Sự hấp dẫn của du học Thụy Sĩ – Thực tập hưởng lương 55 triệu/tháng

 Sự hấp dẫn của du học Thụy Sĩ – Thực tập hưởng lương 55 triệu/tháng

 

Ngành Nhà hàng & Khách sạn là một trong những ngành nghề tiềm năng, bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa ngày nay. Hệ thống chuỗi Nhà hàng & Khách sạn phát triển mạnh trên toàn thế giới, nhu cầu nhân sự tăng cao, đặc biệt là cấp độ quản lý.
Thực tập được hưởng lương, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, tỉ lệ đậu visa được đảm bảo và chất lượng đào tạo nổi tiếng trong ngành là những điểm mạnh của ngành Quản Trị Nhà hàng & Khách sạn tại Thụy Sĩ.

1. Thực tập hưởng lương và cơ hội việc làm toàn cầu:

Hầu hết các trường đào tạo nhà hàng, khách sạn tại Thụy Sĩ đều được thiết kế theo mô hình “6 tháng lý thuyết – 6 tháng thực tập hưởng lương”, nhằm tạo điểu kiện thuận lợi cho sinh viên vừa học vừa trải nghiệm thực tế và nhận mức lương không thể hấp dẫn hơn “trên 50 triệu/tháng trong suốt kì thực tập”. Các trường hàng đầu như HTMI, IHTTI, HIM, BHMS, SHMS, SHML,..đều sẽ đảm bảo chỗ thực tập và đảm bảo về mức lương mà sinh viên được nhận, các trường tại Thụy Sĩ đều được các tổ chức giáo dục Thụy Sĩ và quốc tế công nhận về chất lượng đào tạo nên sinh viên có thể yên tâm về môi trường học tập tại đây.
Và với uy tín của các trường, trường luôn quan tâm đến triển vọng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên trước khi tốt nghiệp như: phát triển việc tuyển dụng nhân viên trực tuyến, kết nối các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới với sinh viên mình, những nhà quản lý tương lai. Mặt khác, diễn đàn tuyển dụng quốc tế với gần 100 đối tác vào tháng 10 vừa qua đã cung cấp 2.700 cuộc phỏng vấn, duy nhất cho sinh viên trường.
Chúng tôi có thể đảm bảo cho quý vị với số tiền nhận được trong kì thực tập, bạn có thể tiết kiệm ít nhất 50% học phí mà bạn đã đầu tư du học, chính là cơ hội để học tập tại môi trường học tập hàng đầu nhưng với chi phí chỉ thấp bằng 1/2 so với các quốc gia hàng đầu khác.

Hai lần mỗi năm, hơn 60 công ty từ khắp nơi trên thế giới đến tuyển dụng các sinh viên của các trường đao tạo ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn tại Thụy Sĩ.Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế này tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tốt nhất. Bên cạnh đó, Ban Dịch vụ Nghề nghiệp tại mỗi trường cũng sẽ hỗ trợ sinh viên tìm được việc làm khởi đầu cho sự nghiệp của mình.

Để hiểu rõ hơn về lợi ích của việc đi du học Thụy Sĩ, VietLink Education thân mời quí phụ huynh và học sinh tham dự buổi hội thảo chuyên đề “Sự hấp dẫn của du học Thụy Sĩ – Thực tập hưởng lương 55 triệu/tháng
”. Buổi hội thảo được diễn ra:
-Thời gian: 9h sáng Thứ 7 ngày 27/06/2015
-Địa điểm: Công ty du học Vietlink
Lầu 4, Tòa nhà Sacombank, 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận
Các bạn đăng ký tham dự hội thảo phỏng vấn học bổng của trường BHMS có thể chọn 1 trong 3 cách sau:
Cách 1: điền vào link : https://goo.gl/forms/YBG32VHJG0
Cách 2: hãy gọi số hotline: 0919 798 809 (Ms Hương)
Cách 3: Gởi thông tin vào email: huongnguyen@vietlinkedu.vn

 

2. Sự phát triển ngành du lịch Thụy Sĩ trong những năm qua:

su-hap-dan-thuy-sy-2

Theo báo cáo của Hiệp Hội Tổ Chức Du Lịch Thế Giới – Báo cáo kết quả nghiên cứu năm 2014 của ngành Du lịch Thụy Sĩ cho thấy:

Tổng số GDP đóng góp của ngành Du lịch là 46.9 tỷ CHF.Trong đó, đóng góp trực tiếp 13,4 tỷ CHF vào GDPtrong năm 2013. Theo dự đoán, lợi nhuận của ngành Du lịch sẽ tăng từ 3.5% lên 19.5 % vào năm 2024 (chiếm 2.6% tổng GDP).

Trong năm 2013, tổng số đóng góp về việc làmcủa ngành Du lịch (bao gồm cả việc làm gián tiếp hỗ trợ bởi ngành công nghiệp) là473.500việc làm. Dự đoán vào năm 2024, tổng số đóng góp việc làm sẽ đạt 686.000 việc làm (chiếm 13.1 % tổng số việc làm cả nước).

Vốn đầu tư ngành du lịch trong năm 2013 đạt 3.1 tỷ CHF. Tăng 2,5% trong năm 2014 và sẽ tăng thêm 2.1 % trong mười năm tới, đạt CHF 3.9 tỷ đồng.

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp quan trọng của Thụy Sĩ.Năm 2013, ngành du lịch đã tạo ra 18.2 tỷ CHF từ lượng du kháchdu lịch quốc tế. Dự kiến lợi nhuận ngành du lịch sẽ tăng 7.4% và nước này sẽ thu hút khoảng 8.232.000 lượt khách du lịch quốc tế đến Thụy Sĩ trong vài năm tới.

Năm 2024, dự báo tổng số có 13.362.000 lượng khách du lịch quốc tế đến tham quan, tạo ra khoảng 34.1 tỷ CHF, tăng 5.7%.

Ngành Du lịch và Khách sạn được coi là ngành công nghiệp không khói hàng đầu của Thụy Sĩ. Chính phủ nơi đây luôn có những chính sách đầu tư rất mạnh mẽ vào ngành công nghiệp mũi nhọn này nhằm ổn định và tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống vốn có của ngành.

Hiện nay số sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Thụy Sĩ chiếm hơn 40% tổng số sinh viên của đất nước này. Trong số này, hơn một nửa số sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản Trị Du lịch & Khách sạn.

Thống kê đóng góp kinh tế của ngành dịch vụ du lịch tại Thụy Sĩ theo từng năm từ 2008 – 2014 và đến năm 2024 (tỷ CHF):

Giai đoạn năm2008 – 2014 Dự đoán năm2024
Lượng khách du lịchquốc tế 18.8 -19.6 40.0
Vốn đầu tư 1.9 – 3.2 4.6
Đóng góp trực tiếp của ngành du lịch vào GDP 13.2 -13.9 22.8
Dịch vụ du lịch quốc tế 34.4 – 36.3 60.1
Đầu tư từ Chính Phủ 3.6 – 4.4 6.0
Tổng đóng góp của ngành du lịch vào GDP 43.9- 48.5 75.7

3. Phương pháp giảng dạy:

su-hap-dan-thuy-sy-1

Chương trình được xây dựng trên sự cân bằng chuẩn xác giữa lý thuyết và thực hành, thiết kế 6 tháng học lý thuyết kết hợp với 6 tháng thực tập hưởng lương.Giúp học viêntrang bị những kiến thức nền tảng,được rèn luyện, nâng cao khả năng quản lý và giải quyết vấn đề.

Thực tập là chương trình bắt buộc nằm trong khung chuẩn đào tạo của các trường ởThụy Sĩ. Sinh viên được thực hànhnhững kỹ năng đã học, được trả lương như một nhân viên làm việc bình thường theo quy định của chính phủ nước này. Điều quan trọng nhất của kỳ thực tập không hẳn là thu nhập mà quan trọng hơn là cơ hội làm việc tại nhiều nơi trên thế giới.

