Ăn gì khi đến Úc du lịch?

11(116)

Nếu ai vừa mới đến Úc chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với nền ẩm thực độc đáo kết tinh nhiều nền văn hóa khác nhau mà vẫn luôn giữ được bản sắc riêng ở đất nước này.

Đó cũng chính là điểm đặc biệt khiến người ta sẽ rất khó quên nếu đã một lần thưởng thức các món ăn đến từ đất nước xinh đẹp này.

 

Bánh Lamington


Ẩm thực Úc bánh Lamington loại bánh rất phổ biến với khách du lịch

Lamington là tên một loại bánh được người Úc rất ưa chuộng. Đây là loại bánh rất phổ biến trong các cửa hàng bánh, quán cafe tại Úc. Thậm chí, kể từ năm 2006, ngày 21/7 đã được chọn làm ngày Lamington toàn quốc (National Lamington Day).

 

Bush Tucker

Người dân Úc coi món ăn bản địa truyền thống của mình là “Bush Tucker”. Đây là một món ăn hết sức đặc biệt hấp dẫn khách du lịch nó có nguồn gốc từ các món ăn nguyên thủy của thổ dân xưa Bush Tucker được làm từ nguyên liệu à những cây cỏ thực vật hoang dại cùng những loại động vật săn bắt được kể cả sâu, nhộng… Thường thường những món ăn này phải do đầu bếp bản xứ chế biến và người ăn phải có một khẩu vị phóng khoán mới thưởng thức được. Không phải ai cũng sẽ cảm nhận được món ăn này nhưng không thể phủ nhận được rằng nó hết sức ấn tượng, hấp dẫn và là một món ăn tuyệt hảo.

Món Bush Tucker

BBQ

 

Món đồ nướng Úc khiến du khách không thể nào quên
Những khách du lịch đến Úc đều không thể cưỡng lại hượng vị của những món ăn như BBQ với những miếng thịt nướng thơm giòn được nướng trong khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng, trong lành. Thưởng thức BBQ là một thú thư giãn của người Úc – cùng với bạn bè, gia đình người ta nướng thịt ngoài vườn hoặc công viên. Khắp nơi trong các công viên đều có chổ ngồi và chổ để nướng thịt, thậm chí có nơi còn gắn cả lò nướng bằng gas. Những địa điểm này thường được chăm sóc và giữ sạch sẽ, ngay cả củi để đốt cũng không thiếu, còn thịt ướp sẵn thì luôn có ở các cửa hàng và siêu thị.

 

Rượu vang Úc

 

Rượu vang nước Úc  được đánh gia cao về sự thuần khiết, tinh tế và sang trọng

 

Nhắc đến rượu vang, bên cạnh Pháp, Ý người ta không quên nhắc đến Úc. Rượu vang Úc từ lâu đã được đánh giá cao về sự thuần khiết, tinh tế và sang trọng nhờ quá trình chiết xuất, tinh chế thủ công dựa theo các bí quyết lâu đời. Việc trồng nho sản xuất rượu vang của Úc bắt đầu sớm ngay sau khi sự khai hoang của những nhà thám hiểm châu Âu đầu tiên với những trái nho được chuyên chở trong chuyến hàng đầu tiên vào năm 1788. Ngày nay, các loại rượu vang xuất khẩu là một ngành kinh doanh mang lại hàng tỉ đô la và tiếp tục phát triển vì ngày càng có nhiều người tiêu dùng trên thế giới thích thưởng thức chất lượng và sự đa dạng hương vị của rượu vang Úc.

 

Thịt Kanguru

 

Thịt Kangguru một món ăn đã trở nên quá quen thuộc với người dân Úc

 

Kanguru là một loại linh dương đặc biệt chỉ có ở nước Úc xinh đẹp. Món Kanguru nướng nguyên thủy được các thổ dân mang đi khắp các vùng hoang mạc. Kanguru giờ đây đã trở nên quen thuộc với tất cả những người sành ăn trên thế giới với thực đơn vô cùng phong phú từ món luộc, xào, bít tết, nấu canh, hầm, cà ri, thịt viên, chế biến xúc xích, làm bánh hamburger. Nhưng ngon nhất vẫn là món nướng, thịt Kanguru được ướp bằng loại gia vị đặc biệt chuyên dùng, được tinh chế từ những loại cây cỏ của Úc, xiên que nướng trên bếp than. Điểm ưu việt nhất của thịt Kanguru giàu đạm, sắt, chứa nhiều vitamin B12 và tỉ lệ chất béo thấp.

Tasmania nướng

 

Một món ăn mang đậm hương vị Úc

 

Tasmania là một món ăn nổi tiếng mang đậm hương vị Úc thơm ngon mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được thưởng thức lần . Tiếng tăm của món ăn này lan truyền đến khắp các nước châu Á khiến bất kỳ người đầu bếp nào cũng biết đến nó. Cũng là món nướng nhưng món Tasmania được chế biến khá công phu với nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác.

 

Cá sấu Úc nướng

 

Cá sấu Úc nướng một món ăn độc đáo lạ miệng được du khách yêu thích

 

Các món ăn được chế biến từ cá sấu rất phổ biến với các cư dân Úc và cũng là một món ăn độc đáo lạ miệng được du khách rất ưa chuộng khi đến với đât nước này. Phần ngon nhất của loài cá này phải kể đến là phần đuôi. Đuôi cá sấu chứa nhiều hệ thống dây thần kinh nên thịt ở vùng này rắn chắc và thơm ngon. Thịt cá sấu được ướp với gia vị tổng hợp chế biến từ chanh, dầu ô liu, tỏi, muối và hạt tiêu trong vài giờ sau đó nướng trong vài phút. Thưởng thức khi còn nóng, thịt cá sấu trắng tinh cùng với mùi thơm và độ dai của nó mang lại cảm giác lạ miệng và thú vị.

Liên hệ Vietlink Education ngay để được tư vấn nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN DU HỌC VIETLINK EDUCATION

Hồ Chí Minh: Lầu 4, 159 Phan Xích Long, p.7,Tp.HCM
Điện thoại: 08 62 920 270, 08 62 920 275.
Hotline: 0919 79 88 09 (Ms Hương)

Đà Nẵng: 48 Bắc Đẩu, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 3990088– Hotline: 091 4001060 (Mr. Bình)
Email: due.tqhung@gmail.com
Website: https://vietlinkedu.vn

Nguồn: Việt Trinh/ Theo dulichvietnam.com.vn