Du học Úc – Trường Đại Học Australian National University

1. Giới thiệu chung
– Đại học Quốc gia Úc (ANU) thuộc nhóm G8 các trường đại học hàng đầu tại nước Úc và nằm trong số các trường tốt nhất thế giới.
– 85% giảng viên của trường có bằng tiến sĩ
– Xếp hạng 1 trong số các trường Đại học tại Úc và xếp hạng 19 trong số các trường Đại học hàng đầu trên thế giới, theo bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2015.
– Xếp hạng 1 trong số các trường Đại học tại Úc về tiêu chí đào tạo ra sinh viên có khả năng cao được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, theo cuộc điều tra Emerging Global Employability University Survey năm 2013.
– Có 6 cựu sinh viên của trường đạt giải Nobel, chiếm số lượng nhiều nhất trong số các trường Đại học tại Úc.
– 94% các công trình nghiên cứu của Đại học Quốc gia Úc là “vượt mức tiêu chuẩn chung của thế giới”, theo báo cáo chất lượng nghiên cứu của Chính phủ Úc Australian Government’s Excellence in Research for Australia Report năm 2012.
– Xếp hạng 5 sao bởi Good Universities Guide năm 2015.
– Khuôn viên chính của ANU nằm trên 1 công viên bảo tồn rất đẹp rộng 145 ha tại trung tâm thủ đô của Australia, Canberra.
– Theo số liệu thống kê mới nhất của Topuniversities, có 13,328 tổng số sinh viên đang theo học tại trường.
– Tổng cộng 4,675 sinh viên quốc tế, trong đó 40% là sinh viên cử nhân và 60% là sinh viên sau đại học.
2. Chương trình học tại ANU
Trường có đào tạo mọi cấp bậc từ đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với đa ngành nghề, tạo điều kiện cho các sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng.
Các lĩnh vực đào tạo bao gồm:

– Kinh doanh
– Kinh tế
– Luật
– Công nghệ thông tin
– Khoa học
– Nghiên cứu
– Khoa học máy tính và cơ khí
– Khoa học và công nghệ…

3. Học phí:
– Cử nhân: $A 31,000 – $A 37,000 / năm
– Thạc sĩ: $A 34,000 – $A 39,000 / năm
– Tiến sĩ: $A 37,000 – $A 41,000 / năm
Một số ngành về y dược và giải phẫu có thể lên tới $A 69,000 / năm
4. Yêu cầu đầu vào
– Cử nhân:
+ Tốt nghiệp THPT với học lực 7.0 trở lên
+ Ielts 6.0 (cao đẳng), 6.5 (đại học)
– Thạc sĩ, tiến sĩ:
+ Tốt nghiệp ĐH với học lực khá, giỏi
+ Ielts 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.5
5. Kỳ nhập học:
Tháng 2 và tháng 7 hàng năm
Lưu ý: Học sinh không đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của ANU, có thể học khóa dự bị tại ANU College để chuyển tiếp vào năm nhất tại ANU.
Yêu cầu: Tốt nghiệp 11 hoặc 12
Điểm trung bình 6.0
Ielts 6.0

Mọi chi tiết về thủ tục du học và tư vấn chọn trường, Quý Phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Du học Vietlink Education để được hỗ trợ nhanh nhất