Khi đề cập đến việc du học ngành nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ, hầu hết các du học sinh đều nghĩ ngay đến các trường như : SHMS, HTMi, BHMS, v.v… Tại đây, tất cả học sinh đều tìm được công việc như mong muốn sau khi ra trường. Với chương trình hợp tácvới hơn 200 khách sạn tại Thụy Sĩ: Monopo (4 sao), Astoria (4 sao) tại Luzern; Renaissance (5 sao), Mariott (5sao)…Bên cạnh đó trường còn gửi các bạn đi các nước khác thực tập như: Úc, Mỹ, Anh, Dubai, Singapore…

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp chất lượng, được công nhận trên toàn thế giới và rất nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu đăng săn đón. Sinh viên có thể làm việc ngay tại Thụy Sĩ, thiên đường du lịch. Hoặc bất cứ quốc gia nào bạn mong muốn với tầm bằng đại học danh giá từ Thụy Sĩ.

Dưới đây là danh sách các khách sạn, resort nổi tiếng mà sinh viên tốt nghiệp từ đại học BHMS đang làm việc như:

– Egerton Grey County House, Cardiff, UK
– Soho Grand Hotel, New York City, USA.
– Hilton Park Lane, London, UK
– Yum Brands, Saskatchewan, Canada
– Lalit Intercontinental Hotel, Mumbai, India.
– Mandarin Oriental, Sanya, China.
– Heraton Hotel, Ho Chi Minh City, Vietnam
– Shangri La Hotel, Bangkok, Thailand.
– Le Meridian Hotel, Singapore.

4. Visa du học Thụy Sĩ:

Từ tháng 12/2008, Thụy Sĩ chính thức gia nhập vào Hiệp ước Visa Schengen. Để được cấp visa du học Thụy Sĩ, du học sinh phải chứng minh mình đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh, bằng chứng chỉ IELTS nếu chương trình học bằng tiếng Anh.

Sinh viên sẽ xin một trong hai loại visa khác nhau tùy theo độ dài khóa học.Nếu chọn khóa học ngắn hơn 6 tháng sẽ cấp theo hình thức Visa Du Lịch và được cấp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Thụy sĩ ở Việt Nam.

Khóa học từ 6 tháng trở lên được cấp theo hình thức Visa du học do phòng quản lý nhập cảnh ở mỗi tiểu bang xét duyệt. Quá trình xét duyệt visa có thể từ8 đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang.

Hai yếu tố quan trọng nhất là khả năng tiếng Anh và tài chính của bạn. Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Anh, cần phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5. Đại sứ quán không yêu cầu chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình, chỉ cần có khoản tiền gửi tiết kiệm (tối thiểu là 800tr VND) tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam và không có quy định về thời gian tối thiểu của số tiền gửi. Thông thường để chứng minh về khả năng tài chính, phụ huynh cần có sổ tiết kiệm. Toàn bộ thủ tục hồ sơ làm đều rất chặt chẽ và nghiêm túc. Quá trình làm thủ tục visa có thể kéo dài từ 8 – 12 tuần.

5.Quốc gia có nền công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới:

su-hap-dan-thuy-sy
Được biết đến là một trong những đất nước giàu có, thanh bình bậc nhất thế giới, nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, du lịch,… Thụy Sĩ còn là một trong những nước công nghiệp phát triển nhất Châu Âu.
Đất nước giàu có, chính trị ổn định, người dân có mức sống và thu nhập cao nhất trên thế giới đã phần nào thúc đầy sự phát triển mạnh mẽ của các ngành dịch vụ tại Thụy Sĩ. Cũng là một trong những lý do quan trọng giải thích tại sao kinh tế Thụy Sĩ chủ yếu phụ thuộc dịch vụ và thương mại.
Nhiều doanh nghiệp có quy mô quốc tế như: Norvatis, Hoffmann-La Roche trong lĩnh vực hoá học, và nhiều công ty hàng đầu về công nghệ thực phẩm như: Nestlé, Jacobs-Surchard…

