 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 học viên sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra để tổng hợp và đánh giá ưu – khuyết điểm cũng như sự tiến bộ của học viên.

– Học viên sẽ lần lượt tham gia vào 3 kiểu lớp học khác nhau: lớp học 1:1, lớp học 1:4 (hoặc 1:6) và lớp học 1:8 (hoặc 1:10). Ngoài ra còn có các lớp nghe tin tức CNN.

– Sau giờ học chính thức trên lớp, học viên sẽ được giao bài tập về nhà và viết nhật kí hàng ngày theo chủ đề mà giáo viên đã giao trên lớp.

– Học viên sẽ sinh hoạt hoàn toàn trong khuôn viên kí túc xá của trường với sự an toàn cao. Phân chia khu vực riêng biệt cho nam và nữ, có camera giám sát, quản lí ra-vào bằng vân tay, thực hiện giờ giới nghiêm một cách nghiêm ngặt.

– Tất cả học viên bắt buộc nói tiếng Anh trong lớp học và trong khuôn viên của nhà trường.

– Mọi vi phạm sẽ bị nhắc nhở, vi phạm nhiều lần sẽ bị kiểm điểm và phạt tiền.

2. Những lợi ích mà mô hình SPARTA đem lại

Với phương pháp học như trên, mô hình SPARTA có đang bộc lộ rất nhiều điểm ưu việt:

– Giúp học viên tập trung cao độ vào việc học tiếng Anh để có thể nâng cao trình độ trong thời gian ngắn nhất.

– Học viên sẽ được trải nghiệm nhiều mô hình lớp học khác nhau. Các lớp này đều có số lượng học viên cực kì giới hạn, vẫn đảm bảo học viên có sự giao tiếp của bạn bè đồng thời giáo viên sẽ chăm sóc lớp học tốt hơn.

– Bài kiểm tra hàng tuần giúp nhà trường kịp thời điều chỉnh lớp học vào tuần tiếp theo, giúp học viên phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của mình.

– Cùng lúc học viên sẽ được hoàn thiện tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, thuyết trình, từ vựng phong phú, ngữ pháp vững chắc, phát âm chuẩn như người bản địa.

– Tạo nên một môi trường học tiếng Anh hoàn hảo giúp học viên có thể rèn luyện mọi lúc, mọi nơi.

– Cuộc sống sinh hoạt được đảm bảo an toàn dưới sự giám sát của nhà trường. Rèn luyện cho học viên tính kỷ luật và mối quan hệ trong sáng với bạn bè.

3. Các trường tại Philippines đang áp dụng mô hình này

SPARTA là một mô hình mới mẻ và độc đáo, đã và đang đem lại thành công cho nhiều học viên đến với Philippines với mong muốn học tiếng Anh trong môi trường tốt nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất. Vì vậy, đây đang là mô hình được rất nhiều Học viện Anh ngữ danh tiếng ở Philippines áp dụng.

Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như:

Học viện Anh ngữ HELP

Trường quốc tế Philinter

 

Học viện SMEAG

Mọi thông tin chi tiết về các khóa học tại Philippines, HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được nhận hỗ trợ nhanh nhất!registerfooter-pic-2