Quản trị khách sạn – Ngành học năng động và nhiều cơ hội

Điểm hấp dẫn của ngành Quản trị khách sạn

Bắt tay vào một công việc cụ thể ngay trong quá trình học.

Khi học Quản trị du lịch – khách sạn nghĩa là bạn đã lựa chọn cho mình một nhóm ngành, cũng như xác định được các cơ hội làm việc bao gồm: làm quản lý chuỗi nhà hàng, quản lý khách sạn, bộ phận front office,v.v. Với đặc thù ngành, sinh viên thường được thực tập ngay trong quá trình học. Điều này có nghĩa, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian quý báu của mình trong việc dò dẫm làm quen như sinh viên mới ra trường thuộc các ngành khác. Nhiều sinh viên ngay sau tốt nghiệp đã có việc làm tại các khách sạn, nhà hàng hàng đầu thế giới và có cơ hội thăng tiến khi tuổi đời còn rất trẻ.

Nhu cầu nguồn nhân lực lớn.

Ngành Quản trị Du lịch khách sạn hiện có nhiều hứa hẹn, dự kiến năm 2020 sẽ có 50 triệu lượt khách du lịch, tạo ra 3 triệu cơ hội việc làm. Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp mọc lên tại các thành phố lớn và khu du lịch như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An,v.v.

Trong khi nhu cầu là rất lớn, lực lượng nhân sự tại Việt Nam lại chưa thể theo kịp cả về số lượng và chất lượng. Theo Tổng cục du lịch Việt Nam, mỗi năm ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động, trong khi lượng sinh viên tốt nghiệp chỉ ở con số 15.000. Như vậy, cơ hội nghề nghiệp là không khan hiếm.

Dễ dàng xin việc khi có ngoại ngữ.

Thực tế nhân lực ngành du lịch chỉ có 12% lao động đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, 30% của con số đó có đủ kỹ năng chuyên môn và ngoại ngữ. Đây là một điểm hạn chế rất lớn khi vô số các ông lớn như Novotel, Movenpick hay Ritz Carlton đã và đang đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Đánh giá tại thời điểm này, chỉ cần có một chút khác biệt về ngoại ngữ, bạn có thể kiếm được một công việc tốt với mức lương cao. 

Môi trường làm việc đẳng cấp chuyên nghiệp trong một không gian ấm cúng, sang trọng. Cơ hội làm việc trong các khách sạn 5 sao, gặp gỡ nhiều ngôi sao nghệ thuật lừng danh. Công việc năng động và có nhiều tiếp xúc mới mẻ mỗi ngày, là những yếu tố khiến nhiều bạn trẻ ước ao có một vị trí trong ngành.

Du học Úc : Gợi ý chọn trường về Ngành Quản Trị Du lịch khách sạn

Úc là một trong những quốc gia nổi tiếng về đào tạo chuyên ngành quản trị Du Lịch Khách Sạn, chỉ đứng sau Thụy Sỹ. Cùng ad điểm danh những ngôi trường nổi tiếng về ngành tại xứ sở chuột túi này nhé:

1. ICMS ( International College Managment of Sydney)

ICMS là trường kinh doanh đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai trong quản lý sự kiện, khách sạn, du lịch quốc tế, chiến lược quản lý tài sản, quản lý dịch vụ bán lẻ và quản lý thể thao. ICMS cung cấp văn bằng, bằng cấp và bằng cao đẳng được công nhận trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo mang tính thực tế và liên kết với các trường nước ngoài danh tiếng như Đại học Johnson & Wales, Đại học San Francisco (Mỹ), Đại học Georg Simon Ohm (Đức). Chuyên ngành khách sạn nhà hàng của trường được công nhận bởi Cesar Ritz Colleges, Thụy Sĩ – một trong những trường khách sạn đầu tiên và tốt nhất ở châu Âu. Sinh viên có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên, học 1-2 kỳ tại các trường đối tác của ICMS tại Thụy Sĩ, Mỹ, Đức để có thêm kinh nghiệm quốc tế, phát triển cá nhân, kết bạn và xây dựng các mối quan hệ.

