QUY TRÌNH DU HỌC CHUYỂN TIẾP SANG CANADA

Du học chuyển tiếp là một trong những lựa chọn tốt cho sinh viên có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp quốc tế, mà không bỏ phí các các năm đầu đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam của mình.

Tuy nhiên, các trường Đại học công lập ở Canada thông thường ít thừa nhận tín chỉ của trường Cao đẳng/Đại học ở Việt Nam  đặc biệt là tín chỉ từ Trung cấp/Cao đẳng. Vì vậy, nếu bạn mong muốn du học chuyển tiếp sang Canada thì cần tìm hiểu các trường chấp nhận du học sinh chuyển tiếp để nộp hồ sơ phù hợp.

Dưới đây là những trường tại Canada chấp nhận chuyển tiếp một số môn học của du học sinh quốc tế:

  1. Trường đại học Cape Breton University

Trường đại học Cape Breton University (CBU) được thành lập năm 1953, là trường công lập nổi tiếng Canada về mặt chú trọng thực tiễn và tạo việc làm cho sinh viên.

Trường nằm tại thành phố Sydney, tỉnh Nova Cotia, ngay tại thành phố biển tại ven bờ Đại Tây Dương thuộc vùng phía Đông của Canada. Nơi đây hội tụ nhiều địa điểm du lịch biển đẹp nhất thế giới.

Sydney cũng được coi là thành phố trọng yếu về chính trị và là trung tâm xử lý chính của Bộ di trú Canada. Khí hậu ở đây được đánh giá là có mùa đông ấm nhất Canada với nhiệt độ khoảng từ 0 đến -2 độ, do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng .

Lý do bạn chọn chương trình chuyển tiếp tín chỉ tại Cape Breton University?

Có thể chuyển nhiều tín chỉ, tối đa lên đến 60 tín chỉ ( 20 môn học)

+  Nhận chuyển tín chỉ từ bất cứ chuyên ngành nào tại Việt Nam

+  Trước khi xin visa du học, CBU sẽ gửi thư nhập học chính thức kèm kết quả chuyển tín chỉ, giúp kế hoạch học tập của sinh viên thêm sức thuyết phục, giảm thấp mức chứng minh tài chính, tăng tỉ lệ đậu visa.

+  Sau khi chuyển tín chỉ học liên thông, thời gian và chi phí du học của du học sinh tại trường sẽ được tiết kiệm đến mức tối đa.

+ Là trường có chương trình học chuyển tín chỉ liên thông Cao đẳng lên Đại học linh động nhất ở Canada, trường thu hút đông đảo sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc đang còn học dở dang Cao đẳng Đại học, thẩm chí là cả sinh viên đã tốt nghiệp Đại học.

Điều kiện nhập học xin chuyển tín chỉ liên thông:

+ Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc còn đang là sinh viên năm 1, 2 tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam.

+ IETLS 6.5 (không có điểm dưới 6.0) hoặc TOEFL IBT 80; Trường hợp chưa đủ điểm IELTS hoặc TOEFL, trường sẽ cấp thư điều kiện, vào học Anh ngữ tại trường ICEAP, sau đó nhập học chuyên ngành tại trường Đại học.

Các chuyên ngành ưu tiên chuyển tiếp tại CBU: 

+ Quản trị nhà hàng khách sạn & du lịch

+ Quản lý chuỗi cung ứng

+  Cử nhân điều dưỡng

+ Y tế cộng đồng  

+ Cử nhân khoa học tự nhiên 

Tìm hiểu thêm thông tin về trường tại đây

  1. Trường đại học University of Prince Edward Island (UPEI)

Đại học University of Prince Edward Island (UPEI) là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất của Canada, trường được thành lập vào năm 1804, phát triển cùng bước với tiến trình lịch sử của đất nước Canada.

UPEI được vinh danh là một trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất ở Canada. Trường có 06 chương trình ở bậc Tiến sĩ, được công nhận là một trong những trường Đại học cơ sở có nhiều chương trình Tiến sĩ nhất của Canada.

Không những thế, UPEI nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, đào tạo nhiều ngành nghiên cứu khoa học cấp quốc tế, từ nghiên cứu phương thức chế biến sản phẩm sữa cho đến chất chống ung thư.

Với bề dày lịch sử hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI không chỉ khang trang bề thế, mà còn sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến vào loại bậc nhất thế giới, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

UPEI phát triển với bề dày lịch sử lâu đời và danh tiếng lẫy lừng, thế nhưng so với các bang khác của Canada, học phí cùng mức sinh hoạt phí nơi đây lại rẻ đến bất ngờ. Hơn nữa trường còn có trên 30 chương trình học bổng các loại dành cho sinh viên, góp phần giảm thiểu tối đa chi phí học tập và sinh sống tại đây.

Chương trình chuyển tín chỉ đặc biệt áp dụng với ngành một số ngành

Khi xin nhập học trường sẽ tiến hành ngay khâu chuyển tín chỉ, gửi kết quả chuyển tín chỉ cho sinh viên. Sinh viên có thể chuyển tín chỉ sang học ngành học khác nếu muốn

+ Computer Science

+ Video Game Programming Specialization (Chuyên ngành Khoa học Máy tính- Lập trình Video Game), cụ thể như sau:

  • Đối với sinh viên đang học Đại học có thể chuyển tín chỉ, nhập học Cử nhân chuyên ngành máy tính của UPEI, chuyển tín chỉ tối đa lên tới 2 năm.
  • Chỉ cần học 02 năm là lấy được bằng Cử nhân máy tính- chuyên ngành Video Game của UPEI.

Tìm hiểu thêm thông tin về trường tại đây

  1. Trường đại học Brock University

Đại học Brock thành lập vào năm 1964, trường tọa lạc tại thành phố St. Catharines, tỉnh bang Ontario, cách kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới Niagara Falls chỉ 15 phút đi xe và cách thành phố lớn nhất Canada-Toronto chỉ khoảng một giờ xe.

Đại học Brock được biết đến với chất lượng đào tạo theo quy mô sỉ số lớp học nhỏ, sinh viên có nhiều cơ hội hợp tác với giáo sư cho các công trình nghiên cứu khoa học, hiện đã có nhiều công trình nghiên cứu nhận giải thưởng quốc tế.

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức trên lớp, Đại học Brock đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên trước khi rời ghế nhà trường.

Chương trình chuyển tiếp tín chỉ hấp dẫn.

Đây là chương trình tối ưu giúp các bạn sinh viên có thể sử dụng những chứng chỉ đại học mà bạn đã đạt được tại trường đại học tại Việt Nam hoặc nước khác để chuyển tiếp lấy bằng cử nhân của trường đại học Brock chỉ trong vòng từ 1,5-2 năm, và được cấp giấy phép làm việc tại Canada trong thời hạn 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Ngay khi xin nhập học tại trường, trường sẽ tiến hành ngay chuyển tín chỉ bước đầu và gửi kết quả chuyển tín chỉ cho sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên bắt nhịp ngày với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng tại Brock University.

Chuyên ngành được phép chuyển tiếp tại trường:

+ Y tá  

+ Khoa học Dược

+ Sức khỏe cộng đồng

+ Quản trị nhà hàng khách sạn & du lịch 

+ Sức khỏe cộng đồng

+ Tài chính

+ Marketing 

Tìm hiểu thêm thông tin về trường tại đây

  1. Quy trình chuyển tín chỉ cho sinh viên học tại 3 trường trên:

#1 Sinh viên cung cấp bảng điểm( Miêu tả nội dung các môn đã học nếu có)

#2 Trường sẽ tiên hành xử lý, gửi kết quả chuyển tín chỉ cho sinh viên, thông báo rõ số tín chỉ đã chuyển thành công

#3 Sau khi sinh viên nộp phí đặt cọc sẽ nhận được thư mới nhập học và tiến hành thủ tục xin visa.

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

     Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn