Trường Đại học Cape Breton – miền đất hứa của việc làm lương cao, định cư dễ dàng

Một vài thông tin nổi bật về Đảo Cape Breton:

Cape Breton là một bộ phận khu danh thắng nổi tiếng thế giới Canadian Maritime, đây chính là nơi có cung đường mòn Cabot Trail lừng danh thế giới. Năm 2004, đào Cape Breton được tạp chí National Geographic Traveler Magazine vinh danh là một trong 50 điểm đến không thể bỏ qua trong đời.

Đảo Cape Breton có khí hậu ấm và ẩm. Dựa theo số liệu thống kê khí tượng của Canada , Nova Scotia là tỉnh bang có nhiệt độ trung bình vào mùa đông ấm nhất Canada. Chính vì vậy, nơi đây thu hút rất nhiều người cao tuổi tại Canada chọn bang này làm nơi nghỉ dưỡng khi về hưu, đã tạo nguồn cung homestay tuyệt vời cho sinh viên Quốc tế khi dến đây.

Thông tin về trường ĐH Cape Breton

Trường Đại học Cape Breton được thành lập vào năm 1953, năm 1974 phát triển thành học viện. Đến năm 1982, Trường nhanh chóng vươn lên thành Đại học Công lập của Canada. Hiện trường gồm 04 học viện : Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học Tự Nhiên, Kinh tế và  Giáo Dục sức khỏe.

Trường Đh Cape Breton luôn đào tạo với phương châm mang đến Chương Trình học có thứ tự, ý nghĩa và mang tính liên đới. Trường luôn tự hào là tiên phong trong mô hình giảng dạy chuyên ngành Khoa học tự nhiên và xã hội. Ưu thế của viện Kinh tế là sự tổ hợp các Chương trình thế mạnh, bồi dưỡng toàn diện cho sinh viên tất cả các mặt như tư duy, giá trị, giao tiếp và phát triển kinh tế. Chương trình MBA theo hướng phát triển kinh tế khu vực của viện Kinh tế CBU là chươn g trình học độc nhất vô nhị ở Canada.

cbu

Giải thưởng vinh dự của Đại học Cape Breton 

–   Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của sinh viên tốt nghiệp trường Đại học công lập của Canada vào năm 2006, CBU đứng thứ nhất  cả nước xét về kinh nghiệm giảng dạy;

–   Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của sinh viên tốt nghiệp trường Đại học công lập của Canada vào năm 2006, CBU đứng thứ nhất  cả nước xét về chất lượng giảng dạy;

–   Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của sinh viên tốt nghiệp trường Đại học công lập của Canada vào năm 2007, CBU đứng nhất cả nước vì có đến 92% sinh viên cho biết sẽ giới thiệu người thân bạn bè vào học tại CBU;

–   Tỉ lệ giảng viên và sinh viên là 1:16, tỉ lệ nhỏ nhất Canada;

–   Quy mô lớp học năm nhất và năm hai Đại học nhỏ nhất, đứng đầu Canada.

Chương trình đào tạo:

Đại học Cape Breton cung cấp nhiều chuyên ngành dễ kiếm việc làm như Quản trị nhà hàng khách sạn,Quản trị kinh doanh, Y tế cộng đồng,.. Chi tiết các chuyên ngành như sau:

1.Chuyên ngành kinh tế:

 • Thạc sĩ QTKD ( theo hướng phát triển kinh tế khu vực):  Du lịch, thị trường, thương mại quốc tế, chiến lược ,lãnh đạo, quản lý công cộng, duy trì phát triển, quản lí và xây dựng hòa bình, dan bản địa
 • Cử nhân QTKD: Quản lý chuỗi cung ứng, kế toán, Thị trường tiêu thụ, tài chính, nghiên cứu pháp luật, nguồn nhân lực.
 • Cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn

2. Chuyên ngành khoa học kỹ thuât:

 • Cử nhân khoa học tự nhiên:  Sinh học, hóa học, toán học, tâm lý học
 • Cử nhân khoa học tự nhiên và xã hội: Đa dạng sinh học, tâm lý học, sức khỏe và môi trường
 • Kỹ sư: Kỹ sư điện tử, kỹ sư môi trường, kỹ sư hóa dầu, kỹ sư chế tạo
 • Chương trình liên thông kỹ sư ( Từ cao đẳng lên đại học): 02 năm học tại CBU + 02 năm ĐH Dalhouise
 • Chương trình liên thông Cử nhân Khoa học máy tính: 01 năm ở CBU + 03 năm ở ĐH Dalhousie
 • Cử nhân toán học + kỹ sư: 03 năm học ở CBU + chứng chỉ kỹ sư