Kết quả hình ảnh cho icms

ICMS tọa lạc tại Manly, Sydney cách bờ biển Manly chỉ 5 phút đi bộ và cách trung tâm Sydney 15 phút lái xe, rất thuận tiện cho sinh hoạt và việc làm thêm

Chương trình học: Tiếng Anh, Dự bị Đại học, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ.

Chương trình thực tập
Khóa học Cử nhân tại trường ICMS có chương trình thực tập 9 tháng hưởng lương vào năm thứ 2 tại các công ty, khách sạn hàng đầu tại Úc. Trung bình 1 sinh viên có thể nhận được 25.000 AUD – 35.000 AUD (đối với chương trình cử nhân). Nhiều sinh viên của ICMS đã được các công ty mời quay trở lại nơi thực tập để làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp. Ngoài thời gian thực tập trên, sinh viên vẫn được phép đi làm thêm 40h/2 tuần theo quy định mới của chính phủ Úc. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên được phép ở lại Úc làm việc từ 2 đến 4 năm (tùy chương trình theo học).

2. Học viện Le Cordon Bleu

Được thành lập  năm 1895, trải qua 121 năm thành lập và phát triển, trường đại học Le Cordon Bleu đã trở thành tổ chức giáo dục danh tiếng và uy tín bậc nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực ẩm và quản trị nhà hàng, khách sạn, thu hút hơn 22,000 học viên đến từ 75 quốc gia mỗi năm.

Hình ảnh có liên quan

100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm thu nhập cao với số tiền lương tương đương $35,000 đến $250,000 một năm.

Trong quá trình theo học tại Le Cordon Bleu, học viên được thực tập hưởng lương tại nhiều hệ thống khách sạn, nhà hàng tên tuổi như Hilton, Sheraton, Intercontinental… để trau trồi kỹ năng, tích lũy thêm kiến thức và bên cạnh đó còn có thể kiếm thêm thu nhập để đóng tiền  học phí và trang trải sinh hoạt.

Chương trình học : Tiếng Anh, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ

Chương trình thực tập 
Sinh viên sẽ được thực tập hưởng lương trong quá trình học tập tại trường với mức lương có thể lên đến $AU 3300 một tháng, tương đương khoảng 50 triệu đồng.

 3.    Học viện William Angliss

Thành lập vào năm 1940, trải qua hơn 70 năm xây dựng và phát triển, Học viện William Angliss hiện đang cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu và được quốc tế đánh giá cao về thực phẩm, du lịch, khách sạn và sự kiện với trọng tâm phát triển là đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp. Mỗi năm có đến 19.500 sinh viên đăng ký theo học tại trường với các ngành nghề đa dạng như Food, Toursm, Hospitallity trong đó có khoảng 2000 sinh viên đến từ 40 quốc gia trên thế giới tạo ra một môi trường văn hóa đa dạng ngay tại khuôn viên trường.

Kết quả hình ảnh cho william angliss

Chương trình học: Tiếng Anh, Chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học

Chương trình thực tập
William Angliss có chương trình thực tập có lương tại các tập đoàn khách sạn 5 sao trong thời gian học. Học sinh được phép làm thêm 40 giờ cho hai tuần trong thời gian học lý thuyết và cơ hội ở lại Australia làm việc hai năm sau khi tốt nghiệp.

Là đối tác tuyển sinh trực tiếp, Vietlink Education cam kết sẽ liên tục  cập nhập và cung cấp cho Sinh viên Việt Nam những ưu đãi tối ưu như: Tặng lệ phí khám sức khỏe, hỗ trợ vé máu bay, hỗ trợ lệ phí visa úc.

Mọi chi tiết về thủ tục du học và tư vấn chọn trường, Quý Phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Du học Vietlink Education để được hỗ trợ nhanh nhất!

Register-

17910957_896843313808192_1595432146_n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *