Những lý do thuyết phục bạn nên du học Tây Ban Nha

3
 Du học luôn là khát khao cháy bỏng của các bạn học sinh, sinh viên – chọn học gì nước nào cũng là mối trăn trở của đa phần học sinh. Bài viết dưới đây là một loạt những ưu điểm nổi bật của nền giáo dục và chính sách visa của Tây Ban Nha trong thời buổi visa du học của một số nước đang siết chặt. Hy vọng bài viết này giúp các bạn thu hẹp lựa chọn của mình để có một quyết định đúng đắn và sáng suốt cho sự nghiệp đèn sách và nghề nghiệp trong tương lai.

1. Bằng cấp được công nhận quốc tế

Lý do du học Tây Ban Nha đầu tiên đó là quốc gia này sở hữu một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, một lịch sử đào tạo lâu đời với nhiều trường đại học uy tín hàng đầu . Bên cạnh đó, bằng cấp của các trường đại học Tây Ban Nha còn được công nhận trên toàn thế giới, mang tính chất quốc tế khá cao, đặc biệt là trong các ngành như du lịch, kiến trúc và công nghệ.

Lấy bằng quốc tế tại tây Ban Nha
                                                                         Lấy bằng quốc tế tại tây Ban Nha

Hiện tại có 240.000 sinh viên nước ngoài đang theo học hoặc nâng cao trình độ về ngôn ngữ Tây Ban Nha và gần 75.000 sinh viên nước ngoài đang theo học chương trình Đại học và sau Đại học.

2. Chi phí sinh hoạt thấp

Là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất trong cộng đồng châu Âu. Tuy nhiên mức chi phí sinh hoạt tại đây thấp tới mức đáng kinh ngạc. Trung bình, một sinh viên chỉ tiêu vào khoảng 250 – 400 Euro tiền sinh hoạt một tháng và mức học phí tính ra cũng gần bằng mức học phí học tại Việt Nam. 

3.  Tây Ban Nha có chính sách Visa mở đối với du học sinh

Không giống các quốc gia lân cận như Pháp, Đức, Anh hay Úc, Mỹ… chính sách cấp thị thực của Tây Ban Nha vô cùng đơn giản. Điều đặc biệt nhất là các học sinh không cần chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha và không yêu cầu trình độ tiếng anh hoặc tiếng Tây Ban Nha khi phỏng vấn Visa.

4. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Hiện nay, trên toàn thế giới có hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha. Với lịch sử thống trị đường biển từ những thế kỷ 16-17, cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha trải rộng trên khắp thế giới đặc biệt tại Mỹ và các nước Mỹ Latin. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, các nước thuộc khối này ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới và trong tương lai sẽ là những đối tác không thể thiếu được của nền kinh tế Việt Nam, tạo nên cơ hội phát triển vô cùng lớn cho những bạn có khả năng nói tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt các bạn đi du học Tây Ban Nha.

5.  Vừa học vừa làm

Tây Ban Nha cho phép sinh viên quốc tế dược phép đi làm thêm bán thời gian 20 giờ/ tuần với mức lương trung bình từ 250-350 E/ tháng, công việc làm thêm tại Tây Ban Nha khá đa dạng như: gia sư, chăm sóc trẻ em, phục vụ nhà hàng khách sạn, nhân viên bán hàng, thu ngân tại các cửa hàng, siêu thị…

workparttimestudent

Tham khảo thêm các công việc làm thêm tại Tây Ban Nha

Trên đây là sốít những nguyên nhân cơ bản nhưng quan trọng bậc nhất góp phần thu hút một sinh viên đến với Tây Ban Nha du học. Và còn rất nhiều nhiều những lý do khác mà chỉ khi bạn đặt chân đến đất nước này mới thật sự nhận ra được.

Mọi chi tiết về thủ tục du học và tư vấn chọn trường, Quý Phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Du học Vietlink Education để được hỗ trợ nhanh nhất!

Register-
Đăng ký tư vấn

vle