3. Khoa học xã hội và nhân văn: Nhân văn và xã hội học, truyền thông, xã hội học, văn hóa và lịch sử, ngôn ngữ học, toán học, văn hóa bản địa, triết học và tôn giáo, chính trị học, tâm lí học.

4. Học viện nghiên cứu chuyên sâu: Cử nhân điều dưỡng, cử nhân y tế cộng đồng, Cử nhân Kỹ thuật quản lý ứng cứu khẩn cấp, …

Đặc biệt, Chương trình cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn với thời gian đào tạo 03 năm, trong đó đã bao gồm 12 tháng thực tập hưởng lương với tổng chi phí học tập + sinh hoạt phí khoảng 46,000 CAD tại CBU đã tạo nên điểm nổi bât thu hút sinh viên trong và ngoài nước đến đây học tập.

Chương trình Cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch của trường Đại học Cape Breton trong vòng 30 năm trở lại đây, đã đào tạo và cung cấp cho xã hội vô số nhân tài chất lượng cao trong ngành kinh doanh nhà hàng khách sạn và du lịch này.

Đặc điểm chuyên ngành:

 • Là trường đại học duy nhất của Canada đào tạo cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch trong thời gian 3 năm, đồng thời trong 3 năm đó gồm cả 12 tháng thực tập hưởng lương
 • Trường giới thiệu việc thực tập cho sinh viên. Mức lương thực tập thấp nhất là $12/h, thời gian thực tập ít nhất là 1080 tiếng (thu nhập $12,000), thời gian thực tập dài nhất là 2000 tiếng ( thu nhập $21,000)
 • Là chương trình cử nhân với mức học phí thấp nhất, tổng chi phí cho 3 năm học và ăn ở chỉ khoảng $60,000 ( thông thường chi phí du học cử nhân cần khoảng $120,000-$160,000)
 • Trước khi tốt nghiệp có được 1 năm kinh nghiệm thực tập, không chỉ giúp ích cho công việc sau này, mà còn có thể xin định cư theo chương trình Đề cử tỉnh bang
 • Sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng học vị cử nhân chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch, nếu có nguyện vọng học sang chuyên ngành Quản trị kinh doanh thì chỉ cần học thêm 1 năm, nghĩa là học 4 năm nhận được 2 bằng cử nhân.
 • Nhận chuyển tín chỉ từ các chuyên ngành khác, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập tối đa
 • Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp giấy phép ở lại Canada làm việc trong 3 năm
 • Là trường đào tạo nguồn lực và hợp tác duy nhất ở Canada của tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới IHG

Chương trình hợp tác giữa Đại học Cape Breton và tập đoàn khách sạn IHG:

Liên tiếp 03 năm liền được bình chọn là tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới, hiện IHG có tổng cộng 3600 khách sạn phủ khắp các châu lục. Năm 2012, tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới này thiết lập quan hệ hợp tác với cơ quan giáo dục duy nhất của Canada là trường Đại học Cape Breton. Từ năm 2013, sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch của Đại học Cape Breton được bố trí thực tập hưởng lương tại 11 chuỗi nhà hàng khách sạn tên tuổi của IHG, trong đó có khách sạn IHG, Holiday, Crown và nhiều chuỗi khách sạn nổi tiếng khác. Sau thời gian thực tập, sinh viên sẽ được tập đoàn khách sạn IHG cấp bằng chứng nhận thực tập, với tấm bằng này trong tay sinh viên sẽ được ưu tiên lựa chọn khi tìm việc tại các chuỗi nhà hàng khách sạn của IHG trên toàn thế giới.

>>Chính sách định cư tại Nova Scotia

Mọi thông tin chi tiết về thế mạnh từng chuyên ngành và lộ trình học tập để được định cư tại Canada, Quý Phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ:

register

17910957_896843313808192_1595432146_n