HỌC BỔNG 100% GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ

“ Du học” ngày nay đã trở nên rất quen thuộc và thường xuyên là chủ đề trong các cuộc trò chuyện của những bậc Phụ huynh. Du học không chỉ là bậc cao đẳng, đại học hay phải đủ 18 tuổi thì mới đủ điều kiện để được đi du học. Ngày nay, khái niệm đó đã thay đổi hoàn toàn. Học sinh trong độ tuổi trung học, từ 15 đến 18 tuổi đã có cơ hội đi du học khi tham gia chương trình Học bổng trung học Mỹ. Cùng Vietlink tìm hiểu các điều kiện tham gia chương trình học bổng du học Mỹ bậc THPT.

A. ĐIỀU KIỆN XÉT CHỌN

1. Điều kiện:

• Độ tuổi đủ từ 15 đến 18 (sinh trước 31/7/2005 cho năm học 2020-2021)
  • Điểm ELTiS đạt 228 trở lên.
  • Học lực hai năm gần nhất xếp loại khá trở lên
  • Sức khỏe tốt, tự lập, năng động, hạnh kiểm tốt

AMERICAN GRADES YOUR GRADES
Comment Letter (Number/letter) (Words)
Superior A+ 9-10. Excellent
Excellent A 8-8.9 Very Good
Very Good B+ 7-7.9 Good
Good B 6-6.9 Fair
Average C 5.5-5.9 Average
Sufficient D 5-5.4 Sufficient
Fail F 0-4.9 Fail

2. Dự bị tiếng Anh:

+ Điểm ELTiS từ 221 đến 227: học 4 tuần

+ Điểm ELTiS từ 215 đến 220: học 6 tuần

3. Hồ sơ đăng ký:

+ Hoàn thành hồ sơ đăng ký (Application Form) của GLINT-USA kèm theo bài thi ELTiS và chứng nhận tiếng anh từ Đại diện tuyển sinh (Agent)

+ Kèm theo các yêu cầu:

+ Giấy khai sinh

+ Copy passport

+ Hình cười 4*6 hoặc 5*5

+ Hình sinh hoạt: ít nhất 5 hình, học sinh chụp với gia đình, bạn bè (có chú thích theo hình)

+ Mẫu Double placement: mẫu đồng ý việc học sinh được sắp xếp ở cùng học sinh quốc tế khác

+ Mẫu Travel authorization: mẫu đồng ý cho học sinh tham gia các chuyến du lịch của chương trình

+ Mẫu English certificate

+ Bản dịch học bạ có chứng thực (3 năm gần nhất)

+ Scan bản chính học bạ (3 năm gần nhất)

B. HỌC TẬP VÀ ĂN Ở:

• Tất cả các trường công lập hoặc tư thục tại Hoa Kỳ
  • Học sinh được chọn vùng, chọn bang (phải đăng ký trước 31/12 hằng năm)
  • Được sắp xếp ở với người bản xứ hoặc khu vực dành cho học sinh quốc tế tham gia chương trình Giao lưu văn hóa
  • Học sinh có thể yêu cầu tự cung cấp gia đình bảo trợ (có sự kiểm tra của tổ chức và xét duyệt của Bộ Ngoại giao Mỹ). Học sinh phải hoàn thành mẫu Self-Placement theo quy định.
  • Được chăm sóc, bảo trợ và được quản lý bởi đội ngũ nhân viên có mặt tại khắp các bang ở Hoa Kỳ cùng với các nhân viên tư vấn giáo dục của các trường trung học tại Hoa Kỳ.
  • Học sinh phải tuân thủ pháp luật Hoa Kỳ, nội quy của chương trình, quy định của trường học và gia đình bản xứ.
  • Mọi sự đi lại của học sinh phải theo sự quản lý của chương trình

C. CHI PHÍ

Phí hành chính chương trình gồm:

• Phí hồ sơ đăng ký
  • Sắp xếp trường học, chỗ ở
  • Quản lý học sinh
  • Bảo hiểm

Cho năm học 2019 – 2020, có các dạng chương trình cụ thể theo biểu phí như sau

J-1 Classic: $10,400 USD (Áp dụng giá $9,890 đối với hồ sơ nộp trước 31/12/2018)

J-1 Plus:

Với các chương trình online cộng thêm

• Pre-Academic Online Course (học sinh muốn có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học thì đóng thêm $50 USD)
  • GED online course
  • Diploma online course
  • Học phí $500 USD/ tháng
  • Phí đăng ký tài khoản: $300 USD/ 1 lần (duy nhất)

Học sinh học chương trình lấy Diploma phải đóng thêm các khoản phí sau:

• Phí xét chuyển tín chỉ từ Việt Nam sang Mỹ và lên kế hoạch học lấy bằng tốt nghiệp $150 USD
  • Phí xét cấp tốt nghiệp: $150 USD/ học sinh
  • Phí in bằng và chuyển phát: $100 USD/ học sinh

Private school choice

Ngoài  lệ phí tham gia chương trình là $10,400 USD; học sinh tham gia sẽ đóng thêm 1 khoản phí nhất định nếu muốn được học tại trường tư theo các mức lựa chọn. Phí này sẽ được xác nhận khi có thông tin trường học.

• Học phí từ $4,000 USD đến $6,000 USD
  • Học phí từ $6,000 USD đến $8,000 USD
  • Học phí trên $8,000 USD

Chi phí học dự bị Tiếng Anh (Pre-AYP tại bang Massachusetts):

Chi phí bao gồm:

• Học phí
  • Ăn ở (16 bữa ăn/tuần)
  • Bảo hiểm
  • Thủ tục nhập học

Chi phí khác:

1. Chọn vùng (nếu có): $300 USD
  2. Chọn bang (nếu có): $700 USD
  3. Chi phí cá nhân (bảo đảm ít nhất $300 USD/ tháng) và chi phí khác tại trường
  4. Vé máy bay

Để cập nhập các thông tin tuyển sinh tại trường,Quý phụ huynh và các em HSSV vui lòng liên hệ Vietlink Education để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất!

Website: www.duhocvietlink.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/VietLinkEducation/