TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH BÁO CHÍ TẠI MỸ

Xếp hạng trường đại học theo chuyên ngành là một yếu tố quan trọng, nhưng không phải yếu tố duy nhất giúp bạn đưa ra quyết định chọn trường. Điều này đúng với mọi ngành học trong đó có ngành báo chí. College Factual đã tổng kết báo cáo về một loạt các trường đại học có ngành Báo chí nổi bật nhất nước Mỹ năm 2019 thông qua các tiêu chí đánh giá quan trọng như mức lương khởi điểm, kiểm định từ các tổ chức giáo dục uy tín, tổng thể chất lượng đào tạo…

  1. Emerson College

Quán quân trong cuộc đua trường đào tạo báo chí tốt nhất nước Mỹ là cao đẳng Emerson. Sinh viên Emerson không chỉ nằm trong top 10% những cây bút có mức lương khởi điểm trung bình cao nhất ($41,745/ năm), họ còn được hưởng lợi thế từ danh sách các môn học chuyên sâu. Điều này nghĩa là nếu bạn thực sự muốn đào sâu vào một nhánh nhỏ trong ngành báo như phóng sự, báo in, hay phát thanh… Emerson chính là lựa chọn hoàn hảo.

Kết quả hình ảnh cho Emerson College

Trong trường hợp bạn muốn rộng mở các cơ hội nghề nghiệp sau này, Đại học Emerson cũng giữ vị trí đầu bảng ở những chuyên ngành liên quan như truyền thông, marketing, phương tiện đại chúng. Hàng năm Emerson College trao tặng mức học bổng trung bình trị giá $18,078 cho khoảng 59% sinh viên năm nhất – một con số quả là hào phóng!

  1. The University of Texas at Austin

 Bất kỳ sinh viên nào muốn theo đuổi nghiệp báo chí không nên bỏ qua Đại học Texas, Austin. Đây là một trong hai ngôi trường lớn nhất, và tốt nhất của tiểu bang Texas. Giống như Emerson College, mức lương khởi điểm của sinh viên báo chí đại học Texas cũng thuộc top đầu, vào khoảng $44.000.

Ngôi trường nổi tiếng về đào tạo Toán học cũng phù hợp cho những ai muốn quay lại học báo chí sau một vài năm đi làm, hoặc học thêm để nâng cao tay nghề, bởi chất lượng chương trình báo chí hệ cao học của trường được cho là đáng đầu tư nhất. Chưa kể, Đại học Texas là một trong top 50 đại học tên tuổi nhất thế giới.

  1. University of Missouri – Columbia

Nếu mơ ước được học báo chí trong một trường đại học top 3 của tiểu bang Missouri,  Đại học Misouri tại Columbia là đích đến bạn nên cho vào tầm ngắm. Trường có hơn 20.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới theo học. Chính vì lẽ đó, tại Mizzou, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi và xây dựng mối quan hệ với những cá nhân thuộc nhiều tầng lớp xã hội, văn hóa khác nhau. Ngoài việc báo chí chính là ngành học mũi nhọn, một điểm cộng nữa của đại học Missouri là mức học phí dễ chịu (bởi đây là đại học công lập).

Kết quả hình ảnh cho University of Missouri - Columbia

  1. Northwestern University

Đại học Northwestern là mái nhà chung của tổ chức sinh viên lớn nhất Illinois, với vô số hoạt động phong phú, sôi nổi. Trường đào tạo ngành báo chí ở cả hai hệ cử nhân và cao học. Sinh viên Đại học Northwestern cũng được cho là những người có mức nợ học phí thấp hơn nhiều so với mức trung bình cả nước nhờ chính sách học bổng hào phóng – hàng năm trường dành hỗ trợ tài chính cho khoảng 53% sinh viên.

  1. New York University

Mức học phí bình quân của Đại học New York là $56,639 một năm. Có nhiều lựa chọn học phí dễ chịu hơn, nhưng nếu xét đến khía cạnh mức sống của New York và quy mô của trường, điều này hoàn toàn có thể hiểu được. Bù lại nếu bỏ công đầu tư, đại học New York sẽ mang lại cho bạn nhiều quả ngọt. Chẳng hạn, trường có 82% sinh viên tốt nghiệp đúng hạn – một con số rất ấn tượng so với tỉ lệ toàn quốc – và được trả mức lương khởi điểm vào khoảng $47,000. Một lợi thế nữa của Đại học New York là môi trường học tập quốc tế và cơ hội tìm được việc làm ở một trong những siêu đô thị của toàn cầu là rất lớn.

  1. Boston University

Đại học Boston cho phép sinh viên chuyên môn hóa kiến thức báo chí của mình bằng việc đi sâu vào các lĩnh vực báo phát thanh, báo tạp chí, báo mạng và báo chính thống. Sinh viên ngành báo chí của trường, tính cả sinh viên mới tốt nghiệp và những người đang trên đỉnh cao của nghề báo, có mức lương trung bình là $85,588. Đại học Boston cũng sở hữu tỉ lệ sinh viên – giảng viên 10: 1, đảm bảo học viên có nhiều cơ hội để tương tác với thầy cô.

Kết quả hình ảnh cho Boston University

  1. University of Maryland – College Park (UMCP)

Đại học Maryland tại College Park là lựa chọn của nhiều sinh viên ngành báo chí bậc cao học. Tọa lạc tại College Park, Maryland, UMCP sẽ “chiều lòng” những tín đồ xê dịch có nguyện vọng tìm kiếm một khoảng lặng yên bình để mài giũa ngòi bút –  chuẩn bị cho những chuyến đi sắp tới. Hàng năm khoảng 54% sinh viên được nhận vào học tại đại học Maryland, college Park lần đầu sẽ được trao tặng học bổng có giá trị trung bình là $ 8.188 với 54,0%.

  1. George Washington University

Đặt tại giữa lòng Washington, D.C., Đại học George Washington là ngôi trường chuyên đi sâu vào Báo chí chính trị, với một môi trường thực hành hoàn hảo nhờ vào địa điểm lý tưởng. Thậm chí trường này còn tổ chức một chương trình cấp bằng truyền thông chính trị cho những ai có nguyện vọng đầu quân vào Politico.

  1. Southern California University

Đại học Southern California  tại Los Angeles góp mặt trong bảng xếp hạng nhờ Trường Truyền thông và Báo chí Annenberg (Annenberg School for Communication and Journalism). Ngôi trường trải dài trên diện tích rộng 20.000 m2 với nhiều phòng kĩ thuật số hiện đại. Ngoài ra, sinh viên báo chí tốt nghiệp từ USC là những người kiếm được mức lương cao nhất sau khi ra trường ($48,000), cao hơn 30.9% so với các sinh viên cùng ngành khắp Hoa Kỳ.

  1. Northeastern University

Đại học Northeastern có khuôn viên nằm trọn trong thành phố lớn tại Boston, Massachusetts. Nếu bạn ưa nhịp sống hối hả, hiện đại, và gặp gỡ bạn bè mới thì Đại học Đông Bắc là lựa chọn nên để mắt tới. Trường nằm trong top những học viện có nhiều sinh viên quốc tế theo học với tầm ảnh hưởng đáng kể trong mảng nghiên cứu.

Kết quả hình ảnh cho Northeastern University

Để cập nhật các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

CÔNG TY DU HỌC VIETLINK EDUCATION

21 Đường 3/2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/

Điện thoại: 0236 3990088

Hotline: 0919.798.809

Email: thuongnt@vietlinkedu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *