Bạn muốn học đại học tại Đức?

Đức là địa điểm học tập hấp dẫn

Những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, sự tự chủ ngày một tăng cao trong quản lý, các ngành đào tạo mới và ngày càng có thêm nhiều ngành đào tạo cấp bằng Bachelor và Master cuốn hút nhiều sinh viên quốc tế đến học đại học tại Đức nhiều hơn bao giờ hết: Đức-địa điểm học đại học hấp dẫn đang trong quá trình chuyển đổi và ngày càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Các trường đại học ở Đức rất đa dạng

Trong cuộc cạnh tranh quốc tế về những bộ óc siêu việt nhất, Đức luôn đứng ở vị trí đầu bảng. Gần như mỗi một thành phố của Đức đều có một trường đại học, cho dù là đô thị lớn hay thị trấn thôn quê, thành phố cổ kính hay hiện đại, thành phố nhỏ hay thành phố lớn sống động. Có tất cả 376 trường đại học, trường đại học chuyên ngành, trường đại học mỹ thuật, trường đại học Sư phạm hay Thần học và các trường đại học chuyên ngành quản lý cung cấp các chương trình đào tạo và các ngành học đa dạng. Đầu năm 2007, ngân hàng dữ liệu ’’Hochschulkompass’’ của Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học Đức đã liệt kê được 8865 ngành học cấp bằng đại học và 2807 ngành học nâng cao. Bất kể ngành học đó là y tế, Châu Âu học, thiết kế ô tô, khoa học kinh tế hay đồ họa máy tính thì khả năng học hàn lâm của ngành đó là không giới hạn. Trong trường hợp ngành học đó không thể tổ chức ở Đức thì vẫn có thể tiếp tục học ngành đó trong khuôn khổ 18000 chương trình liên kết quốc tế với gần 4000 trường đại học khác nhau tại 140 quốc gia trên thế giới.

Sự tinh tú và Quốc tế hóa ở các trường đại học của Đức

2

Chất lượng nghiên cứu khoa học tuyệt vời của các trường đại học tổng hợp và đại học chuyên ngành của Đức được khẳng định thông qua số lượng nhân lực quốc tế trình độ cao đến Đức ngày càng tăng. Khoảng 250000 sinh viên quốc tế đang theo học tại một trường đại học tổng hợp hoặc đại học chuyên ngành của Đức, tăng gần 100000 sinh viên so với mười năm trước. Riêng trong năm học 2004/2005, số lượng sinh viên Mỹ du học tại Đức đã tăng 10%. Bên cạnh đó là số lượng sinh viên nước ngoài đến Đức ngày một tăng như sinh viên Trung Quốc, Bun-ga-ri, Ba Lan và Nga.

Trong quá trình chuyển đổi theo tiến trình Bologna, từ 2010 đến nay, các trường đại học Đức thay vì cấp bằng truyền thống Magister và Diplom đã chuyển sang cấp bằng quốc tế Bachelor và Master. Gần một nửa các ngành học tại các trường đại học ở Đức đã thực hiện chuyển đổi bằng cấp thành công. Như vậy là các bằng cấp sinh viên nhận được sau khi kết thúc ngành học được coi là tương đương với các bằng cấp quốc tế khác. Các trường đại học tổng hợp của Đức cũng tự tổ chức các cuộc thi cạnh tranh. Liên bang và từng bang đã cấp tổng cộng 1,9 tỉ Euro cho việc triển khai các sáng kiến về tính ưu tú. Các hoạt động này nhằm mục đích hỗ trợ các nhà nghiên cứu tài năng, các trung tâm nghiên cứu xuất sắc trong những bộ môn khoa học nhất định (các cụm xuất sắc), hỗ trợ nghiên cứu đỉnh cao và nâng cao khả năng nghiên cứu của khoảng mười trường đại học tổng hợp vệ tinh được lựa chọn.

LIÊN HỆ VIETLINK EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT NHÉ!!

Đăng ký trực tuyến tại đây

footer-pic-2