6.Trải nghiệm phong cách văn hóa Châu Âu:
Cũng như nhiều quốc gia khác, Thụy Sĩ thu hút rất nhiều cư dân quốc tế tới học, du lịch và làm việc tại đây. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho văn hóa Thụy Sĩ trở nên đa dạng thông qua việc giao lưu nhiều nền văn hóa và đa ngôn ngữ, trong đó: 65,1% người dân Thụy Sĩ nói tiếng Đức, 19% nói tiếng Pháp, 9,9% nói tiếng ý và 1,1% nói tiếng Romanche.
Ngôn ngữ quốc gia của Thụy Sĩ là: Tiếng Đức, Pháp, Ý. Tiếng anh là ngôn ngữ được dùng để giao tiếp, quan hệ, thương mại quốc tế.
Bên cạnh những yếu tố trên, còn rất nhiều lý do thu hút du học sinh tới Thụy Sĩ như:
• Nổi tiếng với chuyên ngành khách sạn, du lịch, ngân hàng;
• Cơ hội học và thực tập hưởng lương;
• Cơ hội học năm cuối tại một số quốc gia như Mỹ, Úc và cơ hội làm việc tại đây;
• Thời gian nhập học linh hoạt;
• Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý;
• Đất nước thanh bình, con người thân thiện;
• Quốc gia hàng đầu về công nghiệp dịch vụ.
Trên đây là một số điểm mạnh nổi trội mà du học sinh có thể dễ dàng cảm nhận được và điểm mạnh được đánh giá là quan trọng nhất chính là kỳ thực tập hưởng lương cao
7.Du Học Với Chi Phí Thấp
• Học quản trị khách sạn du lịch – chuyên ngành có chi phí thấp nhất tại Thụy Sĩ
Nổi tiếng về đào tạo khách sạn du lịch, các trường tại Thụy Sỹ cũng có nhiều chương trình học phí hợp lý như:
– Học phí thấp nhất khi học tại các chuyên ngành Khách sạn, Du lịch, Ngân hàng, Tài chính.
– Mức học phí sẽ tăng khi theo học các chuyên ngành:
(1) Quản trị kinh doanh, kiến trúc xây dựng, thiết kế mỹ thuật, thiết kế đồ họa;
(2) Thiết kế thời trang, nghiệp vụ thư ký, quản trị văn phòng và cá;
(3) Chương trình PTTH chuyển tiếp vào hệ thống đại học chính quy Thụy sĩ, Anh, Pháp, USA.
• Học bổng
Ngoài chương trình thực tập hưởng lương, các trường của Thụy Sĩ còn có những chương trình học bổng khích lệ, động viên tinh thần học tập của học sinh, sinh viên thông qua các chương trình học bổng từ 1.000 USD đến 8.000 USD dựa vào kết quả học tập trong kỳ, trong năm của sinh viên.
Ngoài ra, sinh viên được trường tạo điều kiện thuận lợi đóng học phí bằng cách chia nhỏ ra theo mỗi học kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng.
• Giá trị bằng cấp quốc tế
Chính phủ Thụy Sĩ cũng như các trường học đặc biệt quan tâm đến sự bảo đảm giá trị bằng cấp được công nhận của:
– Bộ Giáo Dục Thụy Sĩ, Pháp, Anh
– ISO: 2000:9001;
– Tuân theo Hiệp định Giáo dục Châu Âu Bologna bảo đảm giá trị bằng cấp trên toàn thế giới;
– Ngoài ra trường tại Thụy Sĩ cũng luôn liên kết, trao đổi giáo dục tại hơn 200 trường đại học thế giới sẽ giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm kiến thức quốc tế.
Vâng, du học là thời gian để trải nghiệm và giúp bạn trưởng thành hơn, với du học sinh tại Thụy Sĩ, không chỉ học tập tại môi trường quốc tế với mức học phí hợp lý, tại đây nhiều du học sinh đã trưởng thành trở thành những nhà quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu trên thế giới, Thụy Sĩ được biết đến là “cái nôi của những nhà quản lý khách sạn”.

*******************************

Liên hệ Vietlink Education ngay để được tư vấn nhanh nhất:

Công ty TNHH MTV Tư vấn du học Vietlink Education

Hồ Chí Minh: Lầu 4, 159 Phan Xích Long, p.7,Tp.HCM
Điện thoại: 08 62 920 270, 08 62 920 275.
Hotline: 0919 79 88 09 (Ms Hương)

Đà Nẵng: 48 Bắc Đẩu, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 3990088– Hotline: 091 4001060 (Mr. Bình)
Email: due.tqhung@gmail.com
Website: https://vietlinkedu